Ngày 9 Tháng 5, 2019 | 07:00 AM

Vợ kém 23 tuổi của Hồng Tơ từng sốc và nói gì về quá khứ cờ bạc của chồng?

  MỚI NHẤT

Chị Kim Loan - người vợ thứ hai của nghệ sĩ Hồng Tơ tâm sự, chị sốc khi trước ngày cưới mới biết anh từng có vợ con và quá khứ vướng vào cờ bạc, đỏ đen.

Mới đây, nghệ sĩ Hồng Tơ bị công an Tp.HCM bắt tạm giam để điều tra về hành vi đánh bạc. Trước đó, nam nghệ sĩ từng lên truyền hình chia sẻ về quá khứ vướng cờ bạc, đỏ đen của mình.

Lên sóng chương trình 'Sau ánh hào quang', nghệ sĩ Hồng Tơ kể, nghề anh bắt đầu làm là người kéo màn sân khấu, kéo micro chạy theo ca sĩ. “Lúc đó, tôi nhận được 5 hào một ngày, đủ để ăn một tô cháo vịt. Một lần diễn viên đoàn hát bị ốm nên tôi được thay thế, đó là lần đầu tiên tôi được chú ý khi lên sân khấu”- nghệ sĩ Hồng Tơ kể.

Anh quyết định rời đoàn hát Đồng Tháp, để đầu quân cho đoàn hát lớn hơn nhưng vẫn chỉ đóng vai quân sĩ. Đến năm 1986-1988 cái tên Hồng Tơ mới đi vào lòng khán giả vậy mà khi nhận vở tuồng “Tình mẫu tử” của nhà hát Trần Hữu Trang, trước khi ra sân khấu anh vẫn lạnh toát người vì hồi hộp. Đó là lần đầu tiên anh được ra sân khấu lớn.

Nhận thấy bản thân không thực sự thành công ở lĩnh vực cải lương, nghệ sĩ Hồng Tơ chuyển sang diễn hài.

“Năm 1991, tôi khoảng 30 tuổi. Từ một người tay trắng đến khi có tên, tiền bạc rủng rỉnh. Bầu show năn nỉ tôi đi diễn, nhét tiền vô tay. Khi tôi dư một chút đỉnh tiền thì tôi đầu tư bất động sản. Bà xã là người chỉ cho tôi làm”- Hồng Tơ chia sẻ.

Sau cuộc hôn nhân đầu tan vỡ vì vướng cờ bạc, nghệ sĩ Hồng Tơ tái hôn với vợ kém 23 tuổi.
Sau cuộc hôn nhân đầu tan vỡ vì vướng cờ bạc, nghệ sĩ Hồng Tơ tái hôn với vợ kém 23 tuổi.

Nhờ người vợ đầu mà Hồng Tơ trở thành “đại gia tiền bạc”. Thời điểm hoàng kim nhất vợ chồng anh sở hữu tới 5 căn nhà ở khắp nơi. Từ chỗ ham vui, háo thắng nên Hồng Tơ vướng vào đỏ đen.

Không thể khuyên nhủ được chồng, người vợ đầu quyết định chia tay. Hồng Tơ ngậm ngùi vì lâm nợ nần, cờ bạc mà đánh mất hạnh phúc gia đình. “Buổi trưa 30 Tết, chủ nợ tới nhà nhấn chuông, bấm tới nỗi chuông cháy, khói mù mịt. Có những người chủ nợ trải chiếu trước nhà để đòi tiền. Có lần, Hồng Tơ trốn trong tủ quần áo. Có lần leo tút lên nóc nhà, giữa trưa nắng cũng ngồi im trên đó. Hồng Tơ phải bán nhà trả nợ. Khi nằm ở nhà mướn, tôi nhớ những ngày tiền bạc tiêu rủng rỉnh, có vợ có con. Giờ thì không còn nhà, đi ở nhà mướn, vợ con cũng không còn. Tôi đã có ý định tự tử”- Hồng Tơ trùng lại.

Sau vấp ngã, bạn bè động viên, giúp đỡ Hồng Tơ vực dậy. Sau khi chia tay người vợ đầu được hơn 5 năm thì nghệ sĩ Hồng Tơ quen người vợ sau. Một lần tình cờ đi qua con phố, Hồng Tơ muốn mua chiếc áo nên đã quen bà xã Kim Loan bây giờ.

Người vợ thứ hai “kể tội”, nghệ sĩ Hồng Tơ ăn gian 12 tuổi để “cưa đổ” cô. Lúc đó, Kim Loan 23 tuổi. “Nếu tôi nói thật, tuổi tác chênh lệch nhau thì tôi sợ sẽ mất cô ấy”- Hồng Tơ phân trần.

Gần ngày cưới, nghệ sĩ Hồng Tơ mới nói thật cho Kim Loan biết về quá khứ của anh. “Tôi sốc khi anh chỉ vào một cậu bé và nói đó là con anh. Tôi có chút e ngại vì sợ cảnh con anh, con em. Tôi suy nghĩ và nhiều người góp ý hãy cho qua. Tất cả là quá khứ rồi, quan trọng là hiện tại anh ấy đã thay đổi, biết lo làm”.

“Tôi có sợ anh ấy “ngựa quen đường cũ”. Gia đình tôi phản đối, không muốn cho tôi lấy nghệ sĩ. Lúc đó, tôi đã dẫn anh về thăm quê. Khi ba mẹ gặp gỡ thì đồng ý cho tôi kết hôn”- vợ nghệ sĩ Hồng Tơ nói thêm.

Đáp lại ân tình của vợ, nghệ sĩ Hồng Tơ hạnh phúc khoe: “Hạnh phúc viên mãn nhất của tôi là có một người vợ hiểu được mình. Tôi cảm thấy thoải mái nhất là vợ mình và ba má vợ hiểu mình. Hạnh phúc của tôi bây giờ là có vợ con bên cạnh”.

Từng khẳng định đã tránh xa cờ bạc, đỏ đen và trân trọng hạnh phúc hiện tại bên người vợ thứ hai và cô con gái nhỏ xinh nhưng nghệ sĩ Hồng Tơ tiếp tục vướng vào tệ nạn này và đã sa lưới. Hiện anh đang bị tạm giữ tại trại giam Chí Hòa để phục vụ công tác điều tra liên quan đến một đường dây tổ chức đánh bạc.

Theo Tiền phong

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC