Ngày 28 Tháng 10, 2020 | 05:52 PM

Ảnh hưởng bão số 9, học sinh Đà Nẵng tiếp tục nghỉ học ngày 29/10

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng vừa thông báo tới các đơn vị, trường học trên địa bàn cho phép học sinh nghỉ học ngày 29/10 do ảnh hưởng của bão số 9.

Chiều 28/10, bà Lê Thị Bích Thuận - Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng đã ký ban hành văn bản chỉ đạo các Phòng GD&ĐT, các trường, trung tâm trực thuộc Sở, các trương đại học tư thục trên địa bàn về việc khắc phục hậu quả bão số 9.

Công văn của Sở nhấn mạnh, do ảnh hưởng của bão số 9, nhiều vùng trên địa bàn huyện Hòa Vang và một số khu vực trên địa bàn Đà Nẵng đã xảy ra ngập úng cục bộ; nhiều cơ sở trường học đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Để nhanh chóng khắc phục hậu quả do bão gây ra, Sở GD&ĐT Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, trường học thông báo cho học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học ngày thứ năm (29/10) và đi học trở lại từ ngày thứ sáu (30/10).

Ảnh hưởng bão số 9, học sinh Đà Nẵng tiếp tục nghỉ học ngày 29/10 - Ảnh 1.

Trường học ngập úng sao bão và mưa lớn. Ảnh minh họa: TL

Đối với các cơ sở vẫn còn ngập úng hoặc chưa khắc phục xong ảnh hưởng do bão số 9 gây ra thì căn cứ vào tình hình thực tế, hiệu trưởng các trường, giám đốc các trung tâm đề xuất tiếp tục cho học sinh nghỉ học ngày 30/10 để đảm bảo an toàn.

Các trường mầm non, tiểu học, THCS đề xuất về Phòng GD&ĐT để tổng hợp, theo dõi và báo cáo Sở. Các trường, trung tâm trực thuộc Sở đề xuất báo cáo về Sở để theo dõi.

Sở GD&ĐT Đà Nẵng cũng yêu cầu các đơn vị, các trường học khẩn trương tổ chức dọn vệ sinh trường, lớp; khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của bão số 9 gây ra để chuẩn bị điều kiện, đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trở lại. Theo dõi, nắm bắt tình hình gia đình giáo viên, người lao động, học sinh, học viên, sinh viên bị thiệt hại do bão số 9 gây ra để có biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Liên quan đến công tác phòng chống bão số 9, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cũng đã có công điện gửi Giám đốc Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố từ Nghệ An đến Bình Thuận và các tỉnh Tây Nguyên, về việc chủ động ứng phó với bão số 9.

Bộ GD&ĐT cũng đã chỉ đạo các địa phương tập trung đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh đặc biệt đối với vùng tâm bão đi qua. Lên phương án bảo đảm an toàn giảm thiểu thiệt hại về cơ sở vật chất, công trình trường học, sách giáo khoa và dụng cụ học tập.

Q.Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC