Ngày 26 Tháng 2, 2021 | 05:48 PM

Hà Nội: Học sinh, sinh viên đi học trở lại theo thứ tự ưu tiên

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Theo UBND TP Hà Nội, để đảm bảo công tác phòng chống dịch trong nhà trường, Hà Nội có thể sẽ ưu tiên trước là cấp học như mầm non, tiểu học; sau đó mới đến học sinh trường nghề, sinh viên đại học, cao đẳng…

Hà Nội: Học sinh, sinh viên đi học trở lại theo thứ tự ưu tiên - Ảnh 1.

Chiều 26/2, chủ trì cuộc họp trực tuyến BCĐ phòng, chống dịch Hà Nội phiên 94, ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP cho biết đã có văn bản báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy về việc cho học sinh trở lại trường học.

Ông Dũng cho biết: "Chúng tôi đang báo cáo cả Bộ GD&ĐT để tính toán về thời điểm học sinh, sinh viên trở lại trường. Tuy nhiên, do dịch phức tạp nên có thể các học sinh, sinh viên sẽ đến trường theo từng thời điểm, chứ không phải tất cả đi một lúc".

"Có thể ưu tiên trước là cấp học như mầm non, tiểu học... Sau đó mới đến học sinh trường nghề, sinh viên đại học, cao đẳng… Thời điểm đi học cụ thể chúng tôi sẽ thông báo sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy", ông Dũng cho hay.

Hà Nội: Học sinh, sinh viên đi học trở lại theo thứ tự ưu tiên - Ảnh 2.

Buổi họp BCĐ phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội chiều nay (26/2). Ảnh: B.Loan

Nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), tại cuộc họp, ông Chử Xuân Dũng cho biết, Chủ tịch UBND TP có gửi lời chúc mừng và tri ân các y, bác sỹ - những "chiến sỹ" áo trắng thầm lặng trên mặt trận phòng chống dịch COVID-19.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch trong nhà trường, ông Dũng yêu cầu Sở GD&ĐT tăng cường công tác quản lý, khai báo y tế với học sinh, sinh viên khi trở lại trường học. Đặc biệt thực hiện các biện pháp phòng dịch ở các trường học… có hướng dẫn chi tiết, cụ thể tới các trường để chuẩn bị kỹ càng các kịch bản cho việc đón, quản lý học sinh.

Đề nghị Sở LĐ-TB&XH có phương án phân luồng, giám sát chặt chẽ khi học sinh, sinh viên trở lại các trường học nghề. Nhất là với các trường hợp về từ vùng dịch.

Ông Dũng cho rằng, trong thời gian tới, Hà Nội sẽ nới lỏng để các hoạt động trở lại bình thường, nhưng phải thắt chặt các biện pháp kiểm soát, kiểm tra. "Thời gian qua, có nhiều cửa hàng kinh doanh không đảm bảo điều kiện phòng chống dịch, thậm chí có những địa điểm cách trụ sở UBND phường chỉ vài trăm mét. Vì vậy, việc lúc nào các cơ sở kinh doanh được mở cửa trở lại, thành phố sẽ có chỉ đạo cụ thể", ông Dũng nhấn mạnh.

Tại phiên họp, các quận huyện cho biết đã sẵn sàng các phương án để đón học sinh trở lại trường, như: phun khử khuẩn, chuẩn bị sẵn nhiệt kế, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, nhiệt kế, xà phòng rửa tay…

Người dân đến các cơ quan, đơn vị phải quét mã QR Code

Tại cuộc họp, ông Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, Bộ Y tế đã chỉ đạo việc phải dán mã QR Code ở tất cả các cơ quan đơn vị, người đến làm việc phải quét mã check in và check out.

Sở Y tế đã có văn bản chỉ đạo, tất cả các đơn vị y tế trên địa bàn phải thực hiện ngay.

Các quận huyện cũng cần thực hiện sớm, hoàn thành từ nay đến ngày 5/3. Mọi người dân khi đến các cơ quan đơn vị phải thực hiện quét mã để thuận tiện cho việc truy vết khi cần thiết.

"Mọi thông tin về cá nhân sẽ được bảo mật, chỉ phục vụ công tác phòng chống dịch. Người dân nên phối hợp thực hiện", ông Hạnh cho hay.

Bảo Loan


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC