Ngày 14 Tháng 2, 2020 | 08:39 PM

Hải Dương: Học sinh cấp 2, cấp 3 đi học từ thứ Hai tuần sau

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thông báo nêu rõ, các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học tiếp tục nghỉ học từ ngày 17/2 đến hết ngày 19/2; Cấp THCS, THPT đi học trở lại từ ngày 17/2...

Hải Dương: Học sinh cấp 2, cấp 3 đi học từ thứ Hai tuần sau - Ảnh 2.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, từ ngày 10/2 – 13/2, tỉnh Hải Dương không có thêm trường hợp nghi ngờ mắc dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus COVID-19 (nCoV) gây ra và hiện tại chưa ghi nhận được bệnh nhân nào dương tính với loại virus trên.

Hải Dương: Học sinh cấp 2, cấp 3 đi học từ thứ Hai tuần sau - Ảnh 3.

Giáo viên trường Tiểu học Quang Hưng, huyện Ninh Giang lau bàn ghế chuẩn bị đón học sinh trở lại. Ảnh: Đ.Tùy

Liên quan đến việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19, chiều tối nay (14/2), Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương phát đi Thông báo về việc cho cho học sinh tiếp tục nghỉ học, đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 do ông Lương Văn Việt – Giám đốc sở ký.

Thông báo nêu rõ, căn cứ tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn toàn tỉnh và đặc thù các cấp học… Được sự ủy quyền của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT tỉnh thông báo việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học, đi học học trở lại ở các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh như sau:

Hải Dương: Học sinh cấp 2, cấp 3 đi học từ thứ Hai tuần sau - Ảnh 4.

Thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương phát đi chiều tối nay. Ảnh: Đ.Tùy

Theo đó, các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học tiếp tục nghỉ học từ ngày 17/2 đến hết ngày 19/2; Cấp THCS, THPT đi học trở lại từ ngày 17/2.

Yêu cầu Trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; Hiệu trưởng các trường THPT; người đứng đầu cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh tiếp tục tăng cường, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19; Thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch và các văn bản chỉ đạo của tỉnh, của ngành về phòng, chống dịch COVID-19.

Hải Dương: Học sinh cấp 2, cấp 3 đi học từ thứ Hai tuần sau - Ảnh 5.

Cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Tứ Cường, huyện Thanh Miện thực hiện tổng vệ sinh toàn trường. Ảnh: Mai Hoa

Đặc biệt, tập trung tuyên truyền, hướng dẫn, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc thực hiện hướng dẫn chuyên môn của Bộ y tế về các nội dung cần thực hiện trước, trong và sau khi cho học sinh trở lại trường,

Trước đó, vào ngày 3/2 và ngày 7/2, UBND tỉnh Hải Dương ban hành công văn hỏa tốc do ông Nguyễn Dương Thái - Chủ tịch UBND tỉnh ký cho phép học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 gây ra.

Cách để không hoang mang, lo lắng thái quá trước virus corona nCoV

Đức Tùy

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC