Ngày 7 Tháng 5, 2019 | 10:07 PM

Hà Nội công bố bộ đề ôn tập môn Lịch sử thi vào lớp 10

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trước nỗi lo lắng của học sinh và phụ huynh học sinh, Sở GD&ĐT Hà Nội đã đưa ra hình thức ôn tập, kiểm tra thử khá mới mẻ và miễn phí cho học sinh trên trang mạng xã hội trực tuyến.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, Lịch sử là môn học có rất nhiều mốc thời gian, sự kiện cần ghi nhớ, cấu trúc đề thi lại bao gồm toàn bộ kiến thức về lịch sử thế giới hiện đại sau Chiến tranh thế giới thứ hai 1945 và lịch sử Việt Nam từ năm 1919 đến nay. Đây lại là năm đầu tiên, Sở đưa môn Lịch sử vào kỳ thi cho học sinh lớp 9 vào lớp 10 nên khiến không ít phụ huynh và học sinh lớp 9 lo lắng chạy đôn đáo đi tìm lớp học tăng cường môn Lịch sử để ôn luyện.

Hiểu được sự lo lắng của giáo viên, phụ huynh và học sinh lớp 9, Sở GD&ĐT Hà Nội ngay lập tức lên phương án để tổ chức ôn tập riêng cho bộ môn Lịch sử bằng cách đưa 24 bộ đề ôn tập môn Lịch sử lớp 9 lên trang mạng xã hội trực tuyến ViettelStudy để học sinh truy cập và ôn tập trên máy tính, điện thoại di động hoặc máy tính bảng tự ôn luyện mọi lúc, mọi nơi hoàn toàn miễn phí. Cách ôn luyện mới mẻ này vô cùng hiệu quả khiến phụ huynh và học sinh rất thích thú, ủng hộ.


Bộ câu hỏi ôn tập Lịch sử lớp 9 được Sở GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn cho học sinh ôn tập.

Bộ câu hỏi ôn tập Lịch sử lớp 9 được Sở GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn cho học sinh ôn tập.

Tổng cộng 24 bộ đề ôn tập này được biên soạn theo đúng cấu trúc của Sở GD&ĐT đã ban hành. Ngân hàng câu hỏi được xây dựng từ nguồn câu hỏi ôn tập của các phòng GD&ĐT trên địa bàn thành phố, đảm bảo theo đúng các yêu cầu chuyên môn của kì thi vào lớp 10 THPT môn Lịch sử. Trước khi đưa bộ đề lên hệ thống học tập trực tuyến cho học sinh ôn tập thì bộ đề ôn tập đã được thẩm định.

Mặc dù học sinh có thể tự đăng ký tài khoản hoàn toàn miễn phí, nhưng Sở và các phòng GD&ĐT đã yêu cầu sự hỗ trợ của Viettel để tạo tài khoản tập trung nhằm đảm bảo việc trường THCS trên toàn thành phố cấp tài khoản tới các em học sinh một cách nhanh nhất giúp các em gấp rút ôn tập khi chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là kỳ thi vào 10 sẽ diễn ra.

Chỉ sau 2 ngày bộ câu hỏi ôn tập được công bố, hệ thống đã ghi nhận gần 8.000 lượt làm các đề ôn tập trên hệ thống và rất nhiều phản hồi tích cực từ các em học sinh.

Hình thức ôn tập mới mẻ và hiệu quả này thực sự giải quyết được nhiều vấn đề: trước hết nó tăng tính hấp dẫn đối với học sinh bằng hình thức trải nghiệm mới, hiệu quả, phù hợp với yêu cầu của kì thi sắp tới, phù hợp với xu thế của thời đại đặc biệt tạo hứng thú với học sinh.

Giúp phụ huynh có thể kiểm soát được việc học tập và kết quả học tập của con em mình, bản thân học sinh cũng có thể tự đánh giá được kết quả học tập của bản thân để kịp thời bổ sung những phần còn chưa vững chắc; giảm thiểu được việc dạy thêm học thêm tràn lan.

Học sinh trên địa bàn Hà Nội có thể liên hệ với giáo viên chủ nhiệm của trường học mình đang học để nhận tài khoản vào hệ thống ôn luyện https://viettelStud.vn và đăng nhập, cập nhật thông tin, xác thực theo hướng dẫn của hệ thống cho lần đầu tiên. Sau khi đã đăng nhập, học sinh tìm kiếm theo từ khóa “Bộ câu hỏi ôn tập Lịch sử 9” và vào ôn tập từng bộ câu hỏi.

Thanh Hằng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC