Ngày 7 Tháng 4, 2015 | 10:00 AM

5 thí sinh xuất sắc giành Quán quân English Champion 2015

  MỚI NHẤT

Giadinhnet- Với phần thi hùng biện và thuyết trình về các chủ đề mang tính xã hội như bảo vệ môi trường, lợi và hại của facebook, người nổi tiếng... các em đã có cơ hội thể hiện sự hiểu biết và tự tin của mình.

15 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi tiếng Anh English Champion 2015, đại diện cho ba miền Bắc – Trung - Nam đã hội tụ tại TP HCM tham dự Vòng chung kết, tìm ra quán quân của mùa giải thứ 3.

Tại Vòng chung kết English Champion 2015, các thí sinh đã tham gia phần thi thuyết trình và hùng biện. Trước đó, các con có thời gian chuẩn bị về 3 chủ đề, được BTC tính toán phù hợp với khả năng và sự hiểu biết của mỗi khối. Vào ngày thi chính thức, đại diện top 3 mỗi khối sẽ cùng bốc thăm, từ ba chủ đề nói trên chọn lấy một chủ đề thi chung cho cả khối.

 

15 thí sinh tham dự vòng chung kết
15 thí sinh tham dự vòng chung kết

 

 

Phần thuyết trình có thời gian quy định không quá 5 phút, thí sinh sẽ bốc thăm lựa chọn một vị giám khảo cho phần ứng đáp với một câu hỏi. Trong khi một thí sinh thực hiện phần thi, hai thí sinh còn lại sẽ được đeo tai nghe có cài sẵn những bản nhạc êm dịu để không nghe thấy chủ đề của nhóm và phần trình bày của thí sinh trên sân khấu. Điều này đảm bảo tính công bằng và khách quan trong mỗi bài thi.

Ông Trương Minh Châu – Giám đốc đào tạo Ismart Education, Chủ tịch hội đồng chấm thi English Champion 2015 cho biết: “BGK sẽ không cho điểm cao ở các phần: Nội dung thông tin, sự chuẩn bị các đồ dùng, thiết bị hỗ trợ bài trình bày hay sự chau chuốt dựng slide… mà chúng tôi sẽ chấm điểm cao ở sự tự tin, kỹ năng thu hút trước đám đông, khả năng ứng biến, tư duy logic, cũng như khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh điêu luyện".

 

Giải thưởng của khối 5

Giải thưởng của khối 5

 

Đề thi khối tiểu học (lớp 4 và 5) tập trung nhấn mạnh vào nhận thức, nêu quan điểm về những sự vật hiện tượng xung quanh thế giới của các em. Thí sinh khối 4 sẽ lựa chọn một trong các chủ đề về cha mẹ, những câu chuyện cổ tích, em có thể làm gì để bảo vệ môi trường trong độ tuổi của mình. Đề thi khối 5 tập trung vào một hình tượng người nổi tiếng có ảnh hưởng đến em, một người bạn, trí tưởng tượng của em về thế giới tương lai.

Đề khối 6, 7, 8 có sự tăng cấp dần trong việc hình thành và lập luận để bảo vệ quan điểm. Bài thuyết trình sẽ phản ánh nhận thức của em về thế giới xung quanh thông qua các dẫn chứng minh họa. Có thể kể đến các đề thi như so sánh về cuộc sống ở nông thôn và thành thị? (một đề của khối 6), việc dành thật nhiều thời gian để học có tốt hay không? (khối 7), hai mặt của việc sử dụng facebook (khối 8).

 

Trao giải thưởng khối 4
Trao giải thưởng khối 4

 

Được hỏi về câu chuyện cổ tích mà em yêu thích nhất cũng như bài học mà em thu được, em Đào Khang Duy – nhất khối 4 lựa chọn một truyện cổ tích Việt Nam quen thuộc là “Trí khôn của ta đây”. Em đã thuật lại truyện một cách trôi chảy và truyền cảm bằng tiếng Anh và rút ra bài học: Việc sử dụng trí thông minh sẽ giúp con người thoát khỏi nguy hiểm mà không phải lúc nào cũng phải dùng đến sức mạnh.

Với câu hỏi về yếu tố quan trọng nhất của một người bạn tốt, Dương Minh Khôi đến từ Hà Nội đã xuất sắc giành giải nhất khối lớp 5. Em cho rằng điều quan trọng nhất của một người bạn tốt là sự đáng tin cậy. Khôi kết luận bài nói bằng câu danh ngôn “Bạn tốt như những vì sao, ko phải lúc nào bạn thấy họ nhưng bạn biết họ luôn ở đấy”.

 

Trao giải thưởng khối 8
Trao giải thưởng khối 8

 

Quán quân khối 8 - em Bùi Linh Ngọc đến từ Hà Nội đã thể hiện sự vững vàng của khối thí sinh lớn nhất trong cuộc thi khi nhắc đến những ưu thế của facebook. Với những tác hại trước nạn hacker, bệnh nghiện facebook và thế giới ảo, Ngọc thấy rằng ở lứa tuổi học sinh, tốt nhất chúng ta nên kiểm soát thời gian online facebook một cách chặt chẽ, sử dụng tài khoản với sự giám sát của cha mẹ để được hỗ trợ kịp thời trong những trường hợp đặc biệt.

Kết quả, cuộc thi đã chọn được 5 Quán quân cho mỗi khối, gồm: Giải nhất khối 4: Đào Khang Duy – Lớp 4B, Trường tiểu học Việt Nam-Singapore, Hà Nội; Giải nhất khối 5: Dương Minh Khôi – Lớp 5A0, Trường Tiểu học Ngôi Sao, Hà Nội; Giải nhất khối 6: Vũ Quỳnh Anh – Lớp 6A8, Trường THCS Trần Đại Nghĩa, TPHCM; Giải nhất khối 7: Cao Nguyễn Anh Huy – Lớp 7/11, Trường THCS Nguyễn Huệ, Đà Nẵng; Giải nhất khối 8: Bùi Linh Ngọc - Lớp 8C, Trường THCS Thực Nghiệm, Hà Nội.

Minh Nhật/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC