Ngày 13 Tháng 2, 2020 | 10:48 AM

Học sinh Nghệ An dự kiến trở lại trường từ ngày 17/2

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 13/2, thông tin từ Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, dự kiến học sinh trên địa bàn toàn tỉnh đi học trở lại, bắt đầu từ thứ 2, ngày 17/2.

Học sinh Nghệ An dự kiến trở lại trường từ ngày 17/2 - Ảnh 1.

Theo đó, Sở đã ban hành văn bản hướng dẫn hướng dẫn công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường, sau khi học sinh nghỉ học toàn diện, để phòng, chống dịch COVID-19 (nCoV).

Học sinh Nghệ An dự kiến trở lại trường từ ngày 17/2 - Ảnh 2.

Dự kiến học sinh trên địa bàn toàn tỉnh đi học trở lại, bắt đầu từ thứ 2, ngày 17/2.

Khi có thông báo chính thức cho học sinh trở lại trường, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các nhà trường phải thông báo đến từng phụ huynh, học sinh biết và có kế hoạch tổ chức đón học sinh trở lại trường học, ổn định nền nếp và tổ chức các hoạt động dạy học bình thường.

Đồng thời, Sở yêu cầu các nhà trường thường xuyên cập nhật thông tin dịch bệnh hàng ngày (qua các kênh thông tin chính thống); Phối hợp chặt chẽ với ngành y tế, chính quyền địa phương, để triển khai các hoạt động phòng, chống dịch trong các cơ sở giáo dục. Tăng cường công tác truyền thông, giám sát, theo dõi tình hình sức khỏe học sinh. Phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, báo cáo với cơ quan quản lý và cơ quan y tế địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời. 

Học sinh Nghệ An dự kiến trở lại trường từ ngày 17/2 - Ảnh 3.

Để đảm bảo chương trình học tập cho học sinh, Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các nhà trường ăn cứ tình hình thực tế tại địa phương, xây dựng kế hoạch học bù, dạy bù hợp lý cho học sinh; theo nguyên tắc phải bảo đảm thực hiện đầy đủ chương trình giáo dục theo quy định. 

Trước đó, ngày 7/2, Sở GD&ĐT Nghệ An đã có công văn cho phép học sinh toàn tỉnh nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19 (nCoV).

Hướng dẫn của Bộ Y tế về đeo khẩu trang

V. Đồng


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC