Ngày 28 Tháng 2, 2018 | 03:06 PM

Thương Tín cưới bạn thân của người yêu: Tôi khổ lắm, không sung sướng gì

  MỚI NHẤT

"Tôi lấy vợ trong hoàn cảnh bất khả kháng. Vợ tôi là bạn học chung lớp và cũng là bạn thân của người yêu tôi...", Thương Tín kể.

Mỗi người sinh ra đã mang trong mình một định mệnh, một số phận khác nhau. Định mệnh của Thương Tín là phong trần, đào hoa và đầy giông bão cả trong đời riêng lẫn sự nghiệp.

Tại talkshow Nghệ sĩ Đối thoại, tài tử điện ảnh một thời thản nhiên nhìn lại quá khứ, chân thành đối diện với những gai góc đời mình... dẫu cho nó có thể làm anh thêm một lần xây xước!

Số tôi đào hoa nhưng khổ lắm, không sung sướng gì!

Thi hào Nguyễn Du từng viết trong Truyện Kiều: "Bắt phong trần phải phong trần. Cho thanh cao mới được phần thanh cao". Hình như câu này rất hợp với anh?

Đã là con người, ai cũng muốn trưởng thành rồi xây dựng gia đình, có con và lo cho hạnh phúc của con êm đềm... chẳng ai muốn mình cứ đi hết người tình này đến người tình kia.

Số tôi đào hoa. Tôi không muốn mình đào hoa nhưng số phận của mình nó vậy. Tôi khổ lắm, không sung sướng gì, muốn yên cũng không yên được!

Thật ra, đào hoa là số phận nhưng cũng là do cách nghĩ, cách sống của mình. Ví như mối tình đầu, cuộc hôn nhân đầu tiên của anh chẳng hạn?

Tôi lấy vợ trong hoàn cảnh bất khả kháng. Cô ấy tên Tiên là bạn học chung lớp với tôi ở trường Quốc gia Âm nhạc và Kịch nghệ Sài Gòn. Và Tiên cũng là bạn thân của người yêu tôi...

Diễn viên điện ảnh Thương Tín.
Diễn viên điện ảnh Thương Tín.

Tại sao lại có sự tréo ngoe ấy?

Hồi xưa, trường Quốc gia Âm nhạc và Kịch nghệ Sài Gòn giống như "đồ trang sức" của con nhà giàu. Tiên học trường này chỉ để "lấy le" với mọi người vì cô ấy con nhà giàu. Xét về chuyên môn thì Tiên dở nhưng cô ấy là hoa khôi của trường. Tiên rất đẹp.

Tiên còn được giáo viên chủ nhiệm nhận làm con nuôi. Cứ mỗi lần vào lớp là Tiên hay nhõng nhẽo mẹ nuôi nên tôi không ưa kiểu đó.

Cuối năm nhất, lớp tổ chức một buổi diễn kịch cho gia đình và bạn bè của sinh viên xem. Tiên dẫn theo hai người bạn tới. Sau chương trình hôm đó, Tiên chủ động tới bắt chuyện làm quen với tôi vì bình thường hai đứa chẳng bao giờ nói chuyện.

Tiên nói: "Em có hai người bạn thân. Họ là chị em ruột. Sau khi coi anh diễn kịch, họ rất thích và muốn làm quen với anh. Anh thấy được không?”.

Tôi nghĩ, thêm bạn thì cũng tốt nên nhận lời đi chơi, gặp mặt.

Tiên có xe máy, hai chị em cô bạn của Tiên cũng có xe máy nên mỗi lần đi chơi, tôi qua nhà Tiên rồi chở cô ấy đi. Trong những lần đi chơi như vậy, tình cảm của tôi và cô em gái nảy nở.

Mỗi lần vào rạp chiếu phim, tôi và người yêu ngồi riêng tâm sự, hôn hít còn Tiên và cô chị như là chứng nhân cho tình yêu của chúng tôi.

Một lần đi chơi về, tôi trả chìa khoá xe cho Tiên. Khi đưa chìa khoá thì thấy cô ấy nắm tay tôi hơi chặt. Tôi thấy không bình thường nhưng cũng không nghĩ ngợi gì nhiều.

Sau đó, chúng tôi lại đi chơi chung với nhau như mọi ngày. Khi tôi chở Tiên tới chỗ hẹn, nơi bạn gái tôi đang chờ, thì Tiên hỏi "Tín đã bao giờ trúng tiếng sét ái tình chưa"?

Tôi hỏi "Tiên nói vậy là sao? Tiên thích ai thì để tôi nói dùm cho". Cô ấy nói "người đó gần lắm".

Thương Tín và Kim Khánh tại chương trình Nghệ sĩ Đối thoại.
Thương Tín và Kim Khánh tại chương trình Nghệ sĩ Đối thoại.

"Thất thân" với bạn của người yêu!

Và anh đã xao lòng bởi "lời tỏ tình" đó?

Thật ra, lúc đó tôi không để tâm tới lời của Tiên nói. Cho tới một ngày, Tiên nói với tôi: "Nhà anh ở Phan Rang đúng không? Tôi ở Phan Rí. Khi nào anh về nhà thì rủ tôi đi cùng về cho vui".

Tôi nghĩ có bạn đi cùng đường thì vui nên đồng ý. Khi xe tới gần Phan Rí, tôi nhắc cô ấy xuống nhưng cô ấy lại đòi đi Phan Rang chơi.

Tôi mướn khách sạn cho Tiên ở, còn mình thì về nhà. Tiên ở chơi 2, 3 ngày vẫn không chịu về. Sau đó, Tiên lột cái nhẫn 2 chỉ vàng nhờ tôi bán dùm để trả tiền khách sạn và bao tôi đi Đà Lạt chơi.

Tính tôi từ xưa đã thích đi đây đi đó, nghe có người bao thì sướng quá nên nhận lời ngay. Tôi yên tâm là chuyện tình cảm của mình với cô em - bạn thân của Tiên, Tiên rành hơn ai hết vì cô ấy là bà mối.

Lên Đà Lạt, chúng tôi mướn 2 phòng có cửa thông sang nhau. Từ phòng tôi muốn qua phòng Tiên thì phải gõ cửa nhưng từ phòng cô ấy muốn qua phòng tôi thì mở được ngay vì chốt nằm bên đó.

Đêm đó, tôi đang thiu thiu ngủ thì Tiên mở cửa sang. Cô ấy bảo nghe gió âm u như có ma nên sợ. Chúng tôi ngồi nói chuyện tới khuya thì lăn ra ngủ. Sáng tỉnh dậy thấy hai đứa nằm sát nhau nhưng không có chuyện gì xảy ra.

Đêm thứ hai cũng tuần tự như vậy... nhưng trong giấc ngủ chập chờn, tôi thấy có bàn tay vuốt ve mình. Tôi ở trạng thái nửa tỉnh nửa mơ và bị cuốn theo. Khi tôi nghe tiếng la, giật mình tỉnh lại thì chuyện đã rồi...

Sau đó, anh có gặp người yêu để nói chuyện và giải thích không?

Người yêu đến tìm tôi để nói chuyện nhưng tôi trốn, không dám gặp. Tôi không biết phải giải thích làm sao cho cô ấy hiểu...

Sau đó anh cưới Tiên để nhận trách nhiệm?

Đúng. Tiên nói rằng: "Bố mẹ tôi khó khăn lắm. Nếu biết tôi bị thất thân, họ sẽ giết tôi ngay". Tôi quay lại Phan Rang xin bố làm đám cưới cho mình. Người yêu tôi vì buồn quá mà đi vượt biên...

Cảm ơn anh đã chia sẻ!

Theo Tri thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC