Ngày 14 Tháng 1, 2019 | 01:37 PM

"Táo Kinh tế" Quang Thắng và vợ trẻ đẹp kém 11 tuổi chấp nhận nghỉ việc ở nhà vì chồng con

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nghệ sĩ Quang Thắng không chỉ nổi tiếng với vai "Táo kinh tế", anh còn khiến công chúng yêu thương bởi gia đình hạnh phúc bên vợ kém tuổi và các con xinh xắn.

Nghệ sĩ Quang Thắng nổi tiếng với nghệ dành là Thắng "mũi to" với những tiết mục hài gây nhiều tiếng cười phục vụ khán giả. Tên tuổi của Quang Thắng gắn với chương trình "Gặp nhau cuôi tuần" và sau này là "Táo quân".

Hơn 15 năm qua, Quang Thắng cùng với dàn "Táo" đã cống hiến hết mình cho người xem một chương trình hài cuối năm ý nghĩa.


Nghệ sĩ Quang Thắng là gương mặt quen thuộc của chương trình Táo quân.

Nghệ sĩ Quang Thắng là gương mặt quen thuộc của chương trình "Táo quân".

Trong không khí Tết đến xuân về, nhà nhà háo hức đón chờ chương trình "Táo quân 2019" và các nghệ sĩ cũng đang cố gắng ngày đêm luyện tập để có vở hay cho khán giả, "Táo Kinh tế" Quang Thắng cũng như vậy. Ngoài công việc đóng hài, nam nghệ sĩ đất Cảng cũng bận rộn với nhiều dự án phim khác. Chính sự nhiệt tình cống hiến hết lòng cho công việc đã giúp Thắng "mũi to" được khán giả cả nước yêu thương.

Thành công trong sự nghiệp, được yêu mến là vậy nhưng cũng như nhiều nghệ sĩ miền Bắc khác, anh khá dè dặt khi tâm sự về chuyện riêng tư. Nhất là chuyện gia đình, vợ con thì Quang Thắng càng hạn chế. Được biết, nam diễn viên sinh năm 1967 này cưới vợ năm 2002. Vợ anh tên là Cao Thanh Hải, từng học Đại học trên Hà Nội sau đó trở về Hải Phòng công tác. Tuy nhiên, sau khi sinh con vì lo cho gia đình nên chị đã nghỉ việc và ở nhà làm nội trợ.


Quang Thắng cưới vợ trẻ kém 11 tuổi năm 2002.

Quang Thắng cưới vợ trẻ kém 11 tuổi năm 2002.

Nói về chuyện tình với vợ trẻ kém 11 tuổi, nghệ sĩ Quang Thắng cho biết, anh thầm yêu vợ từ khi chị mới học lớp 10 nhưng phải đến năm lớp 12, anh mới thổ lộ. Và 5 năm sau, khi chị hoàn thành xong việc học trở về Hải Phòng công tác thì cặp đôi mới quyết định về chung nhà.

Bắt đầu từ đó, cuộc sống của nghệ sĩ Quang Thắng trôi qua trong những tháng ngày ấm êm hạnh phúc. Anh luôn tự hào về người vợ trẻ đẹp, đảm đang, chu toàn mọi việc của mình. Là nghệ sĩ phải đi diễn nay đây mai đó nhưng anh luôn cảm thấy yên tâm vì vợ hết lòng cho chồng con.

Hiện tại, dù thường xuyên phải lên Hà Nội làm việc nhưng nghệ sĩ Quang Thắng vẫn thích sống ở Hải Phòng, phần vì quê hương, phần vì tiền và hơn hết là còn chuyện học của các con. Mỗi lần đi diễn, anh đều gom hết tiền bạc đưa cho vợ, đi đâu ra ngoài, anh chỉ việc hỏi là chị đưa. Cuộc sống ấy khiến Quang Thắng cảm thấy thỏa mãn và hạnh phúc.


Quang Thắng bên 2 con gái khi còn nhỏ, giờ con gái lớn của anh đã học lớp 11.

Quang Thắng bên 2 con gái khi còn nhỏ, giờ con gái lớn của anh đã học lớp 11.

Nhiều bạn bè trong nghề hâm mộ Quang Thắng vì có vợ yêu thương hy sinh hết lòng cho anh, Quang Thắng vui vẻ đồng tình. Mới đây, trong một cuộc trò chuyện với VietNamNet, anh giãi bày: "Bây giờ vợ đang yêu tôi nên là người quán xuyến hết công việc gia đình, tôi không phải lo bất cứ điều gì. Tuy nhiên sau này thế nào, không thể nói trước điều gì đâu. Có những người đi trước tôi, tôi lấy làm cây cao bóng cả, làm tấm gương để soi nhưng cuối cùng cũng đứt gánh giữa đường. Bản thân tôi nghĩ rằng bây giờ cuộc sống chẳng nói trước điều gì".

Bước qua tuổi 50, nghệ sĩ Quang Thắng càng trở nên dè dặt và kiệm lời về gia đình hơn nhưng mỗi khi nhắc đến vợ con anh đều hạnh phúc ngập tràn. Dù vợ ở nhà lo chuyện cơm nước, con cái nhưng tất tần tật mọi việc trong - ngoài, anh đều hỏi ý kiến vợ.


Quang Thắng luôn tự hào vì vợ trẻ xinh đẹp lại đảm đang.

Quang Thắng luôn tự hào vì vợ trẻ xinh đẹp lại đảm đang.

Có người cho rằng "Quang Thắng sợ vợ" nhưng anh bảo: "Không phải sợ mà là tôn trọng vợ". Chính cách sống tôn trọng vợ nên gia đình Quang Thắng mới yên ấm hạnh phúc. Vợ anh phải hy sinh công việc để ở nhà chăm sóc gia đình cũng cảm thấy ấm lòng.

Chị không chỉ đảm đang mà còn là người vợ tâm lý với chồng. Nói về sự tâm lý ấy, Quang Thắng kể: Khi nào cần gặp gỡ bạn bè vợ tôi sẽ đưa, nhưng nhiều lúc tôi cũng chả cần. Bạn bè ăn nhậu thường tôi có kế hoạch trước nên vợ gửi đồ mua sẵn từ dưới Hải Phòng lên. Vậy nên tôi cần gì phải có quỹ riêng làm gì".

Được biết, Quang Thắng rất thoải mái và hào sảng khi bạn bè từ xa đến nhà chơi. Anh cùng vợ thết đãi bạn bè những món ngon của đất Cảng. Chị không bao giờ có ý kiến nặng nhẹ bởi sống với nhau 17 năm nên chị hiểu rõ tình chồng. Anh là người đàn ông đất Cảng, tính cách hào sảng, phóng khoáng, ăn to nói lớn quen rồi nên chuyện bạn bè đến chơi nhà, anh luôn thích phải tiếp đón chu đáo vui vẻ. Chính sự tâm lý của chị đã giúp cho nghệ sĩ Quang Thắng tự hào, yêu thương và cố gắng hơn vì tổ ấm gia đình.

Đỗ Quyên (th)

Người vợ thứ hai tài sắc đảm đang, yêu chồng con hết lòng của Táo Tự Long Người vợ thứ hai tài sắc đảm đang, yêu chồng con hết lòng của "Táo" Tự Long

GiadinhNet - Thất bại sau cuộc hôn nhân đầu, tháng 5/2015, Tự Long cưới vợ lần 2. Được biết, vợ anh là một người phụ nữ không chỉ có nhan sắc mà còn vô cùng yêu thương chồng con.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC