Ngày 4 Tháng 10, 2015 | 10:00 AM

Việt Trinh tiết lộ về người đàn ông hiện tại

  MỚI NHẤT

Mỹ nhân vạn người mê vẫn đang làm mẹ đơn thân và cô coi con trai chính là người đàn ông tốt nhất với mình.

Không muốn con làm nghệ thuật

- Công việc làm phim bận rộn có khiến chị gặp nhiều khó khăn trong việc chăm con?

Có chứ, nhiều khó khăn lắm, đặc biệt là hồi còn trai tôi còn nhỏ. Tôi vẫn nhớ đợt ấy, có lần tôi phải đi phim một tháng trời bên Lào, nhớ con quá khóc suốt làm ảnh hưởng nhiều đến công việc chung.

Giờ con đã lớn thì mọi việc cũng bớt khó khăn hơn. Như đợt vừa rồi, tôi đi Đà Lạt làm phim 2 tháng thì cứ 1, 2 tuần lại đưa con lên chơi vào cuối tuần. Nhờ vậy mà vai mẹ con không bị cách xa. Chưa kể, con lớn rồi nên cũng biết thông cảm hơn với mẹ.

Việt Trinh, Lý Hùng, Diễm Hương

Cô hài lòng với cuộc sống của một bà mẹ đơn thân.

- Vậy con trai chị có biết mẹ mình là một diễn viên nổi tiếng?

Trước đây thì không, con trai tôi không hề biết. Tôi không muốn bé trở nên đỏng đảnh khi là con của người nổi tiếng. Hồi nhỏ, những lần thấy mẹ chụp hình cùng người hâm mộ là bé đều khóc ầm lên vì sợ mẹ bị bắt mất (cười).

Giờ thì anh ấy cũng dần nhận ra rồi. Ở nhà, bé toàn kêu mẹ là chị Út Trinh nhưng thấy mẹ trên ti vi thì lại kêu là cô Việt Trinh.

- Nếu bé có thiên hướng nghệ thuật thì chị có ủng hộ?

Thú thực là tôi không thích đâu. Mà giờ đang rất lo luôn vì sau khi coiCô bé quàng khăn đỏ là bé ngồi phân vai cho mọi người. Con đóng vai chó sói, còn mẹ thì đóng vai bà ngoại… Phân vai rồi bé còn điều phối hoạt động của mọi người như đạo diễn vậy.

- Vì sao chị lại không muốn con làm nghệ thuật?

Tôi rất yêu nghề, đã từng muốn bỏ luôn xong nhớ quá lại quay lại. Nhưng không hiểu sao tôi lại không muốn con theo. Chắc vì sợ con phải đối mặt với thị phi. Bởi nổi tiếng thường đi đôi với tai tiếng. Giờ tôi muốn hướng con theo kỹ sư, bác sĩ.

Con trai chính là người đàn ông tốt nhất với mình

- Chị có bao giờ nghĩ rằng cuộc sống của hai mẹ con sẽ cân bằng hơn khi có một người đàn ông trong gia đình?

Tất nhiên rồi, người phụ nữ nào cũng mơ ước có một người đàn ông bên mình. Nhiều lúc đi làm, biết con ở nhà bệnh tôi cũng đau lòng lắm. Những lúc ấy tôi nghĩ nếu có 1 người đàn ông để chia sẻ mọi thứ thì tốt biết mấy.

Tuy nhiên, mỗi người một nghiệp. Có gia đình đầy đủ, có gia đình không. Vậy nên tôi cũng không vì thế mà than khổ hoài. Quan trọng là phải biết cân bằng cuộc sống của mình để có hạnh phúc. Hạnh phúc vốn do tâm mình tạo ra, nếu không biết giải thoát suy nghĩ thì lúc nào cũng khổ.

Việt Trinh, Lý Hùng, Diễm Hương

Việt Trinh vẫn mong chờ một ngày duyên sẽ đến

- Như vậy là chị đang rất hài lòng với cuộc sống hiện tại?

Đúng vậy, rất hài lòng. Giờ tôi không giàu hơn trước, chỉ gọi là sống đủ thôi nhưng hạnh phúc lắm. Cuộc sống hiện tại cho tôi cảm giác bình an.

Dù không có một nửa, không có một điểm tựa vững chắc, cũng có lúc cảm thấy cô đơn nhưng sau đó tôi lại giải tỏa tâm lý đó ngay. Việc nuôi con một mình với tôi cũng có cái hay, có những niềm vui mà không phải ai cũng cảm nhận được. Với tôi, con trai chính là người đàn ông tốt nhất với mình.

- Vậy trong những khoảnh khắc cô đơn, chị có nghĩ đến việc đi tìm một ai đó để có thể dựa vào?

Khi còn trẻ, tôi rất thích đi tìm nhưng không bao giờ thành công. Đến giờ thì tôi hiểu được rằng chuyện tình cảm là do duyên số. Chính vì thế mà tôi không tìm kiếm nữa nhưng cũng không chờ đợi một cách bị động. Tôi tin rằng nếu có duyên, thì tôi có thể sẽ gặp được một ai đó khi làm việc, hoặc thậm chí là lúc đi trên đường.

Chị nói thế tức là nếu duyên đến, chị sẽ thuận theo duyên?

Tôi rất tin vào duyên, mà duyên thì không tránh. Thế nên nếu duyên đến, tôi sẽ vui vẻ đón nhận.

- Cảm ơn chị về những chia sẻ!

Theo Phong Vũ/VietnamNet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC