Ngày 12 Tháng 8, 2019 | 08:40 AM

Cô giáo dạy piano bức xúc vì bị bình luận khiếm nhã trên mạng

  MỚI NHẤT

Sau khi hình ảnh xuất hiện trên nhiều diễn đàn mạng, chị Bùi Phương Vân cảm thấy không thoải mái khi nhận quá nhiều tin nhắn cũng như bình luận khiếm nhã từ người lạ.

Sáng 10/8, loạt ảnh chụp cô giáo dạy piano ở Hà Nội được chia sẻ trên nhiều diễn đàn mạng. Gương mặt khả ái của nữ chính nhanh chóng nhận về lượt like và bình luận lớn.

Chia sẻ với PV, chị Bùi Phương Vân (30 tuổi, Hà Nội) - giáo viên dạy dương cầm đang gây chú ý trên mạng - cho biết một số cá nhân và diễn đàn trên Facebook tự ý lấy ảnh của chị đăng lên mà không được cho phép.

Bên cạnh đó, họ dùng status có lời lẽ không hay, gây ảnh hưởng đến hình ảnh của chị. Nhiều dân mạng cũng để lại comment khiếm nhã.

Cô giáo dạy piano bức xúc vì bị bình luận khiếm nhã trên mạng - Ảnh 1.
Cô giáo dạy piano bức xúc vì bị bình luận khiếm nhã trên mạng - Ảnh 2.

Việc bỗng dưng được cộng đồng mạng quan tâm khiến cô giáo dạy piano Bùi Phương Vân gặp nhiều phiền toái.

Cô giáo dạy piano và một số người bạn đang nhắn tin đến từng page đề nghị gỡ bài và yêu cầu lời xin lỗi. Chị khẳng định sẽ nhờ cơ quan chức năng can thiệp nếu các trang không hợp tác."Rất nhiều tài khoản lạ gửi cho tôi lời mời kết bạn, số lượng follow cũng tăng đột biến. Điều đó khiến tôi cảm thấy không thoải mái, bởi không ai muốn hình ảnh của mình bị mang ra để cộng đồng mạng phán xét cả. Hơn nữa, họ còn nói những lời bất lịch sự", chị Vân cho hay.

"Có thể các bạn muốn câu like trên fanpage của mình, nhưng sự vô tư kiểu này đôi khi có thể làm tổn thương nhân vật được nhắc đến. Cá nhân mình vẫn sẽ sống, làm việc và yêu thương theo cách mình vẫn làm từ trước đến nay. Qua đây, mình cũng muốn cảm ơn những người đã ở bên động viên, chia sẻ và tin tưởng mình", nữ giáo viên nói.

Chị Vân Viên - học sinh của cô giáo Bùi Phương Vân - cũng thể hiện sự bức xúc khi nhiều người dùng lời lẽ "mất lịch sự" để nói về Vân.

"Với tôi, cô ấy là người phụ nữ hiện đại, độc lập và luôn hướng đến những điều nhân văn. Không chỉ dạy các em nhỏ học đàn, Vân còn hướng dẫn các con từ những điều nhỏ nhặt như để dép gọn gàng, tắt điện khi không sử dụng, yêu thương động vật. Mỗi sáng, Vân đều đến Bệnh viện 108 chơi đàn từ thiện cho mọi người”, chị Viên nói.

Cô giáo dạy piano bức xúc vì bị bình luận khiếm nhã trên mạng - Ảnh 3.

Chị Bùi Phương Vân có hơn 10 năm gắn bó với nghề giảng dạy piano.


Chia sẻ về công việc, chị Vân cho hay từ bé đã được ông nội đầu tư cho học đàn dương cầm. Sau khi tốt nghiệp cấp 3 trường THPT Việt Đức, chị đăng ký thi vào lớp Âm nhạc, khoa Năng khiếu của ĐH Sư phạm Hà Nội với mong muốn trở thành cô giáo dạy nhạc.


Tốt nghiệp đại học với tấm bằng loại giỏi, Bùi Phương Vân tự tin đến với con đường giáo dục âm nhạc. Cô giáo 8X nói chị thích dạy trẻ em nên slogan đã ăn sâu vào tiềm thức từ thời sinh viên là: "Yêu nghề, yêu trẻ, yêu bằng cả trái tim”.

Sau 10 năm giảng dạy, chị Vân tự hào khi mở một trung tâm dạy nhạc tại Hà Nội và dự định thành lập thêm nhiều cơ sở khác.

Bên cạnh đó, từ năm 2018, cô giáo này cũng chơi piano ở Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 với tâm nguyện mang tiếng đàn đến với bệnh nhân và đội ngũ y bác sĩ nơi đây.

"Có nhiều người bị ốm đến đây, nghe tiếng đàn và nói rằng: 'Nhờ liều thuốc tinh thần này, bác/cô/chú/ông/bà thấy khoẻ lên rất nhiều. Cảm ơn cháu'. Mỗi lần như vậy, mình cảm thấy còn giá trị hơn vật chất, tiền bạc và thấy bản thân đã sống có ý nghĩa hơn", chị Vân cho hay.

Cô giáo dạy piano bức xúc vì bị bình luận khiếm nhã trên mạng - Ảnh 4.

Chị Bùi Phương Vân từng xuất hiện trong phóng sự của VTV về những nghệ sĩ thầm lặng mang âm nhạc đến bệnh viện.


Nữ giáo viên nói thêm công việc dạy các bé từ 5 tuổi - độ tuổi còn đang quen vui chơi, chưa biết đọc chữ mà đã phải thuộc nốt nhạc - là điều khó khăn cho cả cô và trò. Với học sinh từ 9-10 tuổi, chị cần thể hiện được mình đủ tâm lý để các em tin tưởng và thích đi học.

Cô giáo Hà Nội tiết lộ vì quá bận rộn, hiện chị chưa lập gia đình.

Theo Tri thức trực tuyến

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC