Ngày 7 Tháng 4, 2016 | 07:33 PM

Cơ hội gấp đôi khi xét tuyển vào nhóm trường đại học GX

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hiện tại đã có 10 trường đại học, học viện tham gia vào nhóm tuyển sinh năm 2016. Thí sinh sẽ được phép đăng ký vào nhiều trường một lúc, với tối đa 4 nguyện vọng.

Trong buổi họp báo về Đề án tự chủ tuyển sinh theo nhóm trường (gọi là nhóm GX) được tổ chức vào sáng 7/4, tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Đề án tuyển sinh riêng nhóm trường GX đã được Bộ GD&ĐT ký quyết định thông qua vào cuối tháng 3 vừa qua.

Theo lãnh đạo trường ĐH Bách khoa Hà Nội, thời điểm này, nhóm GX gồm: ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Xây dựng, ĐH Giao thông vận tải, ĐH Thủy lợi, ĐH Ngoại thương, ĐH Công nghiệp Hà Nội, ĐH Công nghệ Giao thông vận tải và Học viện Ngân hàng. Trong đó, ĐH Bách khoa Hà Nội đảm nhiệm vai trò chủ trì thực hiện đề án tuyển sinh.


Đăng ký vào nhóm trường GX thí sinh có thêm nhiều nguyện vọng hơn. Ảnh: Q.Anh

Đăng ký vào nhóm trường GX thí sinh có thêm nhiều nguyện vọng hơn. Ảnh: Q.Anh

Ông Trần Văn Tớp - Phó hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết: “Ưu điểm của tuyển sinh nhóm là tăng cơ hội cho thí sinh, giảm hiện tượng “ảo” trong tuyển sinh… Nhóm trường hiện là G10, và có thể tăng lên G11, G20... Chúng tôi không giới hạn số trường tham gia nhóm và sẽ tiếp tục nhận thêm trường đăng ký trước ngày 22/4. Các trường tham gia trên tinh thần tự nguyện, tuân thủ những quy định của Đề án, không được có thêm hình thức xét tuyển khác”.

Theo đề án, các trường nhóm GX sẽ dùng chung phần mềm tuyển sinh. Phương thức xét tuyển dựa trên điểm kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 do Bộ GD&ĐT tổ chức. Thí sinh đăng ký xét tuyển vào nhóm trường được đăng ký tối đa 4 ngành vào tối đa 4 trường khác nhau trong đợt một (các trường ngoài nhóm chỉ là 2 trường). Các ngành học được xếp theo thứ tự ưu tiên. Thí sinh có thể vừa đăng ký trường trong nhóm, vừa đăng ký trường ngoài nhóm.

Khi tham gia tuyển sinh vào nhóm trường đại học GX, thí sinh đăng ký xét tuyển vào nhóm trường có thể đăng ký trực tiếp với trường bên cạnh phương thức đăng ký trực tuyến, đăng ký qua dịch vụ chuyển phát nhanh theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Q.Huy/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC