Ngày 15 Tháng 5, 2018 | 08:00 AM

Hy sinh tuổi xuân để chịu đựng khổ đau công sở - liệu có đáng?

  MỚI NHẤT

Lan – 1 nhân viên của một công ty cũng có “tầm cỡ” ở Hà Nội. Cô tự hào lắm vì nói thật ra, gia đình cô xuất phát không có “vai vế” cho lắm. Được nhận vào công ty khi vừa tốt nghiệp ra trường. Bao ước mơ, bao hoài bão của tuổi trẻ được cô gửi gắm hết vào công việc. Cô đi làm với một niềm tin mãnh liệt là sẽ cống hiến, mang hết đam mê và kiến thức để cống hiến cho công ty.

Nhưng, đi làm mới hiểu được hết mọi vấn đề, mọi góc cạnh của đời sống. Cô bị áp lực từ công việc, từ các mối quan hệ, từ ông sếp este nhất quả đất, từ các đồng nghiệp mà với cô chỉ ăn để lấy sức dè bỉu người khác. Cô buồn, chán rồi lại thất vọng. Cô không thoát ra được khỏi cuộc sống đó. Sáng. Trưa. Tối. Rồi lại Sáng. Trưa. Tối. Cuộc sống trôi qua trong vô vọng. Cô đã nghĩ liệu mình có nên xin nghỉ việc, nếu xin nghỉ việc thì mình rất khó có thể xin một công việc khác, rồi bao nhiêu vấn đề xảy ra nữa… và trong thời gian chờ “ tia nắng”chiếu sáng cuộc đời ảm đạm của cô thì cô vẫn phải sống trong vòng luẩn quẩn đó. Phía trước thật tăm tối….

Quả thật, làm công việc bạn ghét thật chẳng dễ chút nào! Tuy nhiên, không phải ai cũng dám từ bỏ ngay công việc đó trước khi có được một công việc khác. Bạn vẫn phải vui vẻ chịu đựng nó cho đến khi kiếm được một công việc mới

Mỗi buổi sáng bạn không còn động lực để thức dậy và đi làm. Uể oải, làm việc cầm chừng, mất tập trung và đương nhiên hiệu quả công việc cũng không thấy đâu. Nói cách khác bạn loay hoay với mớ công việc mà không có điểm sáng nào cả.

Bạn có thấy hình ảnh của mình trên đây.

“Sống chung” với công việc bạn ghét.

Bạn đi ngủ vào mỗi tối và sợ thức dậy vào mỗi sáng và bạn phải đi làm, đúng thế không? Công việc hiện tại có đang làm cho bạn trở nên khốn khổ, chán nản, không vui hoặc không đựơc hoàn tất? Một trong những lý do mạnh nhất để nghỉ việc là bởi vì bạn căm thù nó. Xét cho cùng, bạn dành phần lớn cuộc sống của bạn vào công việc, vì vậy, bạn nên tìm kiếm những công việc làm cho bạn thích thú hơn là phá hoại cuộc sống của bạn bởi một công việc mà bạn ghét.

Và nếu bạn thường xuyên cảm thấy xuống tinh thần làm việc, sợ phải thức dậy mỗi buổi sáng hay không tìm được động lực nào để đi làm thì có lẽ công việc hiện tại đã không thể mang lại cho bạn niềm vui thích.

Bạn đang mắc kẹt trong những rắc rối và tuyệt vọng

Nhìn từ bên ngoài, mọi việc dường như vẫn ổn. Bạn chỉ cảm thấy mình bị mắc kẹt. Nếu bạn đang cảm thấy bị mắc kẹt, và điều này ảnh hưởng đến sự hài lòng với cuộc sống của bạn. Đây có lẽ là thời điểm bạn nên thay đổi mọi thứ.

Bạn không ưa sếp của mình

Khi cách làm việc của sếp không làm bạn tâm phục khẩu phục, quan điểm của bạn khác xa với sếp thậm chí là bất đồng quan điểm, điều đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ công việc của bạn, niềm vui cũng như thành công của bạn trong công việc.

Bạn đánh mất niềm đam mê

Bạn cảm thấy hoàn toàn tê liệt, mất cảm giác với công việc. Bạn không thấy mình còn vui mừng hay hứng thú với bất kỳ dự án nào sắp tới. Nếu bạn không cẩn thận, sự thờ ơ của bạn với công việc sẽ lan sang tất cả các lĩnh vực khác trong cuộc sống.

Bạn sợ phải ra khởi giường mỗi buổi sáng và đi làm

Sếp không chú ý đến kỹ năng chuyên môn cũng như những gì bạn đã đóng góp cho công ty thời gian vừa qua. Tài năng của bạn hầu như “không có đất dụng võ”. Bạn bị bỏ qua trong mọi kế hoạch tăng lương, thăng chức cho nhân viên và không được giao những dự án mới. Đây là lúc bạn nên nhìn nhận nghiêm túc về công việc hiện tại bởi nếu có tiếp tục, bạn sẽ phải chịu đựng những ngày tháng nhàm chán, vô ích mà thôi.

Mỗi sáng, bạn lại bắt đầu một guồng quay công việc mới từ sáng đến tối, thời gian cứ trôi và với bạn như một thói quen, một điều hiển nhiên. Thế nhưng, có bao giờ bạn nghĩ: Mình làm việc vì cái gì không?Tất nhiên là kiếm tiền trang trải cuộc sống rồi. Chuyện đó chẳng có gì để bàn cãi nữa.

Nhưng nếu chỉ có thế thì cuộc sống còn có ý nghĩa gì nữa? Bạn có hạnh phúc không khi cả cuộc đời làm việc điên cuồng chỉ để tồn tại?

Chờ một cơ hội mới

Các bạn chấp nhận một cuộc sống như “ địa ngục”, bạn phải khóc, phải chấp nhận bỏ cái “tôi” của mình, nhịn nhục vì để CÓ MỘT CÁI NGHỀ, CÓ MỘT CÔNG VIỆC. Bạn định chịu đựng mãi đến bao giờ? ĐẾN BAO GIỜ?

Bạn mong chờ một cơ hội mới, một công việc mới sẽ tốt hơn, lương sẽ cao, sếp sẽ tốt và bạn sẽ được đồng nghiệp tin yêu. Và… bạn định mong chờ đến bao giờ

Không ai khác, chính bạn là người TỰ QUYẾT ĐỊNH CUỘC ĐỜI của mình. Đừng chần chừ nữa, vì tuổi xuân chỉ có hạn. Hãy HÀNH ĐỘNG thôi.

Hãy tìm cho mình một công việc phù hợp, một môi trường mà bạn cảm thấy bạn luôn vui vẻ mỗi khi tới nơi làm việc. Hãy tìm cho mình một công việc giúp bạn có đủ thu nhập cho cuộc sống mà bạn mong muốn. Hãy tìm cho mình một khóa học có thể làm giúp bạn 2 điều tôi vừa nói.

ĐĂNG KÝ HỌC NOVAJOB MIỄN PHÍ?
Khai giảng: 17 - 05 - 2018
Chỉ dành cho 140 học viên
Để thông tin đăng ký của bạn được bí mật, bạn đăng ký học thử qua
https://goo.gl/forms/6nrTmWWaD18TSOR02
Hotline: 0984 423 335 ( gặp Dung bé)
Địa chỉ: Novaedu, 22 Thành Công - Ba Đình - Hà Nội
Website đăng ký học: http://sale.novajob.vn
Truyền thông: http://novajob.vn

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC