Ngày 15 Tháng 2, 2020 | 01:29 PM

Bộ GD&ĐT đề nghị cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2 để phòng chống COVID-19

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo đề nghị của Bộ GD&ĐT, các địa phương, trường học có thể xem xét kéo dài thời gian nghỉ đối với học sinh, sinh viên đến hết tháng 2/2020 để phòng chống COVID-19.

Bộ GD&ĐT đề nghị cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2 để phòng chống COVID-19 - Ảnh 2.

Sáng 15/2, Bộ GD&ĐT cho biết, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có công văn hỏa tốc gửi Chủ tịch UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viện do dịch bệnh COVID-19 (nCoV).

Công văn nêu rõ: "Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp hiện nay, Bộ GD&ĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương xem xét tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Căn cứ tình hình thực tế nghỉ học của các địa phương trong cả nước, Bộ GD&ĐT quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019 - 2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của ngành và sẽ có hướng dẫn chi tiết các địa phương xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện chương trình giáo dục và đào tạo".

Bộ GD&ĐT đề nghị cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2 để phòng chống COVID-19 - Ảnh 3.

Đồ họa: Hoàng Việt

Trước đó, Bộ GD&ĐT cũng đã có công văn gửi giám đốc Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố; các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp sư phạm về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống COVID-19 khi học sinh, sinh viên đi học trở lại.

Theo chỉ đạo của Bộ, các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại sau khi đã tiêu độc, khử trùng, vệ sinh bàn ghế, thiết bị dạy học, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho học sinh (nước sạch và xà phòng), hướng dẫn học sinh, cha mẹ học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên về cách thức phòng chống bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm.

Đối với các địa phương có báo cáo trường hợp bệnh, ngoài yêu cầu trên, tiếp tục theo dõi sát tình hình và chỉ cho học sinh đi học trở lại khi đã có các biện pháp phòng bệnh cho học sinh; trường hợp nhiễm bệnh đã được tiến hành cách ly và không phát sinh ca mới - thực hiện như khuyến cáo của Bộ Y tế.

Phòng chống virus corona - Những điều học sinh, phụ huynh và nhà trường cần làm

Quang Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC