Ngày 1 Tháng 2, 2020 | 01:54 PM

Hà Nội: Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm cho phép học sinh nghỉ học 2 tuần để phòng dịch do virus corona

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo thông báo từ Ban Giám hiệu trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội, phụ huynh học sinh có nhu cầu cho con nghỉ phòng dịch virus corona từ 1 tuần đến 2 tuần có thể đăng ký với giáo viện chủ nhiệm.

Hà Nội: Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm cho phép học sinh nghỉ học 2 tuần để phòng dịch do virus corona - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội vừa có thông báo về việc phối hợp giữa gia đình - nhà trường trong việc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gửi đến toàn thể phụ huynh của trường. Trong đó nhấn mạnh, để phòng chống dịch, nhà trường đang thực hiện vệ sinh hàng ngày các khu vực trong trường, đặc biệt là phòng học, phòng chức năng, nhà ăn.

Phun thuốc khử khuẩn và tổng vệ sinh toàn trường vào các ngày cuối tuần. Trang bị dung dịch rửa tay sát khuẩn cho từng lớp học, phòng chức năng, phòng làm việc, nhà ăn, nhà vệ sinh. Toàn bộ giáo viên, cán bộ, nhân viên phải mang khẩu trang trong trường.

Nhà trường lập danh sách các học sinh đi du lịch từ Trung Quốc và những nơi có vùng dịch để theo dõi. Hàng ngày cập nhật sĩ số học sinh và lý do học sinh nghỉ học. Hạn chế việc tập trung học sinh và huỷ toàn bộ các hoạt động ngoại khoá trong tháng. Yêu cầu các đơn vị cung cấp dịch vụ xe bus thường xuyên vệ sinh và sát khuẩn xe.

Hà Nội: Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm cho phép học sinh nghỉ học 2 tuần để phòng dịch do virus corona - Ảnh 2.

Thông báo từ Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (Hà Nội)

Theo nhà trường, phụ huynh hướng dẫn học sinh và nghiêm túc thực hiện các biện pháp đề phòng. Cụ thể, học sinh phải đeo khẩu trang khi ra ngoài đường, kể cả học sinh đi học bằng xe tuyến. Phụ huynh trang bị khẩu trang đầy đủ cho các con. Để đảm bảo vệ sinh, bố mẹ nên nhắc con mang bình nước cá nhân, có thể mang nước rửa tay khô (hoặc chai nước rửa tay nhỏ) bên người.

Học sinh đang bị ho, sổ mũi hoặc sốt trên 38 độ thì bố mẹ vui lòng cho con nghỉ học ở nhà, đi khám tại các cơ sở y tế và báo kết quả khám cho giáo viên chủ nhiệm. Gia đình học sinh đi du lịch Trung Quốc hoặc có tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với người về từ Trung Quốc trong thời gian nghỉ Tết có thể cho con nghỉ ở nhà thêm 2 tuần để theo dõi.

Theo bà Đào Thị Thủy - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội, phụ huynh học sinh có nhu cầu cho con nghỉ phòng dịch từ 1 tuần đến 2 tuần có thể đăng ký với giáo viện chủ nhiệm. Giáo viên sẽ gửi hướng dẫn học tại nhà và sẽ hỗ trợ học sinh ôn tập kiến thức khi con đi học trở lại.

Cũng theo bà Thủy, trong một số trường hợp, nhân viên Y tế của trường sẽ kiểm tra thân nhiệt của học sinh, nếu trẻ bị sốt, nhà trường sẽ mời phụ huynh đón con về. Những trường hợp học sinh bị ốm, sốt... nghỉ ở nhà, phụ huynh cần theo dõi đảm bảo học sinh đã khỏi hẳn ít nhất 48 giờ trước khi cho con quay trở lại trường. Phụ huynh vui lòng đón con đúng giờ và mang khẩu trang khi vào trường.

Quang Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC