Ngày 17 Tháng 6, 2016 | 06:14 AM

Đình chỉ cở sở mầm non có cô giáo tát trẻ vì làm rơi thức ăn

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trưởng phòng GD&DT huyện Thanh Trì cho biết sẽ đóng cửa và phạt hành chính cở sở mầm non này.

Cô giáo tát bôm bốp vào mặt trẻ vì làm rơi thức ăn Cô giáo tát bôm bốp vào mặt trẻ vì làm rơi thức ăn

GiadinhNet - Sự việc gây bức xúc diễn ra tại một trường mầm non tư thục trên địa bàn Hà nội.

Chiều 16/6, trả lời qua điện thoại bà Nguyễn Thị Tuyết Lê, Trưởng phòng GD&DT huyện Thanh Trì cho hay: “Ngay sau khi nhận được thông tin từ báo chí. Tôi đã gọi điện xuống UBND xã Tứ Hiệp (nhóm lớp tư thục hoạt động trên địa bàn) yêu cầu kiểm tra thông tin báo chí nêu. Đồng chí chủ tịch xã Tứ Hiệp cho biết khu chung cư Tứ Hiệp chưa được bàn giao về cho xã nên xã không được vào, cho nên chưa biết được nhóm lớp tư thục này có giấy phép hay chưa”.

“Theo nghị định 138 về xử lý xử phạt trong ngành giáo dục thì sẽ đóng cửa và xử phạt hành chính nhóm lớp này”, bà Nguyễn Thị Tuyết Lê khẳng định.

Được biết, ngay sau khi nhận được tin qua báo chí và chỉ đạo của phòng giáo dục huyện Thanh Trì, UBND xã Tứ Hiệp đã cử một Phó chủ tục UBND xã đến làm việc với chủ nhóm trẻ và Ban quản lý tòa nhà. Tuy nhiên, theo báo cáo của Trương Đức Long, Chủ tịch UBND xã Tứ Hiệp thì phía Ban quản lý tòa nhà không hợp tác làm việc với lãnh đạo xã. Thời điểm đó, chủ nhóm lớp của không có mặt ở đó.

Ông Long cho biết, trong ngày 17/6, chính quyền sẽ lập biên bản và đình chỉ cơ sở giáo dục này.

Camera ghi lại sự việc cô giáo tát vào mặt trẻ. (Ảnh chụp từ clip)
Camera ghi lại sự việc cô giáo tát vào mặt trẻ. (Ảnh chụp từ clip)

Cũng trong chiều 16/6, Phòng giáo dục mầm non (Sở GD&ĐT Hà Nội) đã yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì nhanh chóng kiểm tra và báo cụ thể về sự việc cô giáo đánh trẻ trong lúc cho ăn. Bà Hoàng Thanh Hương, Trưởng phòng giáo dục mầm non cho biết: “Việc bạo hành trẻ ở bất kỳ đâu, dưới hình thức nào đều là hành vi không thể chấp nhận được. Vì thế, ngay sau khi nhận thông tin, Sở yêu cầu phòng giáo dục cử lực lượng xuống cơ sở để kiểm tra, báo cáo tình hình để có hướng xử lý”.

Trước đó, clip được một cư dân ở tòa nhà CT6 khu đô thị mới Tứ Hiệp, xã Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội cung cấp cho PV quay lại cảnh giáo viên đánh liên tiếp vào mặt trẻ 3 tuổi trong lúc ăn. Sự việc được cho là xảy ra tại cơ sở mầm non Tuổi Hoa cho bà Vân Anh làm chủ hoạt động tại phòng 419 - CT6 khu đô thị mới Tứ Hiệp.

Trong lúc cho trẻ ăn, không may cháu K., làm rơi thức ăn vào quần sau khi cô giáo xúc liên tiếp cháu nuốt không kịp. Cô giáo đã kéo ghế trẻ ra góc lớp rồi dùng tay tát mạnh nhiều lần vào cả hai má, cấu véo vào tay và chân trẻ. Tiếp đó, cô giáo này đã vật ngửa trẻ “tống” liên hồi đến hết bát cháo vào miệng đứa trẻ tội nghiệp.

Hà Phương

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC