Ngày 11 Tháng 6, 2013 | 12:10 PM

Thần đồng piano Mona Asuka Ott chơi nhạc từ năm 2 tuổi

Thần đồng piano Mona Asuka Ott chơi nhạc từ năm 2 tuổi
  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng người Đức Mona Asuka Ott sẽ đến Việt Nam biểu diễn trong chương trình Hòa nhạc Hennessy lần thứ 17 vào 12/6 tại Nhà hát Lớn (Hà Nội).

Có mặt tại cuộc họp báo diễn ra chiều ngày 10/6 tại Hà Nội, nữ nghệ sĩ 22 tuổi thu hút sự chú ý của báo chí bằng vẻ ngoài dịu dàng, nữ tính và khuôn mặt xinh đẹp. Cô cho biết, tuy lần đầu đến Việt Nam nhưng cô đã được nghe kể về Hà Nội nhiều và từ lâu đã có mong ước được đến Hà Nội. Đây không chỉ là cơ hội để cô được biểu diễn mà còn tìm hiểu và khám phá về con người nơi đây. “Trong hai ngày tới, tôi sẽ dành thời gian để đi thăm Hà Nội”, Mona Asuka Ott hào hứng nói.

Ở tuổi 22, là tuổi đời mà nhiều nghệ sĩ mới hoàn thành việc học nhạc ở trường thì Mona Asuka Ott đã đi nhiều nơi trên thế giới để biểu diễn. Với tài năng thiên bẩm của mình, cô đã có mặt ở các nhà hát danh tiếng nhất của thế giới về nhạc cổ điển. Mona cho hay, ngay từ khi mới 2 tuổi cô đã có sự yêu thích đặc biệt với cây đàn piano.

Sự ảnh hưởng này bắt nguồn từ chị gái cô, cũng là một người chơi piano. “Mẹ tôi không phải là nghệ sĩ piano nhưng bà cũng rất am hiểu về môn nghệ thuật này nên từ bé đã dạy cho chị gái tôi tập làm quen với cây đàn. Năm tôi 2 tuổi, tôi và cả nhà thường có thói quen ngồi nghe chị chơi những bản piano nổi tiếng. Có lẽ tôi bị ảnh hưởng từ chị gái mình và thường bắt chước chị mình. Nhưng lớn lên một chút, tôi muốn được biểu diễn trước nhiều người, muốn được mọi người tán thưởng. Đó là cách để tôi nói lên cảm xúc của mình đến khán giả”, Mona Asuka Ott chia sẻ.

Thần đồng piano Mona Asuka Ott chơi nhạc từ năm 2 tuổi 1

Với bản năng nghệ sĩ sớm bộc lộ từ bé này, khi mới 4 tuổi, Mona đã là khách mời biểu diễn trong cuộc thi âm nhạc của khu dân cư Munich. Năm 11 tuổi, cô xuất hiện trên truyền hình với tư cách bạn diễn song tấu cùng cố nghệ sĩ – nhạc trưởng Marcello Viotti và Dàn nhạc Giao hưởng Đài phát thanh Munich khi chơi tác phẩm "Ma mère l’oy" của Ravel. Với nhiều giải thưởng danh giá sau đó, vào tháng 2 năm 2011, cô vinh dự được nhận giải thưởng về thành tựu nghệ thuật của Liên hoan Âm nhạc Sommets Musicaux tại Gstaad.

Để trở thành nghệ sĩ được coi là thần đồng của nước Đức, Mona cho biết, mỗi ngày cô phải tập đàn ít nhất cũng phải 2 giờ đồng hồ, nhiều nhất là 10 giờ.

Trong đêm nhạc tới đây, Mona Asuka Ott sẽ thể hiện những tác phẩm nổi tiếng như sonate số 12 dành cho Piano của nhà soạn nhạc vĩ đại Ludwig van Beethoven, hai bản Dạ khúc cung Đô thăng thứ, Op. 27 số 1 – Dạ khúc cung Rê giáng trưởng, op. 27 số 2 của Frédéric Chopin hay Điệu Valse Mephisto số 1 của Franz Liszt…

Hennessy Concert lần thứ 17 sẽ tiếp tục được truyền trực tiếp qua màn hình lớn, đặt tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám để chia sẻ những khoảnh khắc đẹp với những người yêu nhạc cổ điển tại Hà Nội.

T.H

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC