Ngày 12 Tháng 6, 2015 | 08:34 AM

Giới trẻ sau những câu nói “dậy sóng” của Ánh Viên

  MỚI NHẤT

Chia sẻ sau những giọt nước mắt khi phá kỷ lục SEA Games của Nguyễn Thị Ánh Viên đã khiến không ít người cả rất trẻ và không còn trẻ tự ngẫm lại về chính bản thân mình.

“Tôi khóc không phải vì giành được huy chương vàng và phá kỷ lục SEA Games mà vì trong lúc thi đấu đã mắc một số lỗi. Tôi không hài lòng về điều đó ngay cả khi chiến thắng. Tôi đã giành nhiều huy chương vàng và phá nhiều kỷ lục SEA Games nhưng tôi sẽ không ngừng phấn đấu. Nếu tôi hài lòng với những gì đã đạt được, tôi là kẻ thất bại ngay từ bây giờ, chứ không phải chờ tới ngày mai. Tôi không nhớ đến chiến thắng, mỗi ngày đều nỗ lực như chưa giành được gì” – Đó là chia sẻ của Ánh Viên sau khi giành huy chương vàng và phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 200m bướm chiều ngày 9/6.

câu nói dậy sóng, Ánh Viên

Ánh Viên vừa giành Huy chương Vàng thứ 8 trên đường đua xanh

Và một câu trả lời phỏng vấn khác của Ánh Viên cũng được chia sẻ rộng rãi trên các trang cá nhân: “Nếu bây giờ hài lòng với bản thân, tôi sẽ là người thất bại. Tôi luôn phải quyết tâm chinh phục những đỉnh cao”.

Sau câu nói này, “cộng đồng mạng” không chỉ còn đếm số huy chương mà Ánh Viên dành đượcđể mà ca ngợi nữa. Thay vào đó, là những suy nghĩ lắng đọng hơn.

“Nếu ở đấu trường châu Á hoặc thế giới thì một sai sót nhỏ cũng sẽ phải trả giá đắt.Vì thế sự cầu toàn của Ánh Viên là hết sức đáng quý, nó cho thấy cô đã sẵn sàng để vươn tới tầm cỡ số 1 thế giới, với tinh thần thắng người không bằng thắng chính mình” – đây là ý kiến của một thành viên trên diễn đàn dành cho các bậc phụ huynh.

câu nói dậy sóng, Ánh Viên
Ảnh "chế" ngộ nghĩnh về phát ngôn của Ánh Viên

“Tôi nghĩ giới trẻ Việt Nam đã có người đại diện xứng đáng” - bạn Trần Hoàng Anh (Hà Nội) nhận xét. “Ánh Viên chính là sức trẻ, là khát vọng vươn lên chinh phục mọi đỉnh cao của thanh niênViệt Nam. Điều rất tuyệt vời ở em không phải chỉ giành được chiến thắng là thoả mãn, mà phải không ngừng hoàn thiện mình để chinh phục đỉnh cao hơn”.

Kình ngư 19 tuổi cũng đã khiến các bạn trẻ phải nhìn nhận lại bản thân.

Bạn Nguyễn Thanh Phương, đang làm cho một tổ chức phi chính phủ tại Hà Nội, bày tỏ:“Ánh Viên khiến tôi phải suy nghĩ lại về sự hài lòng quá dễ dàng của bản thân đối với mọi điều trong cuộc sống. Tôi đã luôn cho rằng không cần phải quá khắt khe với bản thân, đôi khi cũng cần phải thả lỏng một tí cho vui. Có lẽ vì thế nên tôi không đạt được cái gì xuất sắc cả”.

câu nói dậy sóng, Ánh Viên

 

“Giọt nước mắt trên đỉnh vinh quang bao giờ cũng là giọt nước mắt đáng được trân trọng. Trong chiến thắng vẫn biết được sai lầm để mà cố gắng học hỏi, khắc phục thì làm gì mà không tiến bộ” – anh Nam Sơn bình luận. “Câu chuyện của Ánh Viên khiến tôi tự nhủ rằng với mỗi công việc phải luôn cố gắng để làm tốt nhất”.

Với Mai Linh, cô gái đang chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT quốc gia, thì “Chị Ánh Viên khiến em thấy những lo lắng, kêu ca, than phiền của em với bố mẹ trong thời gian vừa qua là rất… vớ vẩn. Nỗ lực hết mình, kể cả khi đạt kết quả cao rồi cũng không ngừng phấn đấu, em nghĩ đó là điều em và các bạn phải học hỏi ở chị”.

Một vị phụ huynh thì hy vọng: “Tôi đã từng rất tự hào khi luôn là “con ngoan trò giỏi”, giành được giải này giải kia trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia thời còn đi học. Nhưng cô bé này, với sự quyết tâm, nỗ lực và khiêm nhường, mới là hình mẫu mà tôi muốn các con tôi trở thành”.

Theo Vietnamnet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC