Ngày 9 Tháng 10, 2019 | 07:55 AM

Con đi học về, giá mà mẹ hỏi con có vui không...

  MỚI NHẤT

Cậu bé tiểu học vừa tan lớp. Người mẹ đứng đón trước cổng trường. Vừa gặp, người mẹ hỏi: 'Hôm nay con có được điểm cao không đấy? Lại điểm thấp nữa hả con? Con học hành như thế nào vậy? Con chẳng biết nghe lời, thương cha mẹ gì cả'...

Con đi học về, giá mà mẹ hỏi con có vui không... - Ảnh 1.

Học sinh Trường tiểu học Minh Đạo (Q.5, TP.HCM) trong ngày khai giảng năm học mới - Ảnh: NHƯ HÙNG

Có lẽ áp lực cuộc sống mưu sinh hằng ngày, niềm mong mỏi tương lai của con sẽ đủ đầy hơn, không chật vật khó khăn như cảnh đời ông bà cha mẹ đã khiến cho người mẹ luôn ám ảnh với thành tích học tập của con mình. Gánh nặng học sao cho giỏi, sao cho điểm cao choàng lên đôi vai nhỏ bé của trẻ thơ nặng trĩu.

Cậu bé chẳng dám sẻ chia những cảm xúc về buổi học sáng nay. Rằng cậu vừa khám phá một nơi tuyệt vời ở thư viện vào giờ ra chơi, nơi có nhiều sách hay nhưng thoáng đãng, không ồn ào. Rằng có một bạn khen cậu tốt bụng vì đã chứng kiến cảnh cậu giúp cô lao công đỡ kịp thùng rác đang chực đổ nhào ra sân. Rằng cô giáo đã khen cậu có giọng đọc bài truyền cảm, biết nhấn nhá theo cảm xúc của các nhân vật trong bài kể.

Giá mà một lần tan trường, mẹ cậu sẽ hỏi: "Hôm nay con đi học có vui không? Kể mẹ nghe xem nào". Cậu im lặng với những câu hỏi dồn dập của mẹ nhưng trong lòng thì lặng lẽ nhủ thầm ước muốn ấy.

Theo Tuổi Trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC