Ngày 12 Tháng 5, 2019 | 08:57 AM

Đình chỉ giảng dạy nữ giáo viên phạt học sinh quỳ, lộ thêm nhiều thông tin bất ngờ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Theo chính quyền địa phương, gia đình học sinh và cô giáo khá thân thiết và ở cùng thôn.

Liên quan đến vụ việc cô giáo bắt học sinh quỳ trong lớp gây xôn xao dư luận, ngày 12/5, ông Phạm Như Ý - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết, qua đó đơn vị này đã ra quyết định đình chỉ công tác giáo viên Lê Thị Quy (chủ nhiệm lớp 9B trường THCS Tô Hiệu) một tuần.

“Cô Lê Thị Quy đưa ra lý do là việc bắt học sinh quỳ là làm theo đề nghị của phụ huynh. Tuy nhiên, hành vi của giáo viên này là không thể chấp nhận. Dù phụ huynh có đề nghị nhưng việc cho học sinh quỳ là không đúng với quan điểm giáo dục và phương pháp sư phạm”, vị lãnh đạo phòng GD&ĐT cho biết.

Trước đó, tổ công tác của phòng GD&ĐT huyện Thường Tín cũng đã xuống lớp 9B, trực tiếp làm việc với 29 học sinh có mặt và học sinh đều khẳng định việc cô giáo bắt học sinh quỳ trước lớp trong giờ học Toán là có thật.

“Bản thân tôi cũng rất bất ngờ với trường hợp này bởi cô giáo có đến 20 năm kinh nghiệm làm công tác chủ nhiệm. Trong sự việc này hoàn toàn có thể có những biện pháp giáo dục học sinh khác và tích cực hơn”, ông Ý nói thêm.

Trong thời gian sớm nhất, trường THCS Tô Hiệu phải hoàn thành hồ sơ vụ việc và báo cáo về phòng GD&ĐT huyện để các cấp có thẩm quyền xem xét và xử lý.

Cô giáo bắt nam sinh quỳ trước bục giảng.

Cô giáo bắt nam sinh quỳ trước bục giảng.

Trong khi đó, ông Kiều Xuân Huy - Chủ tịch UBND huyện Thường Tín cho biết, sau khi nắm được thông tin sự việc, huyện đã cử đại diện xuống làm việc với Trường THCS Tô Hiệu và UBND xã Tô Hiệu.

Cụ thể, nhà trường có nói lại việc học sinh này (học sinh bị phạt quỳ trong bức ảnh) cũng không được ngoan. Gia đình học sinh và cô giáo cũng đều coi như con cháu trong nhà. Cô giáo ở cùng thôn với gia đình học sinh.

Theo ông Huy, còn có một thông tin khác trong sự việc. Gia đình nam học sinh quỳ trong bức ảnh đã có sự nhờ vả với cô giáo, còn vị phụ huynh làm đơn tố cáo lại là một người khác.

Hơn nữa, bức ảnh này đã được chụp từ đầu năm 2019. Do đó, không hiểu vì nguyên nhân gì đến nay bức ảnh lại được chia sẻ.

“Cô giáo được đánh giá là dạy tốt tại nhà trường đã nhiều năm nay. Có thể do cô nghiêm khắc nhưng cách xử phạt hơi quá hay là cam kết với phụ huynh từ trước. Nếu từ việc này mà đánh giá tư cách, đạo đức giáo viên thì hơi nặng nề quá”, vị chủ tịch huyện bày tỏ.

Trước đó, ngày 10/5, trên mạng xã hội facebook xuất hiện bức ảnh một học sinh tại Hà Nội bị bắt quỳ trước bục giảng trong giờ học, kèm theo đó là đơn kiến nghị của phụ huynh học sinh về vấn đề này.

“Cấp 2 là độ tuổi nghịch ngợm, thay đổi tâm sinh lý nên bướng bỉnh, khó dạy là chuyện bình thường. Có thể phạt bằng cách đứng góc lớp, cho ra ngoài, yêu cầu gia đình lên gặp hoặc yêu cầu tạm đình chỉ... giáo dục không có hình phạt là quỳ”, một phụ huynh học sinh viết.

Bức ảnh sau đó đã nhận được sự quan tâm, bình luận, tranh cãi từ dư luận về cách xử phạt của nữ giáo viên.

Nhật Tân

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC