Ngày 15 Tháng 2, 2020 | 01:46 PM

Một phó hiệu trưởng tại Hải Phòng bị tố bắt học sinh tự tát vào mặt

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mỗi lần học sinh nghịch ngợm, quên đồ dùng hay nói bậy, phó hiệu trưởng trường THCS Đồng Thái phạt học sinh bằng cách yêu cầu học sinh đó tự tát vào mặt mình. Thậm chí, vị phó hiệu trưởng này còn trực tiếp tát vào mặt học sinh ngay giữa sân trường.

Hành động bắt học sinh tự tát vào mặt của cô giáo Đỗ Thị Hường – Phó hiệu trưởng trường THCS Đồng Thái (An Dương, Hải Phòng) được giáo viên, học sinh phản ánh.

Theo nội dung đơn của một giáo viên, hành động kỷ luật học sinh bằng hình thức bắt tự tát vào mặt của Phó hiệu trưởng Đỗ Thị Hường là ngược đãi và phản giáo dục.

Một phó hiệu trưởng tại Hải Phòng bị tố bắt học sinh tự tát vào mặt - Ảnh 1.

Phó hiệu trưởng THCS Đồng Thái bị tố kỷ luật học sinh kiểu ngược đãi

Em Đ.Đ.Đ (học sinh lớp 8B, trường THCS Đồng Thái) cho biết, trong 1 tiết học của học kỳ 1 năm học 2019-2020, do mệt nên Đ nằm gục xuống bàn. Đúng lúc đó, cô Đỗ Thị Hường đi ngang qua lớp. Chứng kiến cảnh trên, cô Hường yêu cầu Đ đứng dậy và ép học sinh này tự vả vào mặt 10 cái. Sự việc diễn ra trước mặt giáo viên bộ môn và cả lớp.

Tiếp đến, ngày 16/11/2019, khi đi ngang qua lớp 8D, thấy em M.P đang gục xuống bàn trong giờ Sử của cô Nguyễn Thị Hồng Nguyên, chẳng tìm hiểu lý do, cô Hường yêu cầu học sinh ngồi cạnh M.P tát vào mặt M.P mấy cái. Sau đó, cô Hường yêu cầu M.P ra ngoài rửa mặt.

Chưa dừng lại, ngày 15/1/2020, vị phó hiệu trưởng này còn bắt học sinh B.T.P.U - lớp 6A tự vả vào mặt mình 10 cái trước sự chứng kiến của gần 30 giáo viên đang họp hội đồng sư phạm nhà trường.

Một phụ huynh học sinh lớp 8B bức xúc nói: "Khi các cháu mắc lỗi các cô cần nhẹ nhàng khuyên bảo, nhắc nhở. Nếu các cháu không nghe thì mình có biện pháp giáo dục khác chứ không phải cứ đánh tát các cháu như thế là các cháu nghe lời. Chúng tôi yêu cầu nhà trường trích xuất camera để xem xét sự việc".

Trao đổi với phóng viên về sự việc trên, bà Nguyễn Thị Anh Vân – Hiệu trưởng trường THCS Đồng Thái - cho biết sẽ sớm tiến hành xác minh cụ thể để trả lời cơ quan báo chí.

Trong lúc PV đang trao đổi với hiệu trưởng nhà trường thì bất ngờ cô Đỗ Thị Hường đi vào và nói: "Tôi mới chuyển công tác về trường từ tháng 03/2019. Khi về trường thấy các con khá hư, tôi đã đề xuất với hiệu trường đưa ra hình thức kỷ luật để chấn chỉnh các con. Ví dụ trường hợp em B.T.P. U lớp 6A do nói bậy nên tôi gọi lên văn phòng hội đồng trường yêu cầu em "tự xử". Theo đó, em U đã tự ý tát vào mặt mình trước hội đồng giáo viên nhà trường.

Còn chuyện phạt lao động các con trong giờ học là không có mà chỉ phạt các bạn vi phạm nội quy nhà trường đi tưới cây vào giờ ra chơi".

Trả lời báo GĐ&XH xung quanh những phản ánh từ phụ huynh, học sinh và giáo viên về hành động xử phạt của Phó hiệu trưởng THCS Đồng Thái, ông Lương Thế Quý - Phó chủ tịch UBND huyện An Dương cho biết sẽ chỉ đạo Phòng Giáo dục huyện yêu cầu nhà trường báo cáo giải trình vụ việc. Bản thân ông cũng không đồng tình với cách xử phạt để học sinh tự tát vào mặt, nếu có sẽ phải chấn chỉnh ngay".

Một phó hiệu trưởng tại Hải Phòng bị tố bắt học sinh tự tát vào mặt - Ảnh 2.

Minh Thư

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC