Ngày 15 Tháng 5, 2007 | 11:33 AM

Thái Thùy Linh

Thái Thùy Linh: Khóc để thấy mình mạnh mẽ hơn

Thái Thùy Linh: Khóc để thấy mình mạnh mẽ hơn
  MỚI NHẤT

Đó là những ngày đầu tiên đi hát bằng xe đạp trong những ngày mùa đông cách đây gần 10 năm. Chị gái vất vả chở tôi đi hát để lấy thù lao ít ỏi là 40.000đ/buổi. Hay những ngày đầu bước chân tới Sài Gòn trong túi chỉ vỏn vẹn 400.000đ….

 

Những thứ tạo nên một cô gái tuyệt vời

-        Theo chị thế nào là nữ tính?

-        Ở thời đại nào, dù ít dù nhiều “nữ tính” đều xoay quanh 4 chữ “công – dung – ngôn – hạnh”. Chỉ có điều những quan niệm về 4 chữ đó ngày nay có khác đi nhưng nó vẫn phải giữ đủ mức độ để có thể vun vén cho gia đình và cuộc sống. Người phụ nữ dù có mạnh mẽ đến mấy, xông pha đến mấy cũng phải giữ những thiên chức của mình. Những việc cần sự khéo léo, người phụ nữ không nhiều thì ít  cũng phải làm được.

-         Người phụ nữ nữ tính nhất mà chị từng gặp?

-        Đó chính là mẹ tôi! Mẹ tôi có nhiều điểm nữ tính vượt qua những điều cần có. Thậm chí đôi khi tôi nghĩ nếu bớt nữ tính thì mẹ đỡ vất vả hơn. Mẹ là người có bản lĩnh, dũng cảm, dám làm, dám hy sinh, thậm chí đánh đổi tất cả cho gia đình, cho con cái.

 Mẹ làm được những điều mà không phải người đàn ông nào cũng làm được nhưng mẹ vẫn luôn khéo léo, chịu thương chịu khó. Tôi gần như là bản sao của mẹ về tính cách nhưng những điều nữ tính thì không thể bằng được mẹ.

-        Ngoài nữ tính thì con gái thời đại mới cần phẩm chất gì khác vậy?

-       Đầu tiên phải kể tới kiến thức. Kiến thức ở đây không nhất thiết  phải thể hiện qua bằng cấp mà thể hiện qua sự hiểu biết. Phải có sự hiểu biết thì mới có thể nghĩ đúng và làm đúng mọi việc. Tiếp theo là sự tự tin vào chính bản thân mình. Một tính cách luôn luôn tồn tại trong mỗi người phụ nữ đó là sự yếu đuối và đồng hành với nó là những giọt nước mắt.

Khi tôi thất vọng đến tuyệt vọng thì chuyện ngồi khóc một mình gần như là để tự giải tỏa. Sau khi khóc to tôi luôn cảm thấy nhẹ nhàng hơn nhưng nỗi buồn  vẫn còn đó. Hành động cuối cùng để chấm dứt chuỗi buồn thảm đó là soi gương. Tôi đã thấy một Thái Thùy Linh rất xấu, thảm hại, lúc đó tôi tự hỏi rằng: “Mình đã làm được rất nhiều việc, việc này đã là việc đáng buồn đến vậy chưa hay còn những việc khó khăn hơn mà mình đã vượt qua?”

-         Đối với chị, điều quan trọng nhất là gì? Gia đình? Tình yêu? Sự nghiệp?

-         Đó chính là gia đình. Tôi tự hỏi người ta yêu nhau để làm gì? Rút cuộc cũng chỉ để có một gia đình. Khi tôi yêu một ai đấy, tôi luôn nghĩ đến gia đình nhỏ mà tôi sẽ có với người đó và gia đình lớn của tôi.  Chính vì lí do đó mà đến bây giờ tôi vẫn một mình. Còn nếu cưới chỉ vì yêu chắc tôi đã lập gia đình lâu rồi.

 Về sự nghiệp, gia đình đang rất chăm lo cho sự nghiệp của tôi, hiện giờ sự nghiệp của tôi cũng ảnh hưởng rất nhiều đến gia đình. Tôi có một cách quan tâm tới gia đình rất khác, đó không phải là chuyện nhớ ngày sinh của người này hay mua quà cho người khác.

 Tôi yêu gia đình bằng cái tâm của mình. Có thể tôi không hay về thăm nhà, không gọi điện thường xuyên nhưng khi mẹ cần tôi hoặc tôi cảm thấy cần ở bên mẹ chắc chắn tôi sẽ bổ về với mẹ bất kể lí do gì và tốn kém như thế nào!

Đằng sau một cô gái thành công

-         Kỉ niệm đáng nhớ nhất của Linh?

-         Đó là những ngày đầu tiên đi hát bằng xe đạp trong những ngày mùa đông cách đây gần 10 năm. Chị gái vất vả chở tôi đi hát để lấy thù lao ít ỏi là 40.000đ/ buổi. Hay những ngày đầu bước chân tới Sài Gòn trong túi chỉ vỏn vẹn 400.000đ.

-         Có rất nhiều cám dỗ, Linh đã làm cách nào để vượt qua?

-         Đúng là nghề hát có rất nhiều cám dỗ hấp dẫn. Nếu không tính toán, không đủ tỉnh táo, không có đủ bản lĩnh có thể tôi đã sa đà. Nhưng tôi nghĩ: tiền có thể từ từ mình sẽ kiếm được bằng chính sức lực, danh tiếng có thể từ từ mình sẽ đạt tới nhưng khi mình bán danh dự thì không bao giờ mua lại được.

-         Người phụ nữ mà Linh nể phục trong làng Nhạc Việt?

-         Tôi nể phục Thanh Lam, Mỹ Linh, Trần Thu Hà, Thanh Thảo, Mỹ Tâm. Hầu hết những ca sĩ trẻ đều chịu ảnh hưởng từ chị Thanh Lam. Phải nói chị Lam là người viết một câu thơ hay mà câu thơ đó đã trở thành một câu đồng dao trong làng nhạc Việt.

Chị Mỹ Linh là người có một giọng hát tuyệt vời, chị Hà Trần là người sáng tạo, dám nghĩ dám làm trong nghệ thuật. Chị Thanh Thảo có giọng hát không mấy đặc biệt nhưng chị là người có đầu óc và làm việc rất chuyên nghiệp. Còn Mỹ Tâm – một cô gái ở tỉnh lẻ, một thân một  mình vào Sài Gòn, tự nỗ lực để có chỗ đứng như hiện nay làm tôi rất khâm phục.

-         Dự định sắp tới của Thái Thùy Linh?

-         Nếu có cơ hội tôi sẽ trở về Hà Nội. Ở đây có tất cả những thứ tôi cần: gia đình, bè bạn, những con đường, những quán cóc, những món ăn dân dã… Chỉ có ở đây là tôi thật sự được sống, còn Sài Gòn chỉ là nơi làm việc.

-         Cảm ơn chị và chúc chị thành công!

 

Theo MM

Thế Giới Học Đường

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC