Ngày 17 Tháng 5, 2019 | 11:31 AM

Hà Nội điều chỉnh lại các đáp án bộ 24 đề ôn tập môn Lịch sử

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau khi nhiều giáo viên, học sinh phản ánh một số câu hỏi trong bộ 24 đề ôn tập môn Lịch sử lớp 9 dành cho học sinh tại Hà Nội có đáp án không chính xác, Sở GD&ĐT Hà Nội đã rà soát, chỉnh sửa lại.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đã nỗ lực đưa ra hình thức ôn tập, kiểm tra thử bằng hình thức trắc nghiệm khá mới mẻ và miễn phí cho học sinh tại Hà Nội trên trang mạng xã hội học tập trực tuyến ViettelStudy.

Bộ 24 đề ôn tập môn Lịch sử lớp 9 nhằm hỗ trợ học sinh giảm một phần áp lực, phụ huynh giảm bớt nỗi lo khi kỳ thi được coi là cam go nhất trong quãng đời học sinh sắp bắt đầu. 960 câu hỏi ôn tập Lịch sử 9 này được xây dựng từ nguồn câu hỏi ôn tập của các phòng GD&ĐT trên địa bàn Thành phố.


Đã có hơn 250 nghìn lượt truy cập ôn tập trực tuyến môn Lịch sử. Ảnh: Sở GD&ĐT Hà Nội

Đã có hơn 250 nghìn lượt truy cập ôn tập trực tuyến môn Lịch sử. Ảnh: Sở GD&ĐT Hà Nội

Kết quả tính đến ngày 16/5/2019, số học sinh vào ôn tập trực tuyến trên hệ thống lên đến hơn 30 nghìn tài khoản, hơn 250 nghìn lượt ôn tập. Nhiều học sinh đã có những phản hồi tích cực và thích thú với hình thức ôn tập mới này, đã liên tục trao đổi, thảo luận về nội dung đề ôn tập ngay trên hệ thống ViettelStudy.

Một số nhà trường đã chủ động thành lập hội đồng chuyên môn để cùng hướng dẫn học sinh ôn tập và phân tích, giảng giải nội dung về đáp án của các câu hỏi ôn tập… để củng cố kiến thức và giải đáp cho học sinh.

Các phòng GD&ĐT cũng đã thường xuyên quan tâm, theo dõi quá trình ôn tập của học sinh. Một số phòng GD&ĐT đã tổ chức tập huấn bài bản cho Ban giám hiệu, giáo viên cốt cán, giáo viên chủ nhiệm triển khai cho học sinh khai thác và sử dụng tốt hệ thống.

Cũng theo Sở GD&ĐT Hà Nội, trong một thời gian ngắn, vì phải triển khai rất nhanh để có ngân hàng 960 câu hỏi đúng cấu trúc của Sở GD&ĐT Hà Nội ban hành, phục vụ kịp thời cho việc ôn luyện cho học sinh, nên trong quá trình thực hiện sẽ không tránh khỏi phát sinh sai sót. Hiểu được vấn đề này, các bộ phận chuyên môn của Sở luôn theo dõi, lắng nghe và điều chỉnh kịp thời các phản hồi của giáo viên và học sinh.

Ngay trong sáng 15/5, sau khi nhận được phản ánh, lãnh đạo Sở GDĐT Hà Nội cũng đã yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát lại, hiệu chỉnh để các em học sinh có thể làm bộ đề một cách bình thường và hoàn toàn yên tâm về tính chính xác của các câu hỏi. Đây sẽ là nguồn tư liệu quý để học sinh ôn thi môn Lịch sử lớp 9, chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT sắp tới.

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, hiện tại học sinh có thể làm bộ đề một cách bình thường và hoàn toàn yên tâm về tính chính xác của các câu hỏi.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức ôn tập riêng cho bộ môn Lịch sử bằng cách đưa 24 bộ đề ôn tập môn Lịch sử lớp 9 lên trang mạng xã hội trực tuyến ViettelStudy để học sinh truy cập và ôn tập trên máy tính, điện thoại di động hoặc máy tính bảng tự ôn luyện mọi lúc, mọi nơi hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nhiều giáo viên, học sinh phản ánh một số câu hỏi trong bộ 24 đề ôn tập môn Lịch sử lớp 9 dành cho học sinh tại Hà Nội có đáp án không chính xác.

T. Hằng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC