Ngày 2 Tháng 7, 2021 | 11:00 AM

Vy Oanh gửi đơn tố cáo bà Phương Hằng

  MỚI NHẤT

Ca sĩ Vy Oanh đã gửi đơn tới Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP HCM, tố cáo doanh nhân Phương Hằng sử dụng mạng xã hội đăng những thông tin vu khống, bôi nhọ cô.

Sáng 2/7, chia sẻ với Ngoisao.net, Vy Oanh cho biết Công an TP HCM vừa thông báo đã tiếp nhận đơn tố giác của cô, gửi từ ngày 21/6. Trong thông báo gửi đến ca sĩ Vy Oanh, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP HCM xác nhận nữ ca sĩ tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (doanh nhân, CEO doanh nghiệp Đại Nam - PV) đã có hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tin bịa đặt, nhằm mục đích xuyên tạc, vu khống, xúc phạm đến danh dự của nhiều cá nhân, nghệ sĩ, trong đó có bản thân cô - ca sĩ Vy Oanh.

Vy Oanh gửi đơn tố cáo bà Phương Hằng - Ảnh 2.

Ca sĩ Vy Oanh.

"Bà Nguyễn Phương Hằng đã sử dụng những ngôn từ phản cảm xúc phạm bà Mỹ Oanh (tên thật của ca sĩ Vy Oanh - PV) là gái bao, giật chồng, làm vợ bé, đi đẻ thuê cho đại gia... Ngày 25/5 bà Phương Hằng tiếp tục livestream phát ngôn có tính chất xúc phạm bà Mỹ Oanh hơn. Từ đó nhiều đối tượng đã lập nhóm trên Facebook, YouTube đăng lại các video livestream của bà Hằng phát ngôn vu khống bà Mỹ Oanh và làm video đặt tiêu đề để bôi nhọ, nói xấu, lăng mạ bà Mỹ Oanh", thông báo của Công an TP HCM nêu nội dung tố cáo của Vy Oanh.

Hiện Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP HCM đã chuyển đơn của nữ ca sĩ tới Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP HCM xem xét và giải quyết theo quy định.

Vy Oanh cho biết, ngoài đơn tố giác gửi tới Công an TP HCM, cô còn nhờ luật sư gửi đơn kiện bà Nguyễn Phương Hằng ra toà. "Bốn tháng qua bà Nguyễn Phương Hằng liên tục livestream xuyên tạc, vu khống, chửi rủa xúc phạm nhiều cá nhân, ca sĩ, nghệ sĩ, trong đó có tôi. Bà Hằng dẫn dắt dư luận sai trái theo sự vu khống của mình khiến mọi người rất mệt mỏi, nhất là trong giai đoạn khó khăn vì dịch Covid-19 thế này. Tôi đã định bỏ qua như hai lần trước khi tôi vô cớ bị đặt điều bôi nhọ oan ức nhưng lần này bà Phương Hằng đã vượt quá giới hạn, càng ngày dấu hiệu càng nặng nề hơn. Cả tuần qua bà Hằng lại tiếp tục livestream chửi bới cả gia đình tôi trong khi tôi không nói gì đến bà nữa. Với trách nhiệm là một người mẹ, một người của công chúng, tôi phải lấy lại công bằng cho đứa con trai vừa lên 6 tuổi và để khán giả không bị dẫn dắt sai trái", Vy Oanh giải thích lý do tố giác bà Phương Hằng ra cơ quan công an.

Vy Oanh gửi đơn tố cáo bà Phương Hằng - Ảnh 3.

Doanh nhân Nguyễn Phương Hằng - người bị Vy Oanh tố cáo.

Nữ ca sĩ cho biết, gia đình cô đau lòng vì những ngày qua con trai cô liên tục bị bôi nhọ, miệt thị, bị cho là con riêng của một đại gia ngành đồ uống - dù bé không hề liên quan tới vị này. "Hiện tại tôi đã đến ngày sinh. Tôi mong cơ quan chức năng sẽ điều tra để trả lại sự trong sạch mà tôi xứng đáng được nhận", Vy Oanh nói.

Vụ lùm xùm giữa ca sĩ Vy Oanh và bà Nguyễn Phương Hằng - CEO doanh nghiệp Đại Nam - bắt đầu từ vài tháng trước khi Vy Oanh nêu quan điểm về việc làm từ thiện trên trang cá nhân. Một khán giả đã vào bình luận với giọng điệu thóa mạ, khiến nữ ca sĩ bức xúc đáp trả. Sau đó, tên của Vy Oanh bắt đầu xuất hiện trong các lần livestream của bà Nguyễn Phương Hằng. Trong buổi livestream hôm 25/5, bà Phương Hằng tuyên bố sẽ "bóc trần dĩ vãng dơ dáy dễ gì giấu giếm' của nữ ca sĩ. CEO doanh nghiệp Đại Nam khẳng định, Vy Oanh đã nhận tiền tỷ để đẻ thuê, chen vào hạnh phúc của người khác, làm gái bao.

"Tôi nghĩ mình hoàn toàn không sai khi chia sẻ những thắc mắc về một vấn đề đã được đưa ra công chúng. Nếu cô Hằng hay khán giả thấy tôi chưa đúng thì có thể mắng chửi tôi, nhưng không thể vu khống. Ban đầu, tôi đã theo dõi những livestream tố cáo 'thần y dởm' Võ Hoàng Yên của Phương Hằng và ngưỡng mộ cách cô chiến đấu để tìm ra sự thật. Nhưng sau đó, dường như cô đã đi quá xa khi lần nào livestream cũng đụng chạm hết người này đến người khác", Vy Oanh chia sẻ với Ngoisao.net.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC