Ngày 19 Tháng 9, 2016 | 02:42 PM

Toàn bộ tiền chấp điếu đám tang Minh Thuận được làm từ thiện

  MỚI NHẤT

Đây là quyết định của gia đình nam ca sĩ “Nỗi đau ngọt ngào” sau khi anh mãi mãi ra đi ở tuổi 47.

Sau nửa tháng kiên cường chống chọi với căn bệnh ung thư phổi quái ác, Minh Thuận đã trút hơi thở cuối cùng vào sáng 18/9 tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM).

Sự ra đi của anh để lại niềm đau xót, tiếc thương vô hạn đối với người thân, đồng nghiệp và các fan.

Sau khi linh cữu Minh Thuận được đưa về nhà riêng tại quận Tân Bình để lo hậu sự, gia đình anh quyết định nhận chấp điếu. Tuy nhiên, toàn bộ số tiền trên sẽ được người nhà mang đi làm từ thiện theo di nguyện của anh.

Thông tin tiền phúng điếu dùng làm từ thiện được gia đình Minh Thuận dán ở mặt trước.
Thông tin tiền phúng điếu dùng làm từ thiện được gia đình Minh Thuận dán ở mặt trước.

Thông tin này được gia đình chia sẻ với các cơ quan truyền thông và có dán thông báo ở mặt trước của thùng phúng điếu.

Trả lời chúng tôi, đại diện gia đình Minh Thuận cho biết đây là hành động ý nghĩa mà người thân muốn làm thay anh. Bởi lẽ lúc còn sống, giọng caTình thơ luôn dành sự quan tâm cũng như có những đóng góp và giúp đỡ các mảnh đời kém may mắn hơn mình.

Hồi năm 2014, khi tham gia chương trình Gương mặt thân quen, nam ca sĩ cũng dành phần lớn số tiền thưởng mình đạt được để làm từ thiện - hỗ trợ nhiều trường hợp khó khăn khác nhau.

Minh Thuận sinh năm 1969, là nghệ sĩ nổi tiếng cùng thời với Phương Thanh và Lam Trường. Những đồng nghiệp từng làm việc với nam ca sĩ luôn công nhận ở anh sự nhiệt huyết, lao động nghiêm túc và tỉ mỉ.

Minh Thuận từng bị tai biến và phát hiện bị bệnh phổi từ tháng 8/2015. Nam ca sĩ đã điều trị bằng cả Tây y và Đông y. Cách đây vài tuần, anh uống thuốc Nam và đến ở một ngôi chùa ở Bình Thạnh với hy vọng bệnh tình thuyên giảm nhưng sự việc không như ý muốn.

Anh được người nhà đưa vào vào viện cấp cứu trong tình trạng suy hô hấp, đồng thời phải trợ thở trong nhiều ngày liền. Thông tin Minh Thuận bị ung thư phổi và trong tình trạng nguy kịch được báo chí đăng tải vào tối 3/9. Những ngày qua, anh điều trị tại viện Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM).

Người nhà Minh Thuận cũng nhanh chóng đáp chuyến bay từ Mỹ về để có mặt bên Minh Thuận trong những giây phút cuối đời. Đã có lúc, bạn bè mừng rỡ khi nghe tin anh tỉnh hẳn, bệnh có dấu hiệu tích cực và được chuyển khỏi phòng hồi sức đặc biệt.

Minh Thuận qua đời vào sáng 18/9 ở tuổi 47.

Sau khi linh cữu của Minh Thuận được đưa về nhà, nhiều văn nghệ sĩ như Xuân Lan, Thân Thúy Hà, Huỳnh Đông - Ái Châu, Cát Phượng, vợ chồng Ngân Quỳnh, Khánh Thi - Phan Hiển, Vương Khang… đã đến thắp hương cho anh và gửi lời chia buồn cùng gia đình ngay trong tối 18/9.

Theo Lâm Vĩnh Thái

Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC