Ngày 15 Tháng 7, 2019 | 07:17 PM

Vương Anh Ole học Mạnh Quân và Duy Nam để nhập vai đứa con bất trị, nghiện ngập trong "Về nhà đi con"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Gia nhập tuyến vai phụ phản diện trong “Về nhà đi con”, Vương Anh Ole (vai Quang) bị khán giả vừa ghét vừa yêu. Chia sẻ về chất liệu “nhập nghiện”, nam diễn viên cho biết đã học hỏi rất nhiều ở hai đàn anh là Mạnh Quân (Quỳnh búp bê) và Duy Nam (Mê cung).

Có thể tạm coi từ tập 52 trở đi là phần 2 của "Về nhà đi con" khi nội dung và diễn biến đi theo một chiều hướng mới với sự xuất hiện của 1 số gương mặt mới.

Không còn Khải, Liễu hay anh Thành mà tuyến nhân vật phụ bị "ghét cay ghét đắng" trong phần này ngoài "tiểu tam" Nhã (Quỳnh Nga) còn có sự góp mặt của Quang (Vương Anh Ole) trong vai con trai của cô Hạnh bán hoa.

Vương Anh Ole học Mạnh Quân và Duy Nam để nhập vai đứa con bất trị, nghiện ngập trong Về nhà đi con - Ảnh 1.

Hình ảnh Vương Anh trong "Về nhà đi con"

Thực tế, vai Quang đã từng xuất hiện "nhanh" trong tập 38 "Về nhà đi con", ở phân cảnh con trai cô bán hoa chạy theo xin tiền, cướp những đồng lẻ trên tay mẹ rồi bỏ đi. Với phân cảnh ngắn đó nhưng hành động xấc xược, hỗn láo của Quang lập tức bị khán giả xếp vào "danh sách đen" của phim. 

Thậm chí, ngay khi tập phim vừa lên sóng, nhiều dân mạng còn vào trang cá nhân của Vương Anh để trút giận. Nhiều người còn nhận xét Quang đáng ghét không kém Liễu - "bà cô bên chồng" của Huệ.

Với những tập gần đây, "đất diễn" của Quang nhiều hơn thì độ đáng ghét càng nặng. Không chỉ hỗn láo, bất hiếu với mẹ, trong tập 59, Quang còn dám cả gan sàm sỡ Dương (Bảo Hân). Đặc biệt trong tập 64 và preview 65 kiểu ăn nói cà khịa của Quang càng khiến khán giả "nóng mắt". Tập 64 tiết lộ cảnh ông Sơn đang xem lại vết thương cho cô Hạnh thì Quang gạt phắt đi ngay bằng câu trả lời: "Không khiến! Xem lại vết thương hay sàm sỡ?".

Vương Anh Ole học Mạnh Quân và Duy Nam để nhập vai đứa con bất trị, nghiện ngập trong Về nhà đi con - Ảnh 2.

Quang (Vương Anh Ole) ngổ ngáo, xấc láo với ông Sơn trong tập 64

Thậm chí Quang còn dùng thái độ hỗn hào, xấc láo đáp trả lời nói của ông Sơn: "Giá đất đang tăng, ông định hốt mẹ tôi rồi cuỗm luôn cái nhà này chứ gì? Đừng có mơ!".

Và tập mới nhất, Quang còn thuê hẳn "biệt đội áo đen" đến quây kín cổng nhà ông Sơn đòi mẹ. Hình ảnh xấc xược đó thực sự đúng chất 1 "ông kễnh con" coi trời bằng vung.

Mặc dù nằm trong tuyến nhân vật phụ đáng ghét, trên fanpage của "Về nhà đi con" khán giả ùa vào "ném đá" Quang nhưng khác với các diễn viên khác, khán giả dành lời khen cho Vương Anh Ole.

Vương Anh Ole học Mạnh Quân và Duy Nam để nhập vai đứa con bất trị, nghiện ngập trong Về nhà đi con - Ảnh 3.

Biệt đội áo đen cùng Quang vây kín cổng nhà ông Sơn trong tập 65

Rất nhiều bình luận bày tỏ cách diễn của nam diễn viên này, đồng thời không quên so sánh với Nhã - cùng tuyến vai phụ phản diện.

"Ông này có đáng ghét cũng diễn đạt, một thằng đàn đúm ăn chơi thì tất nhiên phải thế. Chứ không kiểu nửa vời như Nhã. Xem mà tiếc"; "Khải Chaien vào tù thì đã có Quang Xeko xuất hiện, ít ra cũng có chút mặn mòi, chứ chị Nhã đơ như cây cơ. Xem đến phần của bà ấy đã ngán rồi!"; "Chỉ là vai phụ thôi mà quá xuất sắc: mỏ nhọn mắt trợn quá đạt. Trong khi Nhã làm kiểu gì cũng không có cảm xúc đạo diễn ơi" … là những bình luận của khán giả gần đây.

Vương Anh Ole từng được giới trẻ biết đến qua như: Bộ tứ 10A8, Những phóng viên vui nhộn… Chia sẻ về lần trở lại truyền hình này trong vai ngổ ngáo này, nam diễn viên 9X cho biết đây là một trải nghiệm mới của anh. Khi vào vai một người con "phá gia chi tử" hư đốn, cờ bạc, nghiện ngập, Vương Anh lại không biết gì về những "món" đó nên đành lên mạng down những đoạn phim như vậy về xem rồi học theo.

Vương Anh Ole học Mạnh Quân và Duy Nam để nhập vai đứa con bất trị, nghiện ngập trong Về nhà đi con - Ảnh 4.

Quang từng "sàm sỡ" Ánh Dương

Riêng hình ảnh nghiện ngập, nam diễn viên tâm sự học hỏi rất nhiều từ sự hoá thân của các đàn anh trong phim truyền hình Việt gần đây.

"Tôi không hiểu vì lý do gì mà thời gian gần đây phim truyền hình Việt Nam lại xuất hiện nhiều vai nghiện như vậy. Từ vai của anh Mạnh Quân (trong Quỳnh Búp Bê) đến anh Đỗ Duy Nam (trong Mê Cung) và giờ là tôi. Tôi lại chơi thân được với cả hai, cho nên khi nhìn các anh của mình "nghiện", tôi cũng rút được kha khá những kinh nghiệm khi lên hình. 

Bên cạnh đó, đạo diễn Danh Dũng cũng chỉ bảo cho tôi rất nhiều điều giá trị để mình thực sự thấu hiểu nhân vật hơn. Sau tất cả những sự học hỏi đó, tôi đã tự rút ra cho mình một "phong cách nghiện" phù hợp nhất với mình và với "Về nhà đi con""- Vương Anh tâm sự.

Về phản ứng của khán giả sau vai diễn, nam diễn viên 9X cho biết dù bị khán giả ghét nhưng bản thân anh lại thấy rất vui vì vai diễn của mình cũng được phản ứng lại. Điều đó đồng nghĩa với chuyện khán giả đã công nhận Quang là một phần của "Về nhà đi con".

Chia sẻ về nhân vật mình hoá thân, Vương Anh tự cảm thấy "khá ớn" với cách hành xử của Quang nghiện.

Vương Anh Ole học Mạnh Quân và Duy Nam để nhập vai đứa con bất trị, nghiện ngập trong Về nhà đi con - Ảnh 5.

Hậu trường thân thiết của Quang Anh và mẹ cùng bố con ông Sơn

Vương Anh Ole học Mạnh Quân và Duy Nam để nhập vai đứa con bất trị, nghiện ngập trong Về nhà đi con - Ảnh 6.

Vương Anh Ole và Bảo Hân ngoài đời khá vui vẻ

Vương Anh Ole học Mạnh Quân và Duy Nam để nhập vai đứa con bất trị, nghiện ngập trong Về nhà đi con - Ảnh 7.

Vương Anh Ole thời "Những phóng viên vui nhộn"

Ngọc Mai

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC