Ngày 3 Tháng 9, 2018 | 08:39 AM

Thái Hòa từng cho gia đình vợ ‘leo cây’ ngày dạm ngõ

  MỚI NHẤT

Hiếm khi kể chuyện đời tư, nhưng Thái Hòa vẫn bày tỏ cảm giác áy náy và biết ơn bà xã đã thông cảm cho công việc bận rộn của anh.

Thái Hòa trong buổi ra mắt phim "Chàng vợ của em".

- Gần đây anh vừa đóng máy phim "Hồn Papa, Da Con Gái" thì bắt đầu tham gia quảng bá "Chàng Vợ Của Em". Hai dự án lớn nối tiếp như vậy làm cuộc sống thường ngày của anh thay đổi thế nào?

- Sự xuất hiện của hai dự án Chàng Vợ Của Em Hồn Papa, Da Con Gái làm cuộc sống của tôi bị đảo lộn, thậm chí tôi có phần sốc. Vì khoảng hai năm trước đó, tôi không tham gia bất cứ phim nào, dù điện ảnh hay truyền hình, tôi dành trọn vẹn thời gian ở bên cạnh vợ con, chăm sóc cả gia đình lớn. Đóng phim Chàng Vợ Của Em, tôi bị sụt 2 ký. Qua tới phim Hồn Papa, Da Con Gái, tôi từng ngã bệnh khiến đoàn phải thay đổi lịch quay. Có lúc, tôi thấy kiệt sức.

Liên tục thực hiện hai bộ phim lớn, điều tôi áy náy nhất là đánh mất sự kết nối với Nemo - con trai út của tôi. Thằng bé đang quen gặp ba mỗi ngày nhưng đợt vừa rồi có khi cả tháng không thấy mặt tôi. Đêm tôi về muộn, con đã đi ngủ. Sáng sớm 4-5 giờ tôi dậy đi quay, con còn chưa thức.

Tôi dự định sau khi Chàng Vợ Của Em khởi chiếu, tôi sẽ nghỉ ngơi vài ngày, rồi dành khoảng hai tuần đưa vợ con đi chơi, bù đắp khoảng thời gian vắng nhà thường xuyên trước đó.

- Trong "Chàng Vợ Của Em", anh vào vai người đàn ông đảm đang. Còn ngoài đời thì sao?

- Trong phim, tôi nấu ăn rất giỏi, còn ngoài đời, tôi chỉ ăn mà không nấu (cười). Thực ra, thỉnh thoảng tôi cũng vào bếp. Ngày trước khi tham gia một số chương trình nấu ăn, tôi cố gắng học hỏi một số công thức đơn giản để chiêu đãi vợ và con. Khi Bom ốm, tôi cũng biết nấu cháo cá ngừ cho con. Đôi khi, tôi cũng nấu mỳ cho bà xã. Tay nghề của tôi không giỏi, nhưng lúc nào vợ tôi cũng khen.

Thái Hòa chỉ dám nhận là đảm đang và giỏi bếp núc trên phim.

- Trong "Hồn Papa, Da Con Gái", anh vào vai người cha. Anh đưa những tâm tư, trải nghiệm nào của mình vào phim?

- Tôi từng đóng vai người cha vài lần, chẳng hạn như trong phim Lửa Phật cùng với Ngô Thanh Vân, Dustin Nguyễn. Khi đóng Hồn Papa, Da Con Gái, tôi thường đặt mình vào hoàn cảnh của nhân vật, tự hỏi nếu Bom và Nemo cũng có những suy nghĩ lệch lạc như cô con gái do Kaity Nguyễn thể hiện, tâm trạng tôi sẽ thế nào, tôi sẽ xoay xở ra sao.

- Anh từng chia sẻ đã bật khóc khi thấy hai con thân thiết với nhau lần đầu gặp mặt. Hiện giờ, anh sắp xếp thời gian ra sao để kết nối các con, chăm sóc và dạy dỗ chúng?

- Tôi đính chính lại là lúc đó tôi không bật khóc, chỉ là rơm rớm thôi. Tôi không có nhiều thời gian để thường xuyên cho Bom và Nemo gặp nhau. Giờ Nemo bắt đầu đi học, Bom cũng lên lớp 9, cơ hội để hai anh em gần nhau càng ít. Nhưng khi gặp một trong hai con, tôi luôn nói về đứa còn lại, kể chuyện Nemo nhắc anh Bom ra sao, chia sẻ về hoàn cảnh của Bom với em Nemo...

Đó là cách tôi kết nối hai con với nhau. Bom đã lớn, tôi hoàn toàn có thể trò chuyện trực tiếp với con. Nemo còn nhỏ, tôi hay kể chuyện cho thằng bé, tìm cách thuyết phục con thật khéo léo.

Thái Hòa kể về bà xã

Thái Hòa kể về bà xã

- Chị nhà nói sao khi anh quá bận công việc mà đi sớm về trễ?

- Hồi chúng tôi mới yêu thì có, nhưng giờ cô ấy thấu hiểu cho nghề của tôi hơn và cũng quen với nhịp sống thất thường của tôi. Tôi nhớ ngày xưa, khi hai gia đình hẹn gặp nhau bàn tính chuyện cưới hỏi cho vợ chồng tôi, tôi đã về trễ khiến ba mẹ hai bên phải chờ đợi.

Hôm đó đã muộn giờ hẹn, tôi vẫn phải quay một cảnh cuối cho phim Cưới Ngay Kẻo Lỡ của đạo diễn Charlie Nguyễn. Vừa kết thúc công việc, tôi không kịp thay đồ, phải vừa chạy ra thang máy, vừa cởi bỏ trang phục trên phim.

Vì đó là một cảnh giả gái, nên tôi vừa chạy vừa tháo áo ngực, đồ độn mông. Ra sát tới thang máy, tôi mới mặc xong quần áo của mình. Khi tôi tới nơi, gia đình tôi đang ngồi trên xe, ở cách nhà vợ tôi một đoạn, còn gia đình bên vợ cũng đã đợi chúng tôi từ rất lâu.

Vợ chồng Thái Hòa trong ngày cưới.

- Lần gần đây nhất, anh chị “trốn” con, hẹn hò riêng là khi nào?

- Mới vài ngày trước, hai vợ chồng tôi cùng nhau đi ra mắt phim Chàng Vợ Của Em tại Sài Gòn. Nhưng thực ra chúng tôi không cần trốn con, vì Nemo rất ngoan, ba nói vài câu là nghe lời.

- Anh có kỷ niệm nào đáng nhớ với fan?

- Kỷ niệm có nhiều lắm, nhưng tôi không tiện chia sẻ ở đây. Hơn nữa, tôi rất ngại để khán giả nhận ra mình ở nơi công cộng. Ngày trước, tôi hay đội mũ lụp xụp để che mặt. Giờ không dám đội mũ vì sợ làm hỏng tóc, tôi hay đeo khẩu trang để không ai nhận ra mình. Tôi không thích mọi người nhìn thấy mình, tò mò chuyện đời tư. Tôi muốn khán giả nói về vai diễn và các bộ phim của tôi nhiều hơn.

Theo Ngoisao.net

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC