Ngày 14 Tháng 1, 2020 | 04:29 PM

Hà Nội: Bốn trường THPT chuyên tổ chức thi tuyển bổ sung vào ngày 15/1

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Từ ngày 15/1/2020, 4 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, Chu Văn An, THPT Chuyên Nguyễn Huệ và trường THPT Sơn Tây sẽ tổ chức thi tuyển.

Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, công tác chuyển trường của học sinh THPT, chuyển trường và tuyển bổ sung học sinh vào lớp chuyên đợt đầu học kỳ II năm học 2019 - 2020, sau khi các trường công bố chỉ tiêu tuyển bổ sung học sinh vào lớp chuyên; thông báo danh sách thí sinh dự thi, chuyển thẻ dự thi cho thí sinh, Sở sẽ thực hiện tiếp các công việc thi tuyển.

Cụ thể, ngày 15/1, 4 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam; trường THPT Chu Văn An; trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ; trường THPT Sơn Tây sẽ tổ chức thi tuyển. Học sinh có mặt tại trường chuyên vào 7h00; 7h15 thí sinh vào phòng thi; 7h40 phát đề thi cho thí sinh; 7h45 thí sinh bắt đầu làm bài. Thời gian làm bài thi môn Hóa và Ngoại ngữ là 120 phút; các môn còn lại là 150 phút.

Từ ngày 15 đến 17/1, Sở GDĐT sẽ làm phách, chấm thi, ghép phách và lên điểm. Ngày 18/01, Sở duyệt danh sách học sinh trúng tuyển bổ sung. Từ ngày 18 - 20/1, nhà trường sẽ nhận danh sách thí sinh trúng tuyển bổ sung và thông báo kết quả, tiếp nhận hồ sơ, viết phiếu vào lớp cho học sinh trúng tuyển.

Hà Nội: Bốn trường THPT chuyên tổ chức thi tuyển bổ sung vào ngày 15/1 - Ảnh 1.

Hà Nội tổ chức thi tuyển bổ sung vào lớp 10 THPT chuyên vào ngày 15/1.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh bổ sung vào các trường THPT Chuyên tại Hà Nội trong học kỳ II. Cụ thể, trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam bổ sung 61 học sinh, trong đó 53 chỉ tiêu lớp 10 và 8 chỉ tiêu lớp 11;

Trường THPT Chu Văn An là 49 học sinh, trong đó có 28 chỉ tiêu lớp 10 và 21 chỉ tiêu lớp 11; trường THPT chuyên Nguyễn Huệ là 102 học sinh, trong đó 80 chỉ tiêu lớp 10 và 22 chỉ tiêu lớp 11; trường THPT Sơn Tây là 43 học sinh lớp 10.

Sở cũng công bố số lượng thí sinh đủ điều kiện dự thi tuyển bổ sung vào các lớp chuyên đợt này là 237 học sinh, thấp hơn so với chỉ tiêu của các trường.

Theo quy định, đầu học kỳ II năm học 2019 - 2020, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức chuyển trường và tuyển bổ sung học sinh vào các lớp 10 chuyên và lớp 11 chuyên của các trường: THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây.

Đối với việc chuyển học sinh chuyên sang trường chuyên khác: Nếu trường chuyển đi và trường chuyển đến đã tiến hành tuyển sinh băng kỳ thi chung (chung đề thi, sử dụng cùng một hướng dẫn châm thi), học sinh phải đạt đủ tiêu chuẩn trúng tuyển sinh chuyên và không thuộc diện phải chuyển ra khỏi lớp chuyên các năm học tương ứng của trường chuyển đi và trường chuyển đến.

Nếu trường chuyển đi và trường chuyển đến không tuyển sinh bằng kỳ thi chung (chung đề thi, sử dụng cùng một hướng dẫn chấm thi), học sinh phải tham dự thi tuyển bổ sung theo quy định tại Quy chế trường chuyên.

Đầu học kỳ II, trường chuyên (hoặc trường có lớp chuyên) tổ chức sàng lọc học sinh chuyên lớp 10, lớp 11 và chuyên sang trường THPT không chuyên hoặc lớp không chuyên của trường những học sinh thuộc một trong các trường hợp sau: Phải lưu ban, Xếp loại hạnh kiểm từ trung bình trở xuống, Xếp loại học lực từ trung bình trở xuống.

Quang Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC