Ngày 28 Tháng 7, 2015 | 06:30 PM

Sức hút Việt Trinh và giá đắt của sự ngạo mạn

  MỚI NHẤT

Nữ diễn viên từng phải trả giá đắt cho sự ngạo mạn lúc còn trẻ nhưng may mắn là cô đã sớm thức tỉnh.

Ngôi sao của thời kỳ phim 'mì ăn liền'

Là gương mặt điện ảnh khả ái, nổi tiếng từ những năm 1990, Việt Trinh từng đắt sô với những vai nữ chính theo môtíp 'hồng nhan bạc phận'.

Trong suốt quá trình hoạt động nghệ thuật của mình, Việt Trinh đã tham gia hơn 80 tác phẩm, nổi tiếng trong các phim: Sao em vội lấy chồng, Sắc hoa màu nhớ, Phượng Sài Gòn, Vĩnh biệt mùa hè, Cô nữ sinh bướng bỉnh...

 - ảnh 1
 Sau nhiều thăng trầm trong cuộc sống, nữ diễn viên có đôi mắt buồn này dường như đã tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống thông qua các hoạt động từ thiện và quay trở lại nghệ thuật trong vai trò là một đạo diễn, diễn viên.

Việt Trinh tên thật là Trần Việt Trinh, sinh năm 1972, là một diễn viên điện ảnh tài sắc vẹn toàn, một thời làm say mê bao thế hệ khán giả ở mọi lứa tuổi, được xem là một trong những 'nữ hoàng ảnh lịch' của thập niên 1990.

Tên của cô lúc nào cũng trở thành hiện tượng khi liên tiếp được các đạo diễn mời gọi.

 - ảnh 2
Việt Trinh xuất hiện trước công chúng từ năm 1988 khi còn là sinh viên trường Sân khấu Điện ảnh với vai trò là người mẫu lịch ăn khách.

Cô thực sự được khán giả biết đến nhờ vai Oanh trong phim 'Ngọc trong đá' của đạo diễn Trần Cảnh Đôn. Đây là vai diễn lớn đầu tiên trong quá trình hoạt động nghệ thuật, cũng là một trong những vai để đời của cô cho đến ngày nay.

Thành công từ vai diễn đầu tiên đã mở ra cho Việt Trinh một con đường thênh thang rộng lớn, kịch bản phim đua nhau ập đến, đạo diễn nào cũng muốn cô góp mặt vào phim của họ.

Mỹ nhân liên tục xuất hiện bên cạnh Lê Tuấn Anh trong các phim: Lệnh truy nã 1,2, Đôi mắt người thương, Công tử Bạc Liêu, Sân ga tình yêu, Vị đắng tình yêu 2…

Sau đó không lâu, vai cô gái Chăm tên Mạ trong phim 'Xương rồng đen' của đạo diễn Lê Dân một lần nữa đã đưa Việt Trinh lên đến đỉnh điểm của sự thành công, trở thành một ngôi sao sáng.

Bị ghét vì chảnh chọe

Đối với Việt Trinh, đây là khoảng thời gian hạnh phúc nhất, không phải vì danh vọng hay tiền bạc mà vì được sống hết mình với nghề.

Đó là thời kỳ của tuổi trẻ, mà tuổi trẻ thì luôn bồng bột, không ai có thể vượt qua được tất cả những điều đó.

 - ảnh 3
Việt Trinh từng thừa nhận rằng lúc còn trẻ cô đã quá tự tin vào thành công của mình, dẫn đến việc mắc bệnh ngôi sao và phải trả giá đắt cho sự ngạo mạn đó.

Cô từng tâm sự: 'Khi đấy, cứ mỗi khi vô bàn tiệc là tôi chẳng quan tâm đàn anh, đàn chị là gì. Ai chào thì tôi cười lại, còn không thì tôi mặc kệ.

Tôi đã bị ghét rất nhiều vì cái tính chảnh chọe đó. Giờ tôi hối hận rất nhiều. Nếu không thức tỉnh sớm, chắc giờ tôi không biết mình sẽ đi về đâu nữa'.

Đỉnh cao thành công của Việt Trinh là bộ phim 'Người đẹp Tây Đô' năm 1996 của đạo diễn Lê Cung Bắc. Đây cũng là tác phẩm đã gắn liền với tên tuổi của cô cho đến ngày hôm nay.

Gần 20 năm sau ngày phát sóng, cho đến giờ 'Người đẹp Tây Đô' vẫn là bộ phim để lại dấu ấn khó quên trong lòng người hâm mộ.

Cũng chính nhờ hiệu ứng từ phim, Việt Trinh được bầu show mời đi hát, giao lưu ở nhiều tỉnh thành thế nhưng năm 1996 là lúc qua thời huy hoàng của xu hướng phim điện ảnh 'mì ăn liền'.

Cô và những đồng nghiệp khác như Lý Hùng, Diễm Hương... đều có những bước chững lại trong sự nghiệp.

Sóng gió tình trường

Về đường tình duyên, Việt Trinh gặp rất nhiều sóng gió. Cô từng gắn bó với Phước Sang, sau đó, chuyện tình với 2 đại gia đã khiến toàn bộ sự nghiệp của cô gần như tiêu tan.

Cô rút lui khỏi phim ảnh, về với cửa Phật để tìm sự bình an và có thời gian suy nghĩ về cuộc đời.

 - ảnh 4
Chính thức trở lại phim trường từ cuối năm 2000 với vai Phi Yến trong bộ phim 'Biển hát' của đạo diễn Lê Dân, Việt Trinh ngay lập tức đã trở thành hiện tượng khi trong năm 2001 cô liên tiếp góp mặt trong hầu hết các bộ phim khởi quay.

7 vai diễn trong 1 năm có thể chưa phải là kỷ lục của một diễn viên so với thời kỳ phim 'mì ăn liền' nhưng trong bối cảnh ấy, đó là một con số gây bất ngờ với nhiều người, nhất là khi Việt Trinh đã lâu không đóng phim và vừa trải qua khủng hoảng về nhiều mặt.

Việt Trinh đã từng tâm sự: 'Tôi trở lại phim trường là để khẳng định với mọi người Việt Trinh không 'chết'! Sau tất cả những biến cố trong cuộc đời, tôi không muốn những người hâm mộ tôi thất vọng. Tôi muốn được sống lại trong những vai diễn'.

Khi trở lại showbiz vài năm gần đây, cô chia sẻ việc có con trai nhưng giữ kín về danh tính người đàn ông bên mình.

Nữ diễn viên tiết lộ quá khứ đã qua khiến cô nghiệm ra nhiều điều, cô học kinh Phật và học cách bình tâm trong cuộc sống. Với Việt Trinh, bình yên trong tâm hồn chính là niềm khao khát vô biên.

Theo Vietnamnet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC