Ngày 6 Tháng 8, 2015 | 04:45 AM

Ai còn dũng cảm để học cô giáo "cung bọ cạp”?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Có nhiều người cho rằng clip của cô giáo “cung bọ cạp” Lê Na là chiêu PR, dự đoán sẽ có đông học viên hơn sau khi “nổi tiếng”.

 

Cô giáo Lê Na gặp gỡ báo chí sau vụ clip xôn xao dư luận Cô giáo Lê Na gặp gỡ báo chí sau vụ clip xôn xao dư luận

Sáng nay (5/8) tại trụ sở của trung tâm tiếng Anh Lê Na, cô giáo Phạm Nguyễn Lê Na – nhân vật chính trong clip “Cô giáo bọ cạp” đang gây xôn xao dư luận đã công khai trả lời về sự việc trên với đông đảo báo chí.

 

Tuy nhiên, chứng kiến cảnh mắng mỏ học viên “vô học” liệu phụ huynh, hay ai đó có đủ dũng cảm tới theo học cô giáo này?

Sau khi clip mắng, chửi học viên thậm tệ được đăng tải và “gây bão” mạng vào ngày 31/7, bản thân cô Lê Na cũng đăng đàn “phản pháo” những học viên tung clip, cũng như chứng minh mình thuộc “cung bọ cạp”, nên không hề run sợ trước những thách thức nào. Thậm chí, cô Lê Na còn gửi lời cảm ơn những người “giúp” mình nổi tiếng hơn, thu hút nhiều học viên hơn...

Ngoài những lời trì trích của cộng đồng mạng, các chuyên gia, nhà quản lý giáo dục vì hành vi phản giáo dục, thậm chí là bị quy kết là vi phạm các quy định trong giáo dục có thể bị phạt tiền, đình chỉ dạy học... Nhưng cũng có một số ý kiến đánh giá cô giáo “cung bọ cạp” Lê Na sẽ càng nổi tiếng hơn, Trung tâm ngoại ngữ của cô sẽ thu hút nhiều học viên hơn. Nhiều người đến vì tò mò, chứ không phải vì chất lượng của trung tâm...

 

Cô giáo cung bọ cạp Lê Na liệu sẽ có nhiều học viên tới đăng ký học?
Cô giáo "cung bọ cạp" Lê Na liệu sẽ có nhiều học viên tới đăng ký học?

 

Liệu cô giáo “cung bò cạp” Lê Na sẽ được lợi sau khi gây phẫn nộ dự luận trong những ngày qua? Đánh giá về mức độ, cũng như khuyến cáo tới các học sinh, sinh viên, PGS Trần Xuân Nhĩ - Nguyên Thứ trưởng bộ GD&ĐT cho biết: “Thái độ, hành vi của cô Lê Na cho thấy, cô không xứng đáng là giáo viên. Với các em học sinh, sinh viên đi học thì nên từ bỏ những trung tâm có giáo viên hành xử không xứng là người dạy mình. Cá em hãy chọn những trung tâm có uy tín, có tâm, tôn trọng người học”.

Trong suốt mấy ngày qua, dư luận cũng như nhiều phụ huynh cũng cảm thấy “sốc” trước hành vi của cô giáo Lê Na, thậm chí trên nhiều diễn đàn, trang mạng xã hội đã có nhiều người lên án, một số học viên cũ cũng thông tin cô Lê Na là người thường xuyên nóng nảy, thể hiện cái tôi cá nhân một cách quá đà... không ít người đánh giá, sinh viên dù được chu cấp ít ỏi, nhưng đã dành ra một khoản tiền để theo học, vậy mà vẫn bị xúc phạm, thách thứ từ cô Lê Na.

Cô giáo “cung bọ cạp” sẽ nổi tiếng và đông học sinh tới học như nhiều người đánh giá, sự việc vẫn chưa kết thúc khi cơ quan chức năng đang xem xét, đưa ra hình thức xử lí.

Nhưng cũng có thể thấy rằng, những phụ huynh hay học sinh tiếp tục học, hoặc đổ xô tới đăng kí học tại trung tâm của cô Lê Na quả thực rất cam đảm, chấp nhận và hơn hết là những người hiếu kỳ đến khó tin.

Quang Anh/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC