Ngày 5 Tháng 9, 2016 | 03:54 PM

Hải Phòng tổ chức khai giảng theo hình thức mới

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Cắt bỏ những nghi thức rườm rà, khai giảng năm nay tại Hải Phòng được đánh giá trang trọng, ý nghĩa và ngắn gọn khiến các bậc phụ huynh hài lòng,

Sáng nay (5/9), cùng với cả nước, các trường học trên toàn thành phố Hải Phòng đã đổng loạt khai giảng. Khác với mọi năm, lễ khai giảng năm học mới 2016-2017 được đánh giá là trạng trọng, ngắn gọn và bớt phần rườm rà trong diễn văn, phát biểu.

Đúng 7 giờ 30, không khí khai giảng tưng bừng tỏa đi khắp thành phố. Tại trường Khiếm thính Hải Phòng, 250 học sinh từ độ tuổi 6-20 tuổi được các cô giáo hướng dẫn ra sân trường thực hiện nghi thức chào cờ rất trang nghiêm.

Đây là ngôi trường khuyết tật được thành lập từ năm 1976, trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng với tên tiền thân là trường dạy chữ và dạy nghề cho trẻ điếc Hải Phòng. Sau trường được đổi tên thành trường Khiếm thính Hải Phòng. Đây là một trong những trường khuyết tật được thành lập đầu tiên của miền Bắc được thành lập với nhiệm vụ đặc biệt: Dạy văn hóa, dạy nghề, phục hồi chức năng cho trẻ điếc trên toàn thành phố và các tỉnh lân cận.


Học sinh trường Khiếm thính Hải Phòng trong ngày khai giảng. Ảnh: Long Vân

Học sinh trường Khiếm thính Hải Phòng trong ngày khai giảng. Ảnh: Long Vân

Sau 40 năm hoạt động, đến nay, mỗi năm trường đón nhận khoảng 100 học sinh gồm câm điếc, chậm phát triển trí tuệ, chậm phát triển ngôn ngữ, trẻ tự kỉ và đa tật. Để phù hợp với nhu cầu học tập của các em, nhà trường đã tổ chức đa dạng hóa các loại hình giáo dục: giáo dục can thiệp sớm, giáo dục hội nhập, giáo dục chuyên biệt và hướng nghiệp dạy nghề. Đối với trẻ ở vùng sâu vùng xa như Tiên lãng, Vĩnh Bảo, Cát Hải, Thủy Nguyên…, trường còn dành một khi nội trú riêng giúp các em yên tâm học tập và giáo dục, rèn luyện tại trường.


Học sinh khiếm thính được các cô giáo hưững dẫn, chăm sóc đặc biệt tại lễ khai giảng. Ảnh: LV

Học sinh khiếm thính được các cô giáo hưững dẫn, chăm sóc đặc biệt tại lễ khai giảng. Ảnh: LV

Tại trường THPT Lê Hồng Phong (quận Hồng Bàng, Hải Phòng), gần 1000 học sinh trong trang phục áo dài và đồng phục học sinh đã tô điểm thêm bức tranh ngày hội tới trường sáng nay. Đây là ngôi trường duy nhất tính đến thời điểm này ở Hải Phòng đã triển khai mặc đồng phục áo dài trắng cho nữ sinh và các cô giáo mỗi ngày đến trường.

Trường THPT Lê Hồng Phong tưng bừng chào đón năm học mới. Ảnh: Quốc Biên
Trường THPT Lê Hồng Phong tưng bừng chào đón năm học mới. Ảnh: Quốc Biên

Cùng với cả nước, trong lễ khai giảng chào đón năm học mới, trường THPT Lê Hồng Phong đã thực hiện nghi thức khai giảng ngắn gọn nhưng trang trọng, ý nghĩa với đầy đủ cả phần lễ và phần hội. Cũng tại buổi lễ sáng nay, khối học sinh đầu cấp đã được nghe hiệu trưởng nhà trường giới thiệu đôi nét về truyền thống dạy và học của nhà trường cũng như những thành tích đạt được vừa qua, nhằm khích lệ tinh thần học hỏi của các em.


TS Nguyễn Thị Lệ-hiệu trưởng trường THPT Lê Hồng Phong đánh trống khai giảng. Ảnh: QB

TS Nguyễn Thị Lệ-hiệu trưởng trường THPT Lê Hồng Phong đánh trống khai giảng. Ảnh: QB

Cũng trong buổi sáng khai giảng, tình trạng tắc đường đã không xảy ra tại các khu vực điểm trường. Các lãnh đạo được mời cũng đến dự đúng giờ, hạn chế tình trạng chạy sô như những năm trước. Khối học sinh tiểu học cũng bắt đầu buổi học bán trú đầu tiên của năm học mới.

Minh Lý- Quốc Biên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC