Ngày 2 Tháng 4, 2019 | 04:22 PM

Giáo viên đánh 22 học sinh ở Bà Rịa - Vũng Tàu: Bộ GD&ĐT yêu cầu làm rõ sự việc

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Lại có thêm một vụ việc giáo viên chủ nhiệm bị tố giác dùng thước đánh 22 học sinh trong lớp học tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Bộ GD&ĐT đã có yêu cầu ngành giáo dục địa phương xác minh, làm rõ.

Bộ GD&ĐT cho biết, Bộ đã có yêu cầu Sở GD&ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo Phòng GD&ĐT TP. Bà Rịa, nhà trường có biện pháp xác minh làm rõ sự việc giáo viên chủ nhiệm lớp 8A1, Trường THCS Long Toàn ở TP. Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bị nhiều phụ huynh tố giác dùng thước đánh 22 học sinh trong lớp.

Theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, trường hợp giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo phải xử lý nghiêm, không bố trí giáo viên đứng lớp. Đồng thời, quán triệt và chỉ đạo toàn ngành thực hiện nghiêm túc việc không vi phạm đạo đức nhà giáo theo tinh thần chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT trong thời gian qua.


Vết bầm tím của em học sinh lớp 8A1 trường THCS Long Toàn được phụ huynh chia sẻ trên mạng xã hội.

Vết bầm tím của em học sinh lớp 8A1 trường THCS Long Toàn được phụ huynh chia sẻ trên mạng xã hội.

Nguyên nhân vụ việc theo nhiều phụ huynh có con học lớp 8A1, Trường THCS Long Toàn phản ánh sự việc giáo viên chủ nhiệm lớp này đã có hành vi dùng thước đánh 22 học sinh trong lớp. Sự việc xảy ra vào tiết Toán học cuối buổi sáng ngày 29/3. Lý do bị đánh là các học sinh đã mất trật tự trong lớp học.

Được biết, sau khi phụ huynh phản ánh, báo chí nêu, UBND TP.Bà Rịa cũng đã có chỉ đạo tạm thời đình chỉ công tác giảng dạy của giáo viên chủ nhiệm nói trên để làm rõ thêm sự việc. Bước đầu giáo viên thừa nhận có đánh học sinh và đã đến nhà để xin lỗi, mong được phụ huynh, học sinh lượng thứ.

Thời gian gần đây, tại một số địa phương liên tiếp xảy ra tình trạng giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo, trong đó có các hình phạt đánh học sinh, vào giữa tháng vừa qua Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường chỉ đạo, khắc phục tình trạng vi phạm đạo đức nhà giáo.

Theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, các địa phương thường xuyên rà soát, phát hiện và xử lý kịp thời, không bố trí đứng lớp các giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo. Kiên quyết đưa ra khỏi ngành giáo dục những trường hợp vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo theo quy định của pháp luật.

Q. Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC