Ngày 14 Tháng 2, 2020 | 06:45 PM

Hà Nội tiếp tục cho học sinh nghỉ học phòng chống COVID-19 đến hết ngày 23/2

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - UBND TP.Hà Nội đã chính thức cho học sinh trên địa bàn nghỉ học thêm 1 tuần, đến hết ngày 23/2 để phòng chống dịch bệnh COVID-19 (nCoV).

Hà Nội tiếp tục cho học sinh nghỉ học phòng chống COVID-19 đến hết ngày 23/2 - Ảnh 2.

Chiều 14/2, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP. Hà Nội, ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đã có đề xuất tiếp tục cho học sinh toàn thành phố nghỉ học đến ngày 23/2 để phòng ngừa dịch bệnh do COVID-19 (nCoV).

Dựa theo đề xuất của Sở GD&ĐT Hà Nội, trên cơ sở tham khảo ý kiến người dân, dư luận thấy số nhiều người dân vẫn mong muốn cho học sinh nghỉ học, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã quyết định cho học sinh tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần, từ 17/2 đến hết ngày 23/2 để phòng chống COVID-19.

Trước đó, chiều 6/2, Sở GD&ĐT đã có tờ trình UBND TP.Hà Nội về việc xem xét cho học sinh trên địa bàn nghỉ học để phòng chống dịch bệnh COVID-19. Theo đề xuất của Sở, học sinh sẽ được nghỉ đến hết ngày 16/2. UBND TP.Hà Nội cũng đã có văn bản chấp thuận với đề xuất này.

Như vậy, học sinh các bậc học từ mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, học viên trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống, bồi dưỡng văn hóa trên địa bàn Hà Nội có đợt nghỉ 3 tuần để phòng chống dịch bệnh COVID-19, từ 3/2 đến hết ngày 23/2.

Hà Nội tiếp tục cho học sinh nghỉ học phòng chống COVID-19 đến hết ngày 23/2 - Ảnh 3.

Đồ họa: Hoàng Việt

Còn tại Vĩnh Phúc, sáng 14/2, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản số 149/SGDĐT-VP gửi các Phòng GD&ĐT, các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trung tâm tin học, trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh về việc cho phép học sinh các cấp học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, GDTX, học viên các trung tâm tin học, ngoại ngữ được nghỉ học phòng chống COVID-19 (CoVy).

Theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Bộ quyết định sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học 2019 - 2020 để đảm bảo sức khỏe học sinh.

Phòng chống virus corona - Những điều học sinh, phụ huynh và nhà trường cần làm

Quang Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC