Ngày 23 Tháng 8, 2016 | 09:00 AM

Hải Phòng: Học sinh thi bơi cổ vũ phong trào chống đuối nước

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nhằm khuyến khích, cổ vũ phong trào chống tai nạn, thương tích đuối nước cho học sinh, vừa qua trường THPT Lê Hồng Phong (Hải Phòng) đã tổ chức giải bơi lội học sinh cho các khối 11, 12, thu hút hàng trăm học sinh tham dự.

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng tinh thần chỉ đạo của các cấp, ngành về việc: “Phòng, chống tai nạn, thương tích đuối nước cho trẻ em, học sinh, sinh viên”.

Theo đó, trường THPT Lê Hồng Phong đã coi đây là một trong những hoạt động dịp hè bổ ích nên đã vận động, khuyến khích học sinh trong trường học bơi, rèn luyện kỹ năng sinh tồn khi gặp nạn dưới nước.


Học sinh THPT Lê Hồng Phong cùng tham gia thi bơi. Ảnh: TV

Học sinh THPT Lê Hồng Phong cùng tham gia thi bơi. Ảnh: TV

Ủng hộ việc làm trên của BGH nhà trường, hàng trăm bậc phụ huynh trong trường đã đăng ký cho con học bơi ngay trong dịp hè 2016.

Ngày 18/8, sau khi trải qua các vòng thi sơ khảo, Giải Chung kết bơi lội học sinh 2016 đã được tổ chức tại bể bơi Hạ Lý, thu hút 67 học sinh nam và 25 học sinh nữ tranh tài ở cự ly 50m, bơi tự do (dành cho nam) và 35 học sinh nữ tham gia tranh tài ở cự ly 25m, bơi tự do.


Môn bơi được các phụ huynh và học sinh trong trường hưởng ứng nhiệt tình. Ảnh: TV

Môn bơi được các phụ huynh và học sinh trong trường hưởng ứng nhiệt tình. Ảnh: TV

Học sinh Lê Huy Anh 12A2 cho biết: Trải qua nhiều cuộc thi loại do lớp và đoàn trường tổ chức, hiện tại lớp em còn 6 bạn vào chung kết. Em mong muốn Ban giám hiệu nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa bổ ích như này.

Em Nguyễn Thị Phương Uyên 11B4 phấn khởi cho biết: Em đại diện cho các bạn nữ của lớp đi thi, em sẽ cố gắng hết sức để dành giải cao. Nhà trường tổ chức giải bơi lội trước thềm năm học mới khiến chúng em rất vui. Mong từ năm sau, nhà trường sẽ duy trì hoạt động này thường xuyên.


TS Nguyễn Thị Lệ-Hiệu trưởng nhà trường trao giải cho các đội. Ảnh: TV

TS Nguyễn Thị Lệ-Hiệu trưởng nhà trường trao giải cho các đội. Ảnh: TV

Bà Nguyễn Thị Lệ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, trưởng BTC giải bơi cho biết: Ban tổ chức mong rằng, qua buổi thi này sẽ chọn lựa được những vận động viên xuất sắc nhất để trao giải, tôn vinh cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào tự học bơi trong hè.

Có mặt tại cuộc thi, ông Vũ Xuân Khiêm – trưởng phòng quản lý công tác học sinh, sinh viên – Sở giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Phòng cho biết: Giải bơi lội học sinh là hoạt động thiết thực, hiệu quả, khuyến khích nhân rộng. Giải là cơ hội để học sinh thể hiện kỹ năng bơi lội của mình, giúp các em có nhận thức sâu sắc hơn về vai trò của môn bơi lội, nâng cao tinh thần học bơi và rèn luyện kỹ năng bơi, rèn luyện sức khỏe và quan trọng là tự phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh.

Kết thúc cuộc thi đã có 3 giải nhất, nhì, ba trao cho 03 cá nhân có thành tích cao nhất, kèm theo đó là 03 giải thưởng trao cho các tập thể có nhiều học sinh đạt những thành tích cao trong thi đấu.

Minh Lý

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC