Ngày 3 Tháng 10, 2015 | 10:59 PM

Vượt scandal, Phạm Thị Hương đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Bất chấp những scandal dồn dập trước đêm chung kết, người đẹp Phạm Thị Hương đã thể hiện sự xuất sắc và bản lĩnh để giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015.

Tối 3/10, đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ đã được tổ chức tại Nha Trang. Trong đêm này, 44 thí sinh cùng tranh tài qua các phần thi Trang phục áo dài, Trang phục áo tắm, Trang phục dạ hội.

Trong phần trình diễn áo dài mang tên Giấc mơ hồng hạc, các thí sinh đã khoe vẻ đẹp dịu dàng, nữ tính với các thiết kế của Thuận Việt.

 

 

Sau phần thi áo dài là Top 15 được công bố. Hầu hết các gương mặt được kỳ vọng và dự đoán trước đó đều có tên trong danh sách được đi tiếp, như: Lê Thị Sang, Phạm Thị Ngọc Quý, Phạm Thị Hương, Ngô Thị Trúc Linh, Nguyễn Trần Khánh Vân, Đặng Dương Thanh Thanh Huyền, Đỗ Trần Khánh Ngân, Đỗ Mỹ Linh, Nguyễn Thị Lệ Nam Em, Đặng Thị Lệ Hằng, Ngô Trà My, Trương Thị Diệu Ngọc, Nguyễn Thị Loan, Chế Nguyễn Quỳnh Châu, Trần Thị Kim Chi.

Ngay sau Top 15 được công bố là phần thi áo tắm với phần biểu diễnhỗ trợ của ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Trái với sự nhẹ nhàng, chậm dãi có phần hơi lê thê của phần thi áo dài thì phần áo tắm diễn ra quá nhanh, khiến MC phải đọc các thông tin về thí sinh trong tình trạng “rượt đuổi”.

Thậm chí, có thí sinh trình diễn xong rồi, MC mới đọc được tên, chỉ số hình thể (như phần trình diễn của thí sinh Phạm Thị Hương).

 

 

Ở Top 10 cũng tiếp tục gọi tên những gương mặt sáng giá bước vào phần thi trang phục dạ hội: Phạm Thị Ngọc Quý, Ngô Thị Trúc Linh, Trương Thị Diệu Ngọc, Nguyễn Thị Loan, Nguyễn Trần Khánh Vân, Nguyễn Thị Lệ Nam Em, Đặng Thị Lệ Hằng, Ngô Trà My, Phạm Thị Hương, Trần Thị Kim Chi.

Top 5 bước vào vòng thi ứng xử gồm: Nguyễn Thị Loan, Đặng Thị Lệ Hằng, Phạm Thị Hương, Ngô Trà My, Ngô Thị Trúc Linh.

Ngô Thị Trúc Linh là thí sinh đầu tiên bước vào phần thi ứng xử. Với câu hỏi, “điều gì làm em ghi nhớ nhất từ những lời ba mẹ dạy. Vì sao? Cô nói: "Ba mẹ dạy cho em nhiều điều trong cuộc sống, như: lối sống, tác phong đạo đức nhưng em tâm đắc nhất vẫn là sự lễ phép".

Nhận được câu hỏi từ giám khảo Diệp Linh: Em sẽ ứng xử và hành động thế nào khi người thân của mình vướng vào tệ nạn xã hội, như ma túy? Nguyễn Thị Loan đã có câu trả lời trôi chảy nhất, đầy đủ và cũng bình tĩnh, tự tin nhất: “Nếu rơi vào hoàn cảnh này thì tôi sẽ rất buồn khi người thân của mình bị như vậy. Trên quan điểm xã hội thì tôi không mong muốn điều đó. Nhưng đây là thời điểm họ cần chỗ dựa nhất nên tôi và gia đình sẽ động viên, cổ vũ, tìm ra nguyên nhân để giúp họ tái hòa nhập với cộng đồng".

Hoa hậu Mai Phương Thúy đặt câu hỏi cho Đặng Thị Lệ Hằng: Trong quá trình tham gia cuộc thi, bạn có ấn tượng gì về con người và vùng đất này? “Đó là có ý thức bảo vệ môi trường của người dân nơi đây”, cô nói.

Phạm Thị Hương có câu hỏi: “Điều khó khăn nhất mà em muốn vượt qua là gì? Tại sao?”. Cô đã thể hiện khá bản lĩnh và tự tin: “Đó là chiến thắng chính bản thân mình. Bên cạnh đó là sống và theo đuổi đam mê; rèn luyện trí tuệ, nhân cách. Đây cũng là điều mà Phạm Hương luôn hướng đến”.

Với câu hỏi từ Hoa hậu Hương Giang “nét đẹp tiêu biểu của người phụ nữ Việt Nam hiện đại theo cách hiểu của em là gì?", thí sinh Ngô Trà My đã trả lời: “Có nhiều từ để miêu tả về phụ nữ hiện đại như giỏi việc nước, đảm việc nhà... Họ có thể làm tốt công việc trong gia đình và xã hội nhưng có 3 từ để miêu tả về họ đó là nhân cách, sắc đẹp và trí tuệ. Chỉ cần hội tụ 3 yếu tố này thì họ sẽ vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống”.

 

Phạm Thị Hương trình diễn nổi bật trong phần thi áo dài
Phạm Thị Hương trình diễn nổi bật trong phần thi áo dài

 

Top 3 được chờ đợi nhất đã gọi tên Ngô Trà My, Đặng Thị Lệ Hằng, Phạm Thị Hương. Kết quả, ngôi vị Á hậu 1 đã thuộc về thí sinh Ngô Trà My, Á hậu 2 thuộc về Đặng Thị Lệ Hằng. Dù vướng khá nhiều scandal trước đó nhưng người đẹp đến từ Hải Phòng Phạm Thị Hương đã có cuộc bứt phá ngoạn mục để giành chiến thắng.

Hoa hậu được nhận vương miện suốt đời, tiền mặt 200 triệu đồng, được dùng một căn hộ, một xe hơi cao cấp trong vòng một năm ở Sài Gòn để thuận tiện thực hiện nhiệm vụ của người đoạt giải.

Ngoài các giải chính, BGK còn trao các giải phụ:

Người đẹp biển: Phạm Thị Hương

Người đẹp áo dài: Nguyễn Trần Khánh Vân

Người đẹp ảnh: Đỗ Trần Khánh Ngân

Người đẹp thân thiện (do các thí sinh bình chọn): Trần Hằng Nga

Thí sinh được yêu thích nhất (do khán giả bình chọn): Lê Thị Sang

Minh Nhật/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC