Ngày 7 Tháng 5, 2016 | 02:03 PM

Hàng chục doanh nghiệp Nhật Bản tới Đà Nẵng tuyển lao động

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Có 11 doanh nghiệp lớn đến từ Nhật Bản tới Đà Nẵng tham gia “Ngày hội việc làm Nhật Bản 2016” để tuyển 128 vị trí việc làm và hơn 500 vị trí tuyển thực tập sinh vừa đi làm vừa đi học ở Nhật.

Sáng 7/5, lãnh đạo 11 doanh nghiệp Nhật Bản có mặt tại trường Đại học Đông Á Đà Nẵng để tham dự “Ngày hội việc làm Nhật Bản 2016”. Trong những nhà lãnh đạo này, đáng chú ý có ông Katsutoshi Nagayama, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Route-Inn.

Hàng trăm sinh viên ĐH Đông Á tham gia Ngày hội việc làm Nhật Bản 2016 vào sáng 7/5. Ảnh: Đức Hoàng
Hàng trăm sinh viên ĐH Đông Á tham gia "Ngày hội việc làm Nhật Bản 2016" vào sáng 7/5. Ảnh: Đức Hoàng

Theo ông Mai Đăng Hiếu, Phó giám đốc Sở ngoại vụ TP Đà Nẵng, Trưởng Văn phòng đại diện Đà Nẵng tại Nhật Bản, Đà Nẵng và Nhật Bản đã có mối quan hệ giao lưu với nhau từ 400 năm nay.

Hiện tại, Đà Nẵng có quan hệ tốt với nhiều địa phương Nhật Bản. Và Nhật Bản hiện đang thiếu nhân lực trầm trọng. Các doanh nghiệp Nhật Bản thấy được lao động của Việt Nam trẻ trung, năng động nên ưu tiên tuyển dụng hàng đầu, đặc biệt về lĩnh vực y tá, công nghệ thông tin…

Trong đó, Tập đoàn Route-Inn là tập đoàn khách sạn lớn nhất Nhật Bản với hệ thống hơn 250 khách sạn tại Nhật, chưa kể các tiện ích dịch vụ và giải trí khác, rất cần nhiều lao động.


Nhiều sinh viên tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp Nhật Bản. Ảnh: Đức Hoàng

Nhiều sinh viên tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp Nhật Bản. Ảnh: Đức Hoàng

Hiện nay đã có hai lớp tiếng Nhật dành cho sinh viên ngành Du lịch được chuyên gia của tập đoàn trực tiếp đào tạo và tuyển dụng. Kể từ năm 2016 trở đi, mỗi năm tập đoàn này tuyển từ 150 đến 200 sinh viên tốt nghiệp từ nhiều ngành đào tạo khác nhau của trường vào làm việc tại hệ thống 50 khách sạn và sân golf mà tập đoàn đang triển khai xây dựng tại miền Trung Việt Nam.

Riêng trong năm 2016, Route-Inn sẽ mở cửa hai khách sạn đầu tiên là Grandvrio Hotel Danang và Grandvrio Resort Vietnam.

Phát biểu tại ngày hội việc làm Nhật Bản, ông Katsutoshi Nagayama, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Route-Inn cho biết: Để phục vụ cho nhu cầu nhân lực cho các khách sạn của tập đoàn Route-Inn (trong đó có 2 khách sạn sẽ mở cửa vào tháng 10 và 11 năm 2016), tập đoàn Route-Inn sẽ tuyển 500 nhân lực người Việt Nam vào làm việc tại khách sạn của tập đoàn tại Việt Nam và tạo điều kiện cho những người này sang học hỏi kinh nghiệm làm việc thực tế tại Nhật Bản.

Đức Hoàng/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC