Ngày 11 Tháng 8, 2019 | 08:13 PM

Cậu bé 9 tuổi trở thành quán quân Học sinh giỏi Toán tư duy Soroban Quốc gia lần 8

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Vượt qua 362 thí sinh, Đặng Bảo Nam ( 9 tuổi) đến từ Trung tâm Soroban Thư viện Hà Nội đã trở thành Quán quân của Cuộc thi học sinh giỏi Toán tư duy (Soroban) lần thứ 8.

Sau 7 lần tổ chức cuộc thi cấp quốc gia, cuộc thi Học sinh giỏi Toán tư duy Soroban Quốc gia lần thứ 8 đã chính thức diễn ra vào sáng 11/8 tại Hà nội, với 362 học sinh lứa tuổi từ 6 – 12 đến từ 40 trung tâm của 11 tỉnh, thành phố, trong tổng số 108 trung tâm trên 23 tỉnh, thành phố, tham gia.

Vượt qua 362 thí sinh, Đặng Bảo Nam ( 9 tuổi) đến từ Trung tâm Soroban Thư viện Hà Nội đã trở thành Quán quân của Cuộc thi học sinh giỏi Toán tư duy (Soroban) lần thứ 8.

Á quân 1 và Á quân 2 lần lượt thuộc về Nguyễn Văn Minh Hiếu, sinh năm 2010 đến từ Soroban 102 Ngụy Như Kon Tum, Hà Nội và Nguyễn Gia Minh, sinh năm 2008 thuộc Trung tâm Soroban Hạ Long, Quảng Ninh.

Cuộc thi còn tìm ra Top xuất sắc của cấp độ Finger (dành cho lứa tuổi mầm non từ 4 – 6 tuổi), và 8 cấp độ Bàn Tính (dành cho lứa tuổi 6 –12), trên tổng số 11 cấp độ của chương trình Soroban.

Cậu bé 9 tuổi trở thành quán quân Học sinh giỏi Toán tư duy Soroban Quốc gia lần 8 - Ảnh 1.

3 học sinh xuất sắc nhất cuộc thi Soroban Việt Nam 2019

Ông Trần Xuân Thủy - Giám đốc Công ty CP đầu tư và phát triển giáo dục sáng tạo Việt, Trưởng ban tổ chức cho biết: "Hà Nội, Quảng Ninh và Đồng Nai là các đơn vị có số lượng thí sinh tham gia đông đảo nhất. Đây cũng là những tỉnh, thành phát triển mạnh môn học toán tư duy Soroban. Rất nhiều học sinh của các địa phương này từng đoạt giải cao của kỳ thi Học sinh giỏi Soroban quốc gia của nhiều năm trước".

Soroban Việt Nam (VSA) là thành viên chính thức đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam gia nhập hiệp hội bàn tính Châu Á Thái Bình Dương – Pan Pacific Abacus and Mental Arithmentic Association (gọi tắt là PAMA). Qua các kỳ thi Soroban quốc tế, học sinh của Soroban Việt Nam mang về rất nhiều giải thưởng. Gần đây nhất, cuộc thi năm 2018 tại Malaysia đoàn Soroban Việt Nam đã đoạt: 6 giải vô địch, 6 giải nhất, 2 giải nhì và 2 giải ba.

Cậu bé 9 tuổi trở thành quán quân Học sinh giỏi Toán tư duy Soroban Quốc gia lần 8 - Ảnh 2.

Học sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba các cấp độ khác nhau tại cuộc thi

Kết thúc cuộc thi Soroban toàn quốc 2019, đội tuyển Soroban Việt Nam sẽ được thành lập để chuẩn bị cho Kỳ thi Soroban Quốc tế diễn ra tại Bangkok – Thái Lan vào cuối năm 2019.

Có mặt tại Việt Nam năm 2011, chương trình toán tư duy Soroban ngày càng được các bậc phụ huynh tin tưởng và nhận thấy tác dụng to lớn của chương trình: "Rèn luyện và phát triển kỹ năng tư duy Soroban" đối với sự phát triển não bộ của trẻ, đặc biệt là tăng cường khả năng tập trung, ghi nhớ, hình dung tưởng tượng, phát huy tiềm năng của não bộ để có thể tư duy nhanh, phản xạ nhanh và đặc biệt là tính nhẩm nhanh ko cần dùng đến máy tính điện tử.

Với niềm say mê của các bạn trẻ Việt Nam đối với chương trình Soroban, VSA đang hoàn thiện những điều kiện cuối cùng để sẵn sàng cho việc lần đầu tiên đăng cai cuộc thi Soroban Quốc tế tại Việt Nam trong thời gian tới.

Kim Dung

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC