Ngày 2 Tháng 2, 2020 | 09:05 AM

Một loạt trường học ở TP HCM nghỉ học 1 tuần phòng chống virus corona

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo thông báo của hệ thống giáo dục Vinschool, Trường Quốc tế Saigon Pearl (ISSP), Trường Tây Úc, học sinh được nghỉ thêm 1 tuần sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Một loạt trường học ở TP HCM nghỉ học 1 tuần phòng chống virus corona - Ảnh 1.

Trước diễn biến mới của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV), hệ thống giáo dục liên cấp Vinschool và một loạt các trường khác đã quyết định cho tất cả học sinh nghỉ học thêm 1 tuần sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Một loạt trường học ở TP HCM nghỉ học 1 tuần phòng chống virus corona - Ảnh 2.

Hệ thống giáo dục Vinschool thông báo cho học sinh nghỉ học phòng chống dịch Corona. Ảnh chụp màn hình.

Được biết, tối qua (1/2), hệ thống giáo dục Vinschool đã phát đi thông tin quyết định cho tất cả học sinh khối mầm non, tiểu học, trung học và phổ thông nghỉ học từ ngày 3/2 - 7/2.

Hệ thống giáo dục Vinschool cho biết, theo kế hoạch năm học, thứ hai, ngày 3/2, học sinh toàn trường sẽ quay lại học tập sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Canh Tý. Tuy nhiên, nhằm phòng chống nguy cơ lây nhiễm của dịch bệnh trong trường học, nhất là trong thời gian nghỉ Tết, học sinh đi du lịch cùng gia đình tại nhiều địa điểm khác nhau ở trong và ngoài nước, nhà trường đã quyết định dời ngày đón học sinh quay trở lại trường là ngày 3/2 theo lịch cũ sang ngày 10/02.

Trường Vinschool khẳng định sẽ điều chỉnh và phân bố lại khối lượng và thời lượng học tập, đảm bảo việc truyền tải đầy đủ kiến thức trong học kỳ 2 cho học sinh theo đúng kế hoạch năm học.

Việc cho học sinh lùi ngày đến trường sau nghỉ Tết nguyên đán được nhiều phụ huynh Vinschool hưởng ứng vì giúp họ giải toả được nỗi lo lây truyền bệnh trong môi trường có đông người.

Một loạt trường học ở TP HCM nghỉ học 1 tuần phòng chống virus corona - Ảnh 3.
Một loạt trường học ở TP HCM nghỉ học 1 tuần phòng chống virus corona - Ảnh 4.

Thông báo hoãn mở lại trường của Trường Quốc tế Saigon Pearl (ISSP) đến ngày 10/2. Ảnh chụp màn hình

Trường Quốc tế Saigon Pearl (ISSP) ngày hôm qua, 1/2, cũng ra thông báo sẽ cho học sinh nghỉ học 1 tuần. Tuy nhiên, học sinh sẽ học online dưới sự hướng dẫn của giáo viên.

Một loạt trường học ở TP HCM nghỉ học 1 tuần phòng chống virus corona - Ảnh 5.

Thông báo tạm nghỉ học 1 tuần của Hệ thống Trường Tây Úc. Ảnh chụp màn hình.

Trước đó, ngày 31/1, Trường Tây Úc (WASS) cũng ra thông báo cho học sinh tạm nghỉ học 1 tuần từ ngày 3/2 -7/2.

Trường dân lập quốc tế Việt Úc cũng có thông báo đề nghị tất cả học sinh đã đi du lịch Trung Quốc trong dịp Tết Nguyên đán từ sau ngày 13/1 thì nghỉ ở nhà trong vòng 14 ngày kể từ ngày học sinh từ Trung Quốc trở về Việt Nam.

Ngoài ra, những học sinh của Trường dân lập quốc tế Việt Úc có người nhà đã đi du lịch tới vùng dịch (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) sau ngày 13/1 cũng sẽ phải nghỉ ở nhà trong vòng 14 ngày kể từ ngày người nhà từ Trung Quốc trở về Việt Nam. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đề nghị phụ huynh hay người giám hộ, người thân của học sinh đã đi du lịch Trung Quốc hoặc có người nhà đã đi du lịch tới vùng dịch không đưa đón học sinh hoặc có mặt trong khuôn viên trường trong vòng 14 ngày kể từ ngày từ Trung Quốc trở về.

Kim Vân

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC