Ngày 14 Tháng 8, 2015 | 03:30 PM

Ngành y đa khoa của Đại học Đà Nẵng đang thiếu thí sinh xét tuyển

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Ngành y đa khoa của Đại học Đà Nẵng có 140 chỉ tiêu nhưng hiện vẫn đang thiếu thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển. Trong lúc đó, ngành Tóa học lại có điểm chuẩn cao 23,75 điểm.

Ban đào tạo Đại học Đà Nẵng cho biết những ngày này đang “tốc lực” cho các thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển và rút hồ sơ.

Theo đó, tính đến ngày 13/8, có 14.795 hồ sơ nộp vào 8 trường đại học, cao đẳng, phân hiệu và có 1.368 thí sinh rút hồ sơ để chuyển sang nguyện vọng khác.

Các thí sinh đến nộp hồ sơ tại Đại học Đà Nẵng được hướng dẫn tận tình, nhanh chóng. Ảnh Đức Hoàng

Các thí sinh đến nộp hồ sơ tại Đại học Đà Nẵng được hướng dẫn tận tình, nhanh chóng. Ảnh Đức Hoàng

Tiến sĩ Trần Đình Khôi Quốc (Trưởng Ban Đào tạo, Đại học Đà Nẵng) cho biết: Để tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh và phụ huynh, nhất là nhiều trường hợp ở xa, Đại học Đà Nẵng đã xử lý một cách linh động nhất, nhanh nhất có thể.

“Tất cả các trường hợp khi đến rút hồ sơ đều được tư vấn cụ thể, thời gian rút hồ sơ lâu nhất thì mất khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ đó là những thí sinh gửi hồ sơ đến bằng đường bưu điện. Trường hợp thí sinh đã có danh sách trên website của Đại học Đà Nẵng thì còn có thể nhanh hơn, chỉ mất khoảng 15-20 phút là đã được nhận lại hồ sơ”, TS Quốc cho biết.

Mọi thắc mắc, những điều không hiểu của thí sinh sẽ được giải đáp ngay tại sân trường. Ảnh Đức Hoàng

Mọi thắc mắc, những điều không hiểu của thí sinh sẽ được giải đáp ngay tại sân trường. Ảnh Đức Hoàng

TS Quốc cho biết thêm, tại Đại học Đà Nẵng không có chuyện người nhà và thí sinh “vật vạ” để chờ nộp, rút hồ sơ. Và cũng không có tình trạng tỷ lệ “ảo”.

“Tôi thấy phần mềm của Bộ GD&ĐT lọc rất tốt, mọi thao tác dễ dàng. Tôi không hiểu vì sao một số nơi lại không dùng phần mềm này. Có nhiều em đăng ký cả 4 nguyện vọng, nếu trúng tuyển vào nguyện vọng nào thì 3 nguyện vọng còn lại phần mềm sẽ tự lọc ngay, không còn trên hệ thống và không có tỷ lệ “ảo". Chỉ đến khi đợt tuyển bổ sung (diễn ra từ ngày 25/8 đến 15/9) khả năng xuất hiện tỷ lệ “ảo" mới diễn ra”, TS Quốc nói.

Tại Đại học Đà Nẵng việc rút, nộp hồ sơ diễn ra nhanh chóng, không có tình trạng vật vạ ngồi chờ. Ảnh Đức Hoàng

Tại Đại học Đà Nẵng việc rút, nộp hồ sơ diễn ra nhanh chóng, không có tình trạng "vật vạ" ngồi chờ. Ảnh Đức Hoàng

Được biết, Đại học Đà Nẵng đã công bố điểm chuẩn tạm thời cho các ngành học, trong đó Đại học Bách Khoa (Đại học Đà Nẵng) có đông thí sinh nhất.

Một số ngành học của Đại học Ngoại ngữ (khoa Anh ngữ); Đại học Sư phạm (khoa Toán), Đại học kinh tế (tài chính ngân hàng) đều có điểm chuẩn tạm thời được đánh giá là khá cao, trên 23 điểm…Ngành có điểm chuẩn là 15 điểm.

Một số thí sinh ở xa sau khi làm xong thủ tục nộp hồ sơ, phấn khởi cùng bố mẹ về quê chờ kết quả. Ảnh Đức Hoàng
Một số thí sinh ở xa sau khi làm xong thủ tục nộp hồ sơ, phấn khởi cùng bố mẹ về quê chờ kết quả. Ảnh Đức Hoàng

Trái lại, ngành y đa khoa (mới thành lập 2 năm) chỉ tiêu là 140 nhưng nhưng hiện vẫn đang thiếu thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển.

Đức Hoàng/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC