Hà Nội
23°C / 22-25°C

Không thể tin được: Cơm tối 4 món giá chỉ hơn 60k mà ngon quá là ngon!

Thứ bảy, 13:16 08/12/2018 | Ăn

Mâm cơm tối chỉ cần một món chính, một món canh và một món rau đơn giản như thực đơn dưới đây cũng đủ đầy và ngon cơm rồi.

1. Tôm thịt rim cay

Từng miếng tôm thịt được rim cay vừa mềm lại thấm đều gia vị sốt mặn ngọt lại cay cay. Món ăn ngon miệng dễ làm, thích hợp cho bữa cơm ngày lạnh.

Nguyên liệu:

100g tôm nõn

100g thịt lợn

1 cây hành lá thái nhỏ

Vài tép tỏi băm nhỏ

1 thìa canh xốt ớt gochujang

1 quả dưa chuột ăn kèm

Muối, đường, dầu hào, dầu ăn

Cách làm:

Tôm rửa sạch ướp với chút muối, thịt thái lát rồi ướp với chút muối cùng gốc hành băm nhỏ. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm sau đó cho thịt đã ướp vào xào săn lại. Đổ tôm vào đảo chung cùng một ít muối, dầu hào, đường. Xào đến khi tôm thịt chín thì thêm 1 thìa canh xốt ớt vào đảo đều đến khi tôm thịt sánh lại thì tắt bếp, thêm hành lá thải nhỏ vào là xong.

2. Canh sườn nấu củ cải cà rốt

Nguyên liệu:

200g sườn

½ củ cải

½ củ cà rốt

1 củ hành khô băm nhỏ

Hành lá, rau mùi tàu thái nhỏ

Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm:

Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Đun nóng một ít dầu ăn trong nồi, cho sườn vào xào qua cùng chút muối và hạt nêm để sườn thấm gia vị. Đổ lượng nước vừa ăn vào nồi ninh cho sườn chín mềm. Trong lúc ninh sườn thì củ cải và cà rốt gọt vỏ sau đó bào sợi. Khi sườn chín mềm thì cho củ cải, cà rốt vào đun cho củ cải cà rốt chín thì nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi thêm hành lá, rau mùi tàu vào và tắt bếp.

Canh sườn nấu củ cải cà rốt là món canh làm siêu đơn giản, nhưng lại có vị ngọt ngon thanh mát. Món ăn giúp cân bằng vị với món tôm thịt rim cay.

3. Rau muống xào tỏi

Nguyên liệu:

1 bó rau muống

1 củ tỏi

Muối, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn

Cách làm:

Rau muống nhặt bỏ cuống già rồi rửa sạch. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Đun nóng 2 thìa canh dầu ăn trong chảo, đổ rau muống vào xào tới khi rau muống hơi mềm thì nêm thêm chút muối, hạt nêm, dầu hào vào đảo đều cho rau ngấm gia vị là xong.

4. Tráng miệng: Đu đủ chín
4. Tráng miệng: Đu đủ chín

Thực đơn cơm tối sau khi hoàn thành:

Giá thành thực đơn :

- Tôm nõn: 25.000 đồng

- Thịt: 8.000 đồng

- Sườn: 20.000 đồng

- Đu đủ chín (500g): 5.000 đồng

- Rau muống: 3.000 đồng

- Dưa chuột, củ cải, cà rốt, hành tỏi… 6.000 đồng

Tổng số tiền bạn cần: 67.000 đồng

Theo aFamily/Helino

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 10 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Ăn - 2 ngày trước

Cá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.

Top