Ngày 30 Tháng 1, 2015 | 10:14 AM

Vợ Phạm Anh Khoa tiết lộ…“thói xấu” của chồng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thùy Trang hơn Phạm Anh Khoa 6 tuổi. Họ đã có với nhau hai con, con gái hơn 6 tuổi và con trai 2 tuổi. Để đến được với nhau và có được mái ấm hạnh phúc như ngày hôm nay, Thùy Trang đã phải nhẫn nhịn rất nhiều. Trong mắt Thùy Trang, Phạm Anh Khoa là một người nghiêm túc đến cực đoan…

Nghiêm túc đến cực đoan

Là một người vợ kiêm người quản lý của Phạm Anh Khoa, chị thấy giữa con người âm nhạc và con người ngoài đời của anh ấy có gì giống và khác nhau?

- Ngoài đời, Khoa rất trẻ trung, vô tư và có phần hơi bắng nhắng, còn trong âm nhạc tôi lại thấy Khoa rất chỉn chu, cầu toàn và nghiêm túc đến mức cực đoan. Nhiều khi, có những thứ rất nhỏ nhặt mà mình tưởng nó không liên quan đến âm nhạc như giờ giấc, ăn uống, tập luyện… nhưng đối với Khoa thì đó là những thứ bổ trợ đắc lực cho âm nhạc nên Khoa rất coi trọng việc ăn đúng bữa, ngủ đúng giấc. Chẳng hạn, lúc nào Khoa cũng ăn trước giờ diễn khoảng 2 tiếng, sau đó sẽ tranh thủ chợp mắt khoảng 30 phút… rồi mới bước lên sân khấu. Thói quen này đã “cố định” từ lâu, dù show lớn hay show nhỏ, sự kiện hay truyền hình trực tiếp thì Khoa cũng không thay đổi thói quen đó.

Thậm chí, trước giờ diễn Khoa còn bắt anh em trong ban nhạc ngồi lại với nhau để trao đổi về buổi diễn đó. Khoa để ý cả đôi giày, chiếc áo, cái dây đeo… của từng thành viên trong ban nhạc. Ngay cả khi nhận một chương trình nào đó ban nhạc cũng phải tập đúng, tập đủ hai buổi tập… mới lên sân khấu chứ không có chuyện diễn rồi sẽ không phải tập lại.

Chị có thường góp ý để anh ấy bớt cực đoan?

- Tôi không thể góp ý bởi tôi biết điều đó đã “bất di bất dịch” ở Khoa. Nhiều khi tôi thấy có những bài hát, ban nhạc đã biểu diễn rất nhiều lần, chơi nhạc cụ đã rất nhuyễn rồi nên việc tập luyện đôi khi thừa thãi, mất thời gian của anh em… nhưng Khoa vẫn bắt mọi người tập. Đối với Khoa, đã là nghệ sỹ chuyên nghiệp thì không được phép vướng bất kỳ sai lầm nào. Đôi khi đang diễn bỗng có trục trặc về âm thanh, lỗi này không nằm ở ban nhạc nhưng đối với Khoa đó là một đêm diễn thất bại. Khoa cảm thấy rất dằn vặt, bực bội… thậm chí cả ngày hôm đó không đủ bình tĩnh để làm được gì.

Vậy chị mất bao nhiêu thời gian để làm quen với con người cực đoan ấy?

- Thú thật, thời gian đầu tôi rất khó chịu. Nhưng vì mình là người một nhà nên đành chấp nhận nhau mà sống. Thỉnh thoảng tôi hay lựa những khi Khoa đang nói chuyện vui để khuyên bảo. Tôi biết, với tính cách của Khoa thì “bạn ấy” sẽ không chấp nhận điều đó đâu nhưng khi tôi nói Khoa vẫn để tâm suy nghĩ.

Đã bao giờ chị góp ý mà anh ấy nổi nóng, rồi vợ chồng giận nhau?

- Tôi với Khoa có một thỏa thuận, tôi sẽ tham gia vào việc sắp xếp công việc, các mối quan hệ xã hội… Tôi nhận mình là người không am hiểu về chuyên môn nên những gì liên quan đến âm nhạc thì Khoa sẽ là người quyết định cuối cùng.

Rất thích chơi với trẻ con

Theo sát chồng trong tất cả các hoạt động, đã bao giờ chị phải phiền lòng vì những lời đàm tiếu kiểu như “phi công trẻ lái máy bay”?

- Đàm tiếu thì tôi chưa nghe lời nào “bay” đến tai mình. Một phần do Khoa cũng đã chỉ cho tôi cách để sống với Khoa là đừng nên đọc báo mạng nhiều hoặc đọc những comment trên Facebook. Tôi thấy điều đó rất đúng nên cũng không quan tâm mấy. Nếu có bài báo nào về Khoa, tôi chỉ đọc một lần rồi thôi chứ không đọc đi đọc lại để xem độc giả phản hồi như thế nào. Phần khác, bạn bè của Khoa trong showbiz cũng không nhiều. Chúng tôi có một nhóm bạn thân gồm nhiều ngành nghề khác nhau chơi với nhau nên cũng chưa gặp phiền phức gì với showbiz.

Thời điểm mới lấy nhau, với khoảng cách tuổi tác như vậy, anh chị có gặp khó khăn gì không?

- Khó khăn lớn nhất có lẽ nằm ở phía gia đình tôi, còn hai đứa không có vấn đề gì. Tôi nghĩ, thời gian đó Khoa chẳng biết sợ gì vì mới chỉ 22 - 23 tuổi, cái tuổi muốn làm gì là phải làm bằng được. “Bạn ấy” muốn lập gia đình để có những đứa con nên “bạn ấy” quyết liệt tới cùng.

Về phía tôi, sở dĩ gia đình ngăn cản vì sợ lấy chồng ít tuổi, lại còn là nghệ sỹ thì tôi sẽ thiệt thòi nhiều. Tuy nhiên, vì tôn trọng quyết định của con nên ba mẹ tôi đã đồng ý và rất nhiều lần ngồi nói chuyện với tôi, cho tôi những lời khuyên. Nói chuyện về tâm lý, về những khó khăn mà tôi sẽ phải đối diện, rồi tôi sẽ phải khéo léo như thế nào với một người chồng nghệ sỹ… Đến thời điểm này tôi rất biết ơn ba mẹ tôi và ba mẹ Khoa. Ba mẹ Khoa cũng dành nhiều tình yêu thương cho tôi. Nếu hồi đó mà hai bên gia đình phản đối đến cùng thì chắc chúng tôi sẽ không có được ngày hôm nay.

Phạm Anh Khoa có phải là người bố chăm con?

- Ở nhà, Khoa cũng bình thường như những người đàn ông khác, chẳng có tính nghệ sỹ chút nào và rất giống ba tôi. Thậm chí, trước đây Khoa còn là người đàn ông của gia đình, nhưng sau này “bạn ấy” càng ngày càng thoát khỏi gia đình, đặc biệt đi ra ngoài nhiều hơn. Chính điều này đã mang đến cho Khoa nhiều trải nghiệm để thuận lợi hơn trong việc sáng tạo âm nhạc, chứ cứ ru rú ở nhà chắc quanh quẩn cũng chỉ sáng tác những bài cho con với vợ.

Khoa là người cực kỳ thương con. Tôi nghĩ, một người như Khoa chơi với trẻ con rất hợp, bởi vì Khoa thừa năng lượng. Khoa không biết mệt mà trẻ con chơi cũng không biết mệt. Không chỉ con của mình mà trẻ con trong xóm cũng rất thích chơi với Khoa. Tôi còn nhớ có một mùa trung thu, vì ở gần nhau nên Khoa làm ông địa, anh Hoàng Bách múa lân… tổ chức cho trẻ con trong xóm chơi trên sân thượng rất là vui. Đó là sự dễ thương của người nghệ sỹ. Họ dành tình cảm cho con cái rất là nhiều. Còn về chăm sóc con cái thì tôi là chủ yếu vì mình là phụ nữ mà.

Cảm ơn chị đã tham gia buổi trò chuyện này!

Hà Tùng Long (thực hiện)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC