Ngày 21 Tháng 11, 2019 | 03:26 PM

Lộ tin Táo quân 2020 dừng phát sóng: Tiếc nuối hành trình 16 năm của "đặc sản" đêm 30 Tết

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mỗi đêm 30 Tết suốt 16 năm qua, khán giả đều háo hức đón chờ Táo quân, nên năm nay vô cùng ngỡ ngàng, hụt hẫng trước thông tin chương trình dừng phát sóng.

Thông tin từ Zing, sáng 21/11, đại diện của Trung tâm Sản xuất phim truyền hình, Đài truyền hình Việt Nam cho biết năm nay nhà đài không sản xuất Táo quân 2020, thay vào đó sẽ là một chương trình hoàn toàn mới. Thông tin về format chương trình mới hiện được giữ bí mật.

Báo chí đã liên lạc với đạo diễn Đỗ Thanh Hải nhưng anh không nghe máy. Trong khi một số nghệ sĩ đóng Táo quân khẳng định năm nay chưa nhận được lời mời nhưng không rõ chương trình có dừng hay không.

Lộ tin Táo quân 2020 dừng phát sóng: Tiếc nuối hành trình 16 năm của đặc sản đêm 30 Tết - Ảnh 1.

Tập thể "Táo quân" chụp ảnh tập thể sau đêm diễn.

Trước đó, trong một cuộc họp báo ra mắt của VFC, báo chí đặt câu hỏi về việc dịp Tết 2020 có Táo Quân hay không, đạo diễn Đỗ Thanh Hải trả lời: "Táo Quân năm nay chúng tôi vẫn đang ngồi bàn với nhau. Chúng tôi sẽ bàn, đến khi nào ra được thì làm, mà không ra được thì thôi".

Chương trình "Táo quân" 16 năm qua đã ghi dấu sâu đậm trong lòng công chúng, là nơi chắp cánh sự nghiệp cho những nghệ sĩ nổi tiếng như bộ 3 quyền lực Ngọc Hoàng (Quốc Khánh) - Bắc Đẩu (NSND Công Lý) - Nam Tào (Xuân Bắc) cùng các Táo Kinh tế (Quang Thắng), Táo Giao thông (Chí Trung), Táo Y tế (Vân Dung), Táo Văn hóa (Tự Long) cùng nhiều các vai diễn khác như Thiên Lôi, trợ lý Thiên Lôi...

Lộ tin Táo quân 2020 dừng phát sóng: Tiếc nuối hành trình 16 năm của đặc sản đêm 30 Tết - Ảnh 2.

Bộ 3 quyền lực Ngọc Hoàng - Nam Tào - Bắc Đẩu.

Nói về bộ 3 quyền lực, 3 cái tên Quốc Khánh - Công Lý - Xuân Bắc đã mang đến màu sắc đặc biệt cho khán giả. Nếu như Quốc Khánh làm tốt vai Ngọc Hoàng khiến cho khán giả cảm nhận rõ nét sự uy nghiêm của người đứng đầu triều đình, thì Nam Tào - Bắc Đẩu do Công Lý và Xuân Bắc tung hứng nhẹ nhàng mà sâu sắc khiến cho người xem vui vẻ hào hứng.

Dàn Táo gồm những diễn viên gạo cội từ khi còn trẻ đến lúc về già như Chí Trung, Tự Long, Quang Thắng, Vân Dung đã thực sự đem đến cho khán giả suốt hơn một thập kỉ qua những tràng cười không dứt. Điều cốt lõi ngoài chuyên môn nghề nghiệp làm đúng làm trúng kịch bản, họ còn có duyên trong từng vai diễn của mình.

Lộ tin Táo quân 2020 dừng phát sóng: Tiếc nuối hành trình 16 năm của đặc sản đêm 30 Tết - Ảnh 3.

Dàn Táo quen mặt 16 năm qua.

16 năm là một hành trình "Táo quân" tung hoành và chiếm được tình cảm của khán giả. Tuy nhiên, những mùa Táo gần đây, kịch bản chưa thực sự hay và nhà đài chèn quảng cáo quá nhiều khiến nhiều khán giả cảm thấy hụt hẫng. Đã có một số ý kiến chia sẻ nên dừng "Táo quân", cách đây 1 năm trước thềm "Táo quân" 2019, NSND Chí Trung cho biết nên dừng lại vì chương trình đã chạm đỉnh rồi và khó có thể làm hay hơn được nữa.

Tuy nhiên, NSND Khải Hưng - "cha đẻ" của "Táo quân" thì phản bác, ông nói: "Mọi người bảo dừng lại, nhưng dừng lại thì làm cái gì bây giờ, vẫn phải làm chứ. Rất nhiều người vẫn muốn xem, chương trình của năm mà, không thể một vài người nói không làm là không làm được". Ông cho rằng thay vì dừng thì nên cải tiến, hoàn thiện thì nội dung sẽ hay và hấp dẫn khán giả hơn.

Về phía khán giả trước thông tin "Táo quân" 2020 dừng sản xuất, nhiều người đã lên tiếng bày tỏ sự nuối tiếc khi đêm 30 Tết không còn được xem "đặc sản". Một độc giả bày tỏ: "Đọc tin xong có chút chạnh lòng, Táo quân như một món ăn tinh thần không thể thiếu, nó thấm vào tiềm thức của hầu hết người dân Việt Nam. Mình nhớ năm nào cũng chờ đến giờ để xem Táo quân, nó vui vui, hay hay và có nhiều ý nghĩa nhân văn. Mình và mọi người trong nhà ngồi đoán với nhau năm nay "hot trend" nào sẽ được lên sóng và vui vẻ chờ đợi đón nhận. Tuy biết cái gì cũng có tuổi thọ của nó nhưng vẫn hơi buồn, hi vọng VTV sẽ làm một chương trình thay thế Táo quân nó tiệm cận được sức ảnh hưởng và độ lan tỏa của Táo quân mang tới cho mọi người dân Việt Nam".

Có khán giả thì bày tỏ: "Buồn thật sự! Dường như mình đã quen cái không khí đêm giao thừa ngồi xem Táo quân với gia đình. Mình đã ước sẽ có một năm mà Táo quân có cã các nghệ sỹ hài miền nam tham gia như Trấn Thành, Trường Giang nhưng giờ thì...".

Không chỉ khán giả tiếc nuối mà nghệ sĩ cũng chạnh lòng không kém. Những tên tuổi đã nhờ chương trình này để trưởng thành thì càng xót xa. "Cô Đẩu" Công Lý không tránh khỏi tâm lý hụt hẫng. Anh bày tỏ: "Độ tuổi 16 năm của chương trình không kém con gái đầu của tôi, và nó cũng không khác gì thành viên trong gia đình của tôi vậy. Và nếu không còn được diễn được cống hiến mỗi cuối năm thì điều đó thật sự rất buồn vì đó là sự mất mát rất lớn lao".

Lộ tin Táo quân 2020 dừng phát sóng: Tiếc nuối hành trình 16 năm của đặc sản đêm 30 Tết - Ảnh 4.

Chí Trung đau lòng khi phải nói chia tay "Táo quân".

Trước đó khi đưa ý kiến Táo quân nên dừng lại, NSND Chí Trung cũng xót xa: "Tôi luôn nói chia tay Táo quân mà lòng rất đau". "Táo quân" đã là thanh xuân của nhiều nghệ sĩ và chương trình cũng là chứng tích ghi lại quá trình trưởng thành của họ, vậy nên nghệ sĩ ai chẳng nuối tiếc buồn lòng.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC