Ngày 9 Tháng 8, 2019 | 11:00 AM

Tăng Bảo Quyên thấy mình thông minh hơn sau khi bỏ nghề diễn viên

  MỚI NHẤT

Diễn viên Tăng Bảo Quyên nói khi còn trong showbiz cô sống hời hợt, nhưng hiện tại với vai trò giám đốc sáng tạo, cô chín chắn hơn trong mọi suy nghĩ.

Tăng Bảo Quyên chia sẻ về cuộc sống hiện tại

- Cuộc sống của chị thế nào sau khi ngừng đóng phim, rút lui hoàn toàn khỏi làng giải trí?

- Thời gian qua hầu như tôi tập trung để xây dựng gia đình nhỏ của mình. Tôi kết hôn rồi sinh em bé. Vợ chồng tôi đều thích con nít. Chúng tôi có với nhau hai con rồi. Bé trai đầu được 2,5 tuổi, bé gái sau mới 6 tháng tuổi. Với tôi, được trải qua những giai đoạn quan trọng trong cuộc sống, bên người bạn đời của mình là điều rất ý nghĩa. Cũng khá lâu rồi, gần 8 năm nay tôi không tham gia nghệ thuật nữa. Hiện tôi thử sức với công việc hoàn toàn mới: giám đốc sáng tạo của một trung tâm ngoại thất.

Tăng Bảo Quyên thấy mình thông minh hơn sau khi bỏ nghề diễn viên - Ảnh 1.

Diễn viên Tăng Bảo Quyên.


- Đang là diễn viên nổi tiếng, vì sao chị quyết định giải nghệ?

- Từ khi kết hôn tôi đã quyết định sẽ giảm hoạt động nghệ thuật lại để ổn định cuộc sống gia đình, gây dựng mái ấm nhỏ. Việc tôi ngưng đóng phim diễn ra rất tự nhiên chứ không phải tôi cố gượng ép bản thân, buộc mình từ bỏ đam mê. Sau khi lấy chồng, một cách tự nhiên tôi trở thành cánh tay đắc lực của ông xã trong công việc. 

Tôi thấy điều đó rất ý nghĩa. Nhiều bạn bè nghệ sĩ vẫn hỏi tôi: "Bạn nghỉ ngang như vậy có nhớ nghề không?". Người ta hay nói là khi đã theo nghề diễn viên thì khó để từ bỏ lắm. Tôi cũng tự hỏi mình như vậy và ngạc nhiên thấy bản thân không nhớ nghề. Giai đoạn 8 năm trước tôi cảm thấy công việc diễn viên hợp với mình nhưng sau này tôi có điều kiện thử sức với một nghề khác, trải nghiệm môi trường làm việc khác và thấy mình hòa hợp nhanh, làm công việc mới tốt hơn.

- Chị đã có những trải nghiệm thế nào từ khi làm mẹ?

- Cuộc sống của một phụ nữ độc thân so với một người đã có gia đình, con nhỏ tất nhiên hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, tôi nghĩ điều quan trọng là bản thân mình cảm thấy vai trò nào có ý nghĩa hơn thôi. Sinh con, chăm con rất vất vả, nhiều áp lực. Từ khi làm mẹ, tôi phải nạp thêm một lượng kiến thức lớn về chăm sóc và nuôi dạy em bé. Tôi buộc phải học hỏi rất nhiều để làm mọi thứ cho đúng. Bởi khi sinh được đứa con với người mình yêu, tôi cảm thấy em bé như món quà vô giá ơn trên đã ban cho gia đình mình. Tôi luôn muốn là một bà mẹ có trách nhiệm, dành nhiều tình cảm cho con, chăm sóc và mang lại những điều tốt nhất cho các con. Chồng tôi chung quan điểm này nên hai đứa đã cùng nhau học nhiều thứ lắm.

Giai đoạn đầu sau khi con đầu lòng chào đời, chúng tôi rất bối rối với những vấn đề của trẻ sơ sinh. Hồi đó có chuyện gì chúng tôi cũng phải hỏi bác sĩ. Hai vợ chồng có thể tìm hiểu các thông tin về cách nuôi dạy con nhưng lại không tự tin rằng mình làm được như thế và không chắc làm vậy có thực sự tốt hay không nên phải đi hỏi bác sĩ từ chuyện nhỏ đến lớn. Đó là những trải nghiệm bỡ ngỡ trong thời gian đầu tôi tập làm mẹ.

Tăng Bảo Quyên thấy mình thông minh hơn sau khi bỏ nghề diễn viên - Ảnh 2.

Tăng Bảo Quyên kết hôn với doanh nhân Việt kiều Tran Landon Ngan năm 2013.

- Ông xã chị là người thế nào?

- Vợ chồng tôi đồng trang lứa. Có thể nói chúng tôi đi lên từ bạn bè, tự tìm hiểu rồi đến với nhau. Chính vì vậy suy nghĩ của chúng tôi khá giống nhau. Từ khi kết hôn, việc gì chúng tôi cũng làm cùng nhau chứ không có thói quen "việc ai người ấy làm". Chúng tôi luôn chia sẻ mọi việc và bàn bạc kỹ lưỡng trước khi làm gì đó. Tôi cảm thấy điều này giúp gắn kết vợ chồng và tôi đỡ áp lực trong giai đoạn mang thai, sinh con vì luôn có ông xã bên cạnh để chia sẻ.

- Sau 8 năm "ở ẩn", giờ gặp lại bạn bè nghệ sĩ chị cảm thấy thế nào?

- Tôi thấy hơi bối rối trong lần đầu tái xuất ở tiệc thôi nôi con trai Thúy Diễm - Lương Thế Thành. Gặp lại những người bạn, đồng nghiệp cũ hiện rất nổi tiếng ở buổi tiệc, tôi có chút e dè. Bởi sau thời gian dài không có sự tương tác với báo chí, tôi không tránh được cảm giác ngại ngùng. Khi đứng chung với bạn bè nghệ sĩ, nhìn những ánh đèn flash hướng vào mình, tôi vội quay sang con trai và ông xã. Tôi sợ họ không thoải mái. Tôi không biết tại sao mình lại có cảm giác đó nhưng tôi có lẽ rồi tôi sẽ thích nghi lại nhanh thôi.


Tăng Bảo Quyên thấy mình thông minh, chủ động hơn khi chuyển sang nghề mới

- So với đóng phim, công việc hiện tại mang lại cho chị những gì?

- Đương nhiên thu nhập của tôi tốt hơn. Tôi cảm thấy hiện tại mình thông minh hơn trước, biết tính toán làm kinh tế, ổn định về tình cảm hơn. Khi còn là diễn viên tôi vẫn quá trẻ, thiếu nhiều kinh nghiệm sống. Ngày đó tôi là diễn viên tự do, phải tự thân vận động, ai kêu đóng gì cũng đóng, có người mời đi quay cái này cái kia là vui lắm rồi. Thậm chí tôi rất sợ cảm giác không ai mời mình đi quay hết. Tôi cảm thấy ngày đó mình sống rất bị động. Còn công việc hiện tại cho tôi sự chủ động về thời gian. Bây giờ tôi có thể sắp xếp để vừa làm tốt công việc vừa chăm sóc chu đáo cho gia đình nhỏ. Từ khi chuyển nghề tôi thấy mình năng động hơn, vui vì được làm công việc mình yêu thích và cảm thấy việc mình làm có ý nghĩa với bản thân, gia đình và xã hội. 

Tăng Bảo Quyên thấy mình thông minh hơn sau khi bỏ nghề diễn viên - Ảnh 3.

Gia đình Tăng Bảo Quyên dự tiệc thôi nôi con trai Thúy Diễm - Lương Thế Thành hồi tháng 6.


- Đang làm nghệ thuật lại chuyển sang nghề thiết kế ngoại thất, chị gặp những khó khăn gì?

- Tôi yêu công việc hiện tại. Nhờ thời gian hoạt động nghệ thuật mà tôi vận dụng được trí tưởng tượng, sự sáng tạo áp dụng vào ngành nghề mới này. Giai đoạn đầu mới chuyển việc tôi thấy hơi khó khăn vì phải học rất nhiều điều mới nhưng bây giờ tôi hoàn toàn tự tin.

- Tăng Bảo Quyên hiện tại có gì khác so với khi còn là diễn viên?

- Tôi cảm thấy mỗi giai đoạn mình lại có những bước trưởng thành, gặt hái kinh nghiệm sống khác nhau. Tôi cảm nhận bản thân mình ở hiện tại và khi còn là diễn viên khác nhau hoàn toàn. Tôi thấy trước đây mình sống hơi hời hợt với mọi thứ xung quanh. Ngày đó tôi không nhận ra sự hời hợt của mình đâu. Mãi đến khi kết hôn, đi bên bạn đời, nhìn lại khoảng thời gian còn làm nghệ thuật, là một ngôi sao giải trí, tôi mới thấy "Sao mình lạ quá!". Ngày ấy tôi có những phát ngôn, cách trò chuyện với báo chí rất "kỳ lạ". Tôi tự hỏi mình rằng: "Không biết tại sao trước đây mình có thể nói ra những điều như vậy". Hiện tại, tôi trưởng thành hơn nhiều, biết suy nghĩ chín chắn, cân nhắc mọi điều trước khi nói ra.

Tăng Bảo Quyên tự nhận bản thân hời hợt khi còn là diễn viên

- Chị nghĩ sao nếu bây giờ có ai đó mời chị trở lại đóng phim?

- Tôi thấy bản thân chưa sẵn sàng trở lại với nghệ thuật. Bây giờ tôi chỉ có thể làm tốt công việc hiện tại. Nếu có ai đó mời tôi đi đóng phim có lẽ tôi sẽ phải cân nhắc rất nhiều. Giờ tôi khó sắp xếp thời gian và khó tính hơn trước. Bây giờ tôi làm gì cũng chỉn chu, khắt khe với bản thân và với công việc mình làm. Tôi sợ sẽ tạo nhiều áp lực cho người mời mình trở lại. Nói chung, mọi thứ còn phải tùy duyên nữa.

- Ngoài thời gian dành cho công việc, khi rảnh rỗi chị làm gì?

- Bây giờ tôi hiếm có thời gian rảnh lắm. Hầu như mọi phút giây trong ngày nếu không phải làm việc thì tôi dành hết cho con rồi. Đôi khi hai vợ chồng tự cảm thấy có quá ít thời gian cho nhau nên phải cố gắng sắp xếp để tranh thủ ở bên nhau trong chốc lát. Thỉnh thoảng chúng tôi rủ nhau đi ăn sáng, ăn trưa hoặc ăn tối lãng mạn chỉ có hai vợ chồng. Đó là những thời gian quý báu mà hai vợ chồng tôi cố gắng duy trì, giữ sự cân bằng trong hôn nhân.

Theo Ngôi sao


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC