Ngày 9 Tháng 8, 2019 | 03:00 PM

'Về nhà đi con' khiến nhiều phim Việt ngậm ngùi rơi vào cảnh ế ẩm

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sức hút quá lớn của 'Về nhà đi con' đã khiến nhiều phim bị giảm lượng người xem. Những phim phát sóng sau đây chắc chắn cũng sẽ không tránh khỏi việc bị so sánh.

Chiếu cùng thời điểm với Về nhà đi con, bộ phim hình sự Mê cung quy tụ dàn diễn viên vô cùng đình đám, gồm: Hồng Đăng, Việt Anh, Công Lý, Doãn Quốc Đam, Bảo Anh, Hoàng Thùy Linh… và dàn diễn viên trẻ, mới đảm bảo mang đến thị giác mới mẻ cho khán giả.

Đạo diễn Nguyễn Khải Anh và ê kíp đã rất nỗ lực mang lại màu sắc khác biệt, gay cấn và kịch tính cho dòng phim hình sự. Cách xử lý phim mới, hiện đại, mạch phim nhanh nên có thể nói là phần phim hấp dẫn nhất của series Cảnh sát hình sự.

Về nhà đi con khiến nhiều phim Việt ngậm ngùi  rơi vào cảnh ế ẩm - Ảnh 1.

Ê kíp phim Mê cung là những tên tuổi đình đám

Với những yếu tố này, thời gian đầu, Mê cung thu hút sự quan tâm khá lớn của khán giả. Nhưng tại thời điểm phim phát sóng cũng là lúc Về nhà đi con chiếu đồng thời ở VTV1. Tuy chênh nhau 1 tiếng đồng hồ nhưng dường như khi khán giả đã yêu thì luôn có tâm lý dành tình yêu duy nhất cho một thứ mà thôi.

Không chỉ Mê cung phải cạnh tranh về lượng người xem với Về nhà đi con mà bộ phim Nàng dâu order- cũng hội tụ dàn diễn viên tên tuổi, với những xung đột gia đình quen thuộc- cũng trở nên "lép vế" trước vẻn vẹn 20 phút phim của Về nhà đi con.

Sự "lép vế" này có một phần đến từ việc do khán giả đã quá yêu thích phim Về nhà đi con nên không tránh khỏi việc bị so sánh. Nhưng sự chênh lệch về lượng người xem rõ nét như vậy cũng là bởi, nội dung của các phim này không "đời", không gần gũi bằng Về nhà đi con.

Về nhà đi con khiến nhiều phim Việt ngậm ngùi  rơi vào cảnh ế ẩm - Ảnh 2.

Sức hút của Về nhà đi con khiến nhiều phim bị lu mờ

Mê cung hay Nàng dâu order dù quy tụ dàn nghệ sĩ nổi tiếng nhưng so sánh thì Về nhà đi con, diễn viên diễn tự nhiên hơn. Họ diễn mà như không vậy. Các tình huống phim cũng chân thực, đời thường khiến ai cũng thấy mình trong đó. Màu sắc phim cũng biến hóa đa dạng, vừa hài hước vừa lấy được nước mắt khán giả; lúc ngột ngạt, căng thẳng, lúc lại khiến khán giả thở phào nhẹ nhõm vì nút thắt được cởi bỏ.

Sự chênh lệch này được biểu hiện khá rõ ở các con số trên fanpage của các phim.

Trên fanpage phim Mê cung tại thời điểm đang phát sóng (hiện phim đã kết thúc) có hơn 65 nghìn lượt theo dõi, hơn 47 nghìn lượt thích. Mỗi bài đăng trên trang thu hút khoảng 1,2K like (thích), 200-300 bình luận và chỉ vài chục lượt chia sẻ.

Về nhà đi con khiến nhiều phim Việt ngậm ngùi  rơi vào cảnh ế ẩm - Ảnh 3.

Phim thu hút lượng người theo dõi "khủng"

Trong khi đó, fanpage của Về nhà đi con là một con số "chóng mặt": hơn 662 nghìn lượt thích trang, hơn 942 nghìn lượt theo dõi. Mỗi bài đăng thu hút vài chục nghìn like và hàng nghìn bình luận và chia sẻ. Đây là con số "trong mơ" mà chỉ có những page người nổi tiếng mới thực hiện được.

Thê thảm nhất là bộ phim Bán chồng- hiện đang phát sóng trên VTV3. Fanpage của phim chỉ thu hút hơn 17 nghìn người theo dõi và hơn 4 nghìn người thích. Các bài viết khá khiêm tốn người like và bình luận, chia sẻ. Nguyên nhân nếu mổ xẻ ra thì có nhiều nhưng một trong lý do khiến các con số này "ảm đạm" là do đây là phim của phía Nam. Đặc thù vùng miền vốn là một thách thức lớn với bất cứ phim nào chứ không riêng gì Bán chồng.

Về nhà đi con khiến nhiều phim Việt ngậm ngùi  rơi vào cảnh ế ẩm - Ảnh 4.

Phim "Bán chồng" rơi vào tình cảnh ảm đạm mà nguyên nhân chính là từ Về nhà đi con

Thành công của Về nhà đi con rất có thể còn để lại "dư âm" cho những phim sau. Ngay khi phim này kết thúc, phim Những nhân viên gương mẫu (đạo diễn Lê Mạnh và Vũ Trường Khoa) sẽ nối sóng. Tại buổi họp báo ra mắt phim, đạo diễn Lê Mạnh cũng thừa nhận, việc phát sóng ngay sau khi Về nhà đi con kết thúc là một thách thức với Những nhân viên gương mẫu. Nhất là khi phim mang màu sắc hoàn toàn mới so với dòng phim đang được yêu thích hiện tại.

Phim nói về những nhân viên công sở với những cách sống vụ lợi, bon chen, giả dối, bất chấp tất cả để đạt được mục đích. Lồng ghép vào đó là những mối quan hệ phức tạp trong gia đình. Nhưng bao trùm lên phim vẫn là màu sắc hài hước, dí dỏm, nhẹ nhàng nhưng sâu cay để mỗi người rút ra cho mình bài học về cuộc sống.

Về nhà đi con khiến nhiều phim Việt ngậm ngùi  rơi vào cảnh ế ẩm - Ảnh 5.

Những nhân viên gương mẫu cũng sẽ không tránh khỏi bị so sánh, khi tiếp sóng ngay sau khi Về nhà đi con kết thúc

Còn với Hoa hồng trên ngực trái, dù chưa chính thức lên sóng nhưng hiện tại, fanepage của phim mang đến cái nhìn lạc quan hơn. Tuy nhiên, một bất lợi không nhỏ của phim là trước đó bị lùm xùm với chuyện đời tư của diễn viên Kiều Thanh khi công nhận mình là người thứ 3. Trong khi đó, phim được cho biết là bảo vệ nữ quyền, ở đó, những người phụ nữ luôn đấu tranh để thoát ra khỏi lối mòn và hoàn cảnh thực tại để tự tạo hạnh phúc cho mình.

Mặc dù vậy, việc có một sức ép như Về nhà đi con cũng là một hiệu ứng khá tốt để phim Việt không ngừng đổi mới, sáng tạo hơn nữa. Có vượt qua những thành công của hiện tại, phim Việt mới ngày càng vươn đến những thách thức và đỉnh cao mới, trở thành món ăn tinh thần hàng tối của khán giả.

Minh Nhật

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC