Ngày 11 Tháng 2, 2011 | 05:18 PM

Thùy Vân Tik Tik Tak: Hôn nhân tan vỡ để lại khoảng trống lớn

Thùy Vân Tik Tik Tak: Hôn nhân tan vỡ để lại khoảng trống lớn
  MỚI NHẤT

"Đơn giản vì chúng tôi đã chia tay. Cuộc hôn nhân với kết quả là bé trai hiện 6 tuổi rốt cuộc đã tan vỡ".

Từng “Nam tiến” theo tiếng gọi tình yêu, rồi sau nhiều lận đận là lấy chồng và an phận sắm vai người phụ nữ của gia đình, 10 năm sau, Thùy Vân - cựu thành viên nhóm Tik Tik Tak - trở lại Hà Nội trong nỗi cô đơn... Và tình cờ, nhạc Phú Quang đã đưa người phụ nữ từng đau, từng mất mát này quay lại với nghiệp diễn…

Tôi nhớ hình như đây không phải là lần đầu tiên chị dứt áo ra đi, rồi quay trở lại trên con đường ca hát?

- Tik Tik Tak được thành lập năm 1998 - thời kỳ nở rộ và cũng là hoàng kim của band, nhóm hát. Sau Tik Tik Tak lần lượt là Quả dưa hấu, Con gái... ra đời. Đắt show kinh khủng, không nhiều tiền, nhưng vui và những kỷ niệm đẹp một thời. Năm 2003, sau khi Tik Tik Tak tan rã, cũng chỉ bởi chúng tôi lần lượt lấy chồng, tôi từng có thời gian kết hợp với Kỳ Phương nhóm Techno. Rồi tôi và Hồng Thúy trở lại với Tik Tak New đến khi Thúy đi Mỹ...

Đúng là “đã mang lấy nghiệp vào thân”, 3 lần dứt áo ra đi mà vẫn không dứt được nghiệp. Tôi tốt nghiệp đại học ngoại ngữ. Lúc bắt đầu đi hát, mẹ tôi phản đối kịch liệt. Khi tôi bỏ hát, mẹ mừng lắm. Tôi cũng đã thử làm nhiều công việc rồi, nhưng không có gì khiến tôi đam mê bằng ca hát...

Còn lý do khiến một phụ nữ từng nhiều năm an phận với thiên chức bỗng dưng quyết định trở lại với nghiệp ca hát?

- Tôi thuộc tuýp phụ nữ cổ điển và cầu toàn. Thời gian đầu sau khi kết hôn, tôi thường xuyên đi diễn nhiều. Mỗi chuyến đi có khi kéo dài 1-2 tháng, 2-3 lần như vậy là hết năm. Xót con, lại không muốn gia đình thiếu bàn tay phụ nữ, tôi đã quyết định nghỉ hát...

Ở TP.HCM 10 năm, nửa năm trước, tôi và con trai trở lại Hà Nội. Cũng tưởng đã an phận với công việc kinh doanh. Nhưng có 2 người động viên tôi trở lại với sân khấu, đó chính là nhạc sĩ Phú Quang và người bạn gái thân. Nhạc sĩ Phú Quang bảo, tôi có sắc, lại sẵn thực lực, không hát thì phí. Nghĩ nhanh lắm, vài ngày là quyết định đóng cửa hàng và tập hát lại. Thật may, nhạc sĩ Phú Quang đã nhận lời “đỡ đầu”.

Thị trường ca nhạc hiện tại khác hẳn so với thời gian chị đi hát trước đây, chị có tự tin cho sự trở lại lần này?

- Tôi không gấp gáp cho sự trở lại. Ở tuổi này rồi, tôi cũng không vội gì. Thời tôi hát với Tik Tik Tak là hát với đam mê, nhiệt huyết của tuổi trẻ. Hát với Tik Tak New đã có độ chín của người đã làm mẹ.
 
Còn lần này, tôi có tất cả những thứ đó cộng với tất cả cảm giác từng trải qua: đau đớn, mất mát... Và đêm nhạc Phú Quang: Biển - nỗi nhớ và em (diễn ra tối 11-14/ 2 tại Nhà hát Lớn HN - PV) đánh dấu sự trở lại này. Tôi sẽ hát cùng 2 cựu thành viên Tik Tik Tak: Võ Thu Hà và Yến Dung 2 ca khúc: Nỗi nhớ mùa Đông và Mây xưa, song ca với Kasim Hoàng Vũ bài Chiều Đông Moskva. Nhạc sĩ Phú Quang cũng sẽ hát cùng nhóm ca khúc Dương cầm lạnh... Trong thời gian tới, tôi cũng sẽ đi hát ở một số phòng trà ở Hà Nội, Hải Phòng và chuẩn bị lưu diễn nước ngoài với đoàn của nhạc sĩ Phú Quang.

Dự định gắn bó với nhạc Phú Quang, chị có ngại bị mang tiếng “dựa hơi”?

- Cơ duyên đưa tôi đến với vị nhạc sĩ này rất tình cờ. Đó là trong lần tôi đi chơi, hát chơi một bài của anh và ngẫu nhiên nhạc sĩ cũng có mặt tại đó... Còn những ngày qua, tôi liên tục đến tập tại nhà của nhạc sĩ, được chính nhạc sĩ nắn cho từng câu. Lần đầu tiên hát nhạc Phú Quang, lại khác hẳn dòng nhạc trước kia tôi từng hát, nhưng tôi đã cảm được nó. Có lẽ, phải là một người chín chắn, từng trải, đã biết đau mới hiểu được thứ âm nhạc này... Tôi cũng sẽ không chỉ hát nhạc Phú Quang, mà hướng tới một hình mẫu đa năng với cả nhạc mạnh, nhạc nước ngoài kết hợp với vũ đạo.

Song ca với “tình cũ” Kasim Hoàng Vũ trên sân khấu lần này có phải cũng là một sự tình cờ?

- Hoàn toàn tình cờ do ý đồ của nhà tổ chức.

Người ta vẫn bảo “tình cũ không rủ cũng đến”...

- Về nghề nghiệp, tôi và Kasim khá ăn ý trên sân khấu. Nhưng chuyện tình cảm ngày xưa đã là dĩ vãng. Tôi không còn cảm giác gì với Kasim đâu (cười)...

Trước kia, Kasim Hoàng Vũ từng nhắc tới chuyện tình cảm của 2 người trên báo. Liệu chị có thể tiếp tục chia sẻ về điều này?

- Ngày đó, khi Kasim mới học xong, tôi quyết định vào TP.HCM là vì muốn giúp Kasim làm quen và thăng tiến nghề nghiệp. Phải nói, Kasim rất có khả năng và chịu khó... Nhưng 2 năm sau đó, cũng như cái kết bình thường của nhiều đôi lứa yêu nhau, chúng tôi chọn giải pháp: chia tay để tốt cho cả đôi bên.

Có quá tò mò không khi tôi thấy chị chỉ nhắc tới con trai khi trở lại Hà Nội, còn chồng chị?

- Đơn giản vì chúng tôi đã chia tay. Cuộc hôn nhân với kết quả là bé trai hiện 6 tuổi rốt cuộc đã tan vỡ. Tôi sống rất thẳng, nên thấy cũng chẳng nên giấu diếm chuyện này. Tôi không muốn khi buồn mà vẫn phải đeo chiếc mặt nạ hạnh phúc. Và phải nói rằng, nếu không có đổ vỡ, tôi sẽ không quay lại với showbiz.
 
Dù đã chuẩn bị tinh thần, hôn nhân tan vỡ vẫn để lại trong tôi khoảng trống lớn, lấy của tôi không biết bao nhiêu nước mắt và khiến tôi chơi vơi vô cùng. Song tôi tin, với một người bản lĩnh sẽ phải vượt qua để tiếp tục nhìn về phía trước. Tôi tự nhủ, vì con, hơn lúc nào hết, tôi cần sự tỉnh táo và bình ổn trong tâm hồn để biết mình nên hay không nên làm gì lúc này.

Theo Thể thao văn hóa

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC