Ngày 15 Tháng 11, 2016 | 01:27 PM

"Điều" giáo viên đi phục vụ sự kiện: Bộ Giáo dục đề nghị Hà Tĩnh vào cuộc

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc điều động giáo viên phục vụ sự kiện, hội nghị.


Công văn của Bộ GD&ĐT gửi tỉnh Hà Tĩnh kiểm tra, làm rõ sự việc giáo viên đi hội nghị, sự kiện.

Công văn của Bộ GD&ĐT gửi tỉnh Hà Tĩnh kiểm tra, làm rõ sự việc giáo viên đi hội nghị, sự kiện.

Nội dung công văn ngày 14/11 của Bộ GD&ĐT như sau: Theo phán ánh của các phương tiện thông tin đại chúng, thời gian qua, UBND thị xã Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đã điều động một số giáo viên phục vụ các sự kiện, hội nghị tổ chức tại địa phương.

Bộ GD&ĐT cho rằng việc bố trí giáo viên làm các công việc có thể ảnh hưởng tới uy tín, hình ảnh của người giáo viên và việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn là không phù hợp.

Bộ GD&ĐT đề nghị kiểm tra, làm rõ thông tin trên; chỉ đạo Ủy ban nhân dân thị xã Hồng Lĩnh tổ chức rút kinh nghiệm kịp thời nếu đúng như báo chí phản ánh. Đồng thời, đề nghị chính quyền tỉnh Hà Tĩnh tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ giáo viên trên địa bàn tỉnh tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của tỉnh.

Thời gian qua, trên một số báo chí có đăng thông tin vào tháng 8/2016, 21 nữ giáo viên ở Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) được điều phục vụ liên hoan dân ca ví dặm do UBND thị xã chỉ định. Sau đó, một số giáo viên phản ánh, sau liên hoan họ còn phải đi cùng khách tới một nhà hàng ở thị xã ăn uống, tiếp bia rượu và hát hò.

Một số giáo viên cho rằng việc họ bị điều đi tiếp khách là sai mục đích công việc, ảnh hưởng cuộc sống cá nhân. Sự việc được dư luận hết sức quan tâm trong những ngày gần đây.

Q.A

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC