Ngày 8 Tháng 1, 2021 | 08:06 PM

Học sinh Hải Phòng hào hứng tham gia viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50 năm nay gắn với đại dịch COVID-19 đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của hàng ngàn học sinh các trường THCS ở Hải Phòng.

Sáng 8/01, tại trường THCS Hồng Bàng, quận Hồng Bàng (Hải Phòng) đã diễn ra chương trình Phát động triển khai cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50 (năm 2021). Đây là chương trình do Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp các đơn vị Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành Đoàn Hải Phòng và Bưu điện Thành phố tổ chức với chủ đề: "Em hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch COVID-19".

Học sinh Hải Phòng hào hứng tham gia viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50 - Ảnh 1.

Cuộc thi viết thư UPU lần thứ 50, Hải Phòng chọn chủ đề đại dịch COVID-19

Việc chọn chủ đề viết thư quốc tế UPU năm nay được đánh giá phù hợp với bối cảnh thực trạng cả thế giới chung tay đẩy lùi COVID-19. BTC mong muốn, thông qua cuộc thi này, sẽ giúp thế hệ học sinh hiểu và nhận thức cao hơn về đại dịch này cũng như cách ứng phó với nó của hệ thống chính quyền các cấp, mối quan hệ trong xã hội v.v… Qua đó, có sự hiểu biết sâu sắc, quan tâm, sẻ chia với cộng đồng về vấn đề đang được cả thế giới quan tâm là đại dịch COVID-19.

Học sinh Hải Phòng hào hứng tham gia viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50 - Ảnh 2.

Học sinh THCS Hồng Bàng hào hứng với cuộc thi này

Theo Ban tổ chức, cuộc thi giúp các em HS tiếp cận và nhận thức, thể hiện suy nghĩ về các vấn đề xã hội, thời đại và tự do thể hiện suy nghĩ của bản thân trước vấn đề đó; bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với xã hội, đất nước và thế giới; giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.

Chia sẻ tại lễ phát động, ông Vũ Đại Thắng - Phó GĐ Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng bày tỏ mong muốn cuộc thi sẽ nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo học sinh trên địa bàn thành phố. Qua đó, góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em.

Trong những năm qua, hưởng ứng cuộc thi viết thư UPU, nhiều học sinh của Hải Phòng đã tích cực tham gia và đạt những giải cao. Cụ thể, đã có 01 giải Khuyến khích Quốc tế, 01 giải Nhất và 01 giải Nhì toàn quốc.

Tại cuộc thi viết thư UPU lần thứ 49 (năm 2020), em Nguyễn Thị Minh Khuê - cựu học sinh lớp 9, trường THCS Hồng Bàng đã vinh dự đoạt giải Nhì toàn quốc.

Thay mặt hàng trăm học sinh của trường THCS Hồng Bàng, em Nguyễn Đức Hiền Vy (HS lớp 9A10) bày tỏ: "Hàng năm chúng em luôn mong chờ được tham gia cuộc thi viết thư UPU. Cuộc thi giúp chúng em được rèn khả năng viết văn, làm phong phú thêm sự tinh tế, sâu sắc trong tư duy khi được bàn luận, thể hiện sự quan tâm và chính kiến của mình về các vấn đề mang tính thời sự của nhân loại. Với chủ đề của cuộc thi lần thứ 50 này, chúng em có thể chia sẻ những trải nghiệm của mình về đại dịch toàn cầu COVID-19, góp một phần nhỏ bé làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn".

Tại lễ phát động, thông qua những clip ngắn tự dàn dựng, học sinh toàn trường cũng được nghe những chia sẻ kinh nghiệm viết thư quốc tế của các bạn học sinh đã đạt thành tích cao trong cuộc thi lần thứ 49 vừa qua.

Đinh Huyền

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC