Ngày 15 Tháng 2, 2020 | 08:42 AM

Chống dịch COVID-19, học sinh ở TP. HCM có thể chỉ được nghỉ hè 1 tháng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong bối cảnh dịch COVID-19 (nCoV), Thường trực UBND TP.HCM đã họp và đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT TP.HCM, tiếp tục cho học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Ngoài ra, TP.HCM sẽ báo cáo và kiến nghị Chính phủ và Bộ GD-ĐT cho học sinh, sinh viên, học viên tại cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn nghỉ học hết tháng 3/2020 và đi học lại tháng 4, 5, 6, 7 để nghỉ hè tháng 8. Năm học mới bắt đầu từ tháng 9/2020 để hoàn tất chương trình học tập năm học 2019-2020.

Chống dịch COVID-19, học sinh ở TP. HCM có thể chỉ được nghỉ hè 1 tháng - Ảnh 1.

TP.HCM cho học sinh nghỉ học hết tháng 2/2020

Đây là quyết định quan trọng của Thường trực Thành uỷ TP.HCM trong bối cảnh bệnh dịnh COVID-19 (nCoV) đang diễn ra. Tại cuộc họp chiều qua (14/2), Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đặt ra yêu cầu: "Sức khoẻ và tính mạng của người dân Thành phố là ưu tiên hàng đầu".

Cùng ngày, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm đã ký văn bản cho phép kéo dài thời gian tạm nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn đến hết tháng 2/2020.

Trước đó, để đảm bảo an toàn cho người học và giúp các trường có thời gian chuẩn bị các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19, TP.HCM đã cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông nghỉ học đến hết ngày 16/2.

Ngày 13/2, Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi giám đốc Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố, thủ trưởng các đại học, học viện, các trường đại học, trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 (nCoV) khi học sinh, sinh viên đi học trở lại.

Theo đó, các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại sau khi đã tiêu độc, khử trùng, vệ sinh bàn ghế, thiết bị dạy học, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho học sinh (nước sạch và xà phòng), hướng dẫn học sinh, phụ huynh, giáo viên, cán bộ, nhân viên về cách thức phòng chống bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm. 

Riêng đối với các địa phương có báo cáo trường hợp bệnh, ngoài yêu cầu trên, tiếp tục theo dõi sát tình hình và chỉ cho học sinh đi học trở lại khi đã có các biện pháp phòng bệnh cho học sinh, trường hợp nhiễm bệnh đã được tiến hành cách ly và không phát sinh ca mới - theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế.

Ngoài TP.HCM, TP.Hà Nội và tỉnh Vĩnh Phúc cũng cho học sinh trên địa bàn nghỉ học thêm 1 tuần, đến hết ngày 23/2 để phòng chống dịch bệnh COVID-19 (nCoV).

Lê Nguyễn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC