Ngày 11 Tháng 6, 2015 | 08:27 AM

Tim: "Ba mẹ Quỳnh Anh đến giờ vẫn chưa chấp nhận tôi là con rể"

  MỚI NHẤT

Tim tâm sự sau gần 5 năm sống chung, thậm chí dù có con trai Sushi nhưng ba mẹ vợ vẫn chưa chấp nhận anh vì những scandal tình ái trước đó.

Trương Quỳnh Anh bỏ gia đình, chấp nhận đi theo tôi

Khi mới quen, tôi không nghĩ Trương Quỳnh Anh hiền lành. Từng yêu một vài người nên thời điểm đó, tôi mất niềm tin vào phụ nữ, đặc biệt là con gái trong nghề. Tôi biết mình nói thế này, một vài người sẽ giận nhưng phụ nữ phũ phàng hơn đàn ông khi họ dứt tình.

Ban đầu, tôi chỉ nghĩ quen chơi Trương Quỳnh Anh. Sau thời gian tiếp xúc, tôi biết cô ấy không diễn kịch mình ngoan ngoãn, lễ phép và nhút nhát. Sở dĩ như vậy vì cô ấy bị gia đình bảo vệ, bao bọc từ nhỏ đến khi đóng phim. Thậm chí, cát-xê đóng phim, đi hát ba mẹ cũng giữ hết. Do đó, Trương Quỳnh Anh ít va chạm, bị động và không biết chi tiêu trong cuộc sống. Cô ấy rất vụng về. Cô ấy thậm chí chưa bao giờ yêu ai và tôi cũng chính là mối tình đầu của cô ấy.

Tôi thấy may mắn khi quen được người con gái trong sáng nên luôn nghĩ mình phải trân trọng họ. Tôi bắt đầu yêu và nghĩ đến chuyện lâu dài với Trương Quỳnh Anh. Trong quá trình hẹn hò, tôi cũng chỉ dạy bạn gái cách chi tiêu, quản lý tiền bạc hay chủ động trong mọi hoàn cảnh. Tôi nghĩ đơn giản, là con gái, việc quản lý tiền bạc trong gia đình rất quan trọng.

Trương Quỳnh Anh chạy theo tiếng gọi tình yêu, bất chấp gia đình phản đối.

Tuy nhiên, những lời khuyên của tôi với Quỳnh Anh khiến gia đình cô ấy không hài lòng. Vì điều này đã khiến cô ấy xa rời vòng tay ba mẹ.

Bị gia đình Quỳnh Anh ngăn cấm, chúng tôi thường phải đi chơi lén lút. Tôi nói với bạn gái: “Bây giờ em đã lớn. Nếu em tin vào sự lựa chọn con tim mình. Nếu em tin anh, chúng mình quyết định đến với nhau. Em đừng lo, khi anh dạy em cách sống tự lập, khi em đi theo, anh phải có trách nhiệm với em. Anh không bao giờ bỏ em trừ khi em bỏ anh”.

Khi tôi nói những điều này, cô ấy tin tưởng hoàn toàn và chấp nhận theo tôi, từ bỏ gia đình. Lúc đó, tôi rất yêu Trương Quỳnh Anh và muốn có trách nhiệm với cô ấy suốt đời nên mới làm như vậy. Tôi không rủ người ta theo mình rồi bỏ họ giữa đường. Lương tâm không cho phép tôi làm điều đó.

Quyết định sống chung với tôi của Trương Quỳnh Anh khiến ba mẹ cô ấy tức giận. Để đến được với nhau, chúng tôi trải qua không ít sóng gió khi vấp phải sự phản đối của gia đình. Tôi tự nhủ trong lòng, phải lo lắng và yêu thương cô ấy nhiều hơn. Đặc biệt, khi Sushi chào đời, tôi lao vào công việc để chăm lo hai mẹ con.

Ba mẹ Quỳnh Anh đến giờ vẫn chưa chấp nhận tôi là con rể

Quỳnh Anh sống như một tiểu thư từ nhỏ. Khi đến với tôi, cô ấy nghĩ cuộc sống hôn nhân màu hồng, lãng mạn, chẳng hạn ngủ dậy chồng sẽ hôn một cái, nắm tay đi chơi trên phố… Tuy nhiên, từ khi có Sushi, tôi lao vào công việc, kiếm tiền nên không quan tâm nhiều đến vợ như xưa. Trương Quỳnh Anh bị sụp đổ, vỡ mộng khi sống chung.

Tôi biết, chia sẻ chuyện tình yêu sóng gió của chúng tôi khiến nhiều người bất ngờ nhưng đến bây giờ, ba mẹ Quỳnh Anh vẫn chưa chấp nhận tôi. Dù đã cố gắng nhưng tôi không thuộc tuýp người ăn nói hoa mỹ để phụ huynh hài lòng. Tôi nghĩ sao nói thế nên cô chú không hài lòng.

Mẹ Quỳnh Anh ngăn cấm cô đến với Tim vì anh là nghệ sĩ, nhiều ồn ào.

Yêu Trương Quỳnh Anh nên tôi góp ý với ba mẹ cô ấy rằng: “Cô chú cứ bao bọc Quỳnh Anh như thế không tốt vì khi đi một mình, cô ấy dễ bị bầu show lừa. Thay vì mình bao bọc, hãy chỉ cho cô ấy biết cách tự vệ, tự lập trong cuộc sống”. Nhưng cách nói thẳng vấn đề của tôi khiến ba mẹ cô ấy không thích.

Khi Trương Quỳnh Anh dọn về sống chung cùng tôi, ba mẹ cô ấy vì chán nản con gái không nghe lời nên sang Mỹ ở cùng người nhà. Cô chú không nói chuyện với chúng tôi một thời gian dài. Tận đến khi bé Sushi chào đời, ba mẹ mới nói chuyện lại.

Là phận con, tôi chủ động mở lời: “Bây giờ, chúng con đã có bé Sushi, mong cô chú chấp thuận”. Thời gian đó, khi lưu diễn ở Mỹ, tôi cũng đến thăm cô chú. Nhờ đó, mối quan hệ giữa hai bên bớt căng thẳng nhưng trong lòng cô chú vẫn chưa muốn nhận tôi làm con rể.

Thời điểm hai vợ chồng mâu thuẫn, Quỳnh Anh bế Sushi bỏ đi, đòi ly hôn, gia đình cô ấy rất ủng hộ. Chuyện này cũng dễ hiểu, ngay từ đầu, khi tôi và Trương Quỳnh Anh yêu nhau, cô chú không chấp nhận vì tôi là nghệ sĩ. Hơn nữa, tôi lại mang tiếng nhiều trong chuyện tình cảm. Tôi thông cảm với cô chú vì nếu sau này có con gái, nếu gặp người giống tôi, tôi cũng phải suy nghĩ.

Không riêng gia đình, khi chúng tôi đến với nhau, bạn bè cô ấy cũng không thích. Thời điểm đó, không ai giúp mình hàn gắn. Mọi người ngăn cản không cho tôi gặp Quỳnh Anh, tìm mọi cách giấu và không cho tôi nói chuyện với vợ. Ai cũng muốn chúng tôi ly hôn, không ai muốn chúng tôi hạnh phúc.

Một mình tự tìm hiểu, làm mọi cách gặp và lấy lại lòng tin từ vợ. Lúc đó, tôi thực sự muốn thay đổi vì cô ấy. Tôi yêu gia đình mình thực sự, hoàn toàn không phải scandal để gây chú ý. Đó là lý do tôi im lặng hoàn toàn.

Nhưng tôi có niềm tin về tình yêu, sức mạnh của tình yêu rất lớn, có thể vượt qua mọi rào cản. Dù giận dỗi nhưng chúng tôi vẫn trở về vì trong lòng hai đứa còn tình yêu. Quan trọng nhất là mối quan hệ của chúng tôi không có người thứ ba, không ai lăng nhăng.

Dù vậy, tôi không muốn chuyện mình bị gia đình vợ phản đối kéo dài. Tôi không muốn nịnh nọt, lấy lòng nhà vợ, mà muốn hành động. Tôi muốn cô chú thấy mình có thể mang lại hạnh phúc cho con gái họ và xây dựng một gia đình hạnh phúc. Đó là câu trả lời, là sự hàn gắn tốt nhất cho hai phía.

Tim muốn bù đắp cho Trương Quỳnh Anh.

Tôi muốn bù đắp tất cả cho vợ

Khi rời bỏ gia đình đến với tôi, Trương Quỳnh Anh day dứt và buồn lắm. Sau này, khi tôi động viên, cô ấy mới xuôi xuôi và chấp nhận sự thật. Chính vì sự hy sinh của vợ khiến tôi luôn nghĩ phải bù đắp cho cô ấy. Tôi nghe lời khuyên của mẹ, nếu nín nhịn nhường vợ mình, lấy đâu mà thiệt.

Nhiều người vẫn thắc mắc chúng tôi không tổ chức đám cưới vì gia đình hai bên không chấp thuận nhưng lý do này không đúng. Chuyện cưới hỏi do chúng tôi quyết định. Ban đầu đến với nhau cũng tính chuyện đám cưới, sinh con trai xong cũng dự định tổ chức hoành tráng nhưng bây giờ hai chúng tôi đều nghĩ chuyện cưới xin không quan trọng. Hai đứa hài lòng về cuộc sống hiện tại nên e rằng đám cưới sẽ làm xáo trộn cảm xúc hai vợ chồng.

Trở lại cuộc sống hôn nhân sau sóng gió vừa qua, hai đứa hiểu và có niềm tin vào nhau. Tôi muốn sinh thêm bé thứ hai càng sớm càng tốt nhưng Quỳnh Anh lại chưa. Cô ấy đang nhận rất nhiều lời mời đóng phim và muốn tập trung diễn xuất. Tôi tôn trọng và ủng hộ vợ vì Trương Quỳnh Anh càng thành công, tôi càng mừng và hãnh diện. So với tôi, vợ đam mê và “sống chết” với nghệ thuật nhiều hơn. Tôi lại thích kinh doanh, làm những công việc thực tế.

Theo Thanh Ngọc

Zing

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC