Ngày 11 Tháng 7, 2019 | 06:30 PM

Sở VH-TT&DL Vĩnh Phúc lên tiếng về việc cấp phép tổ chức chương trình trao giải ‘Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019’

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Liên quan đến ồn ào về chương trình “Tôn vinh nữ hoàng thương hiệu 2019”, mới đây Phó giám đốc Sở VH-TT&DL Vĩnh Phúc đã chính thức lên tiếng.

Mấy ngày qua, dư luận bàn tán xôn xao về tấm thiệp mời của chương trình chung kết trao giải Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019 sẽ diễn ra vào ngày 13/7 tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) và được rất nhiều cơ quan báo đài lớn bảo trợ truyền thông.

Ngay sau khi tấm thiệp mời được chia sẻ, nhiều thắc mắc nghi ngờ đổ dồn vào cuộc thi: Ai cấp phép? Tổ chức ở đâu, khi nào mà đã trao giải? Tiêu chí là gì? BTC là ai? Tại sao lại có quá nhiều Nữ hoàng cho một cuộc thi? (Nữ hoàng Văn hóa tâm linh Việt Nam, Nữ hoàng Thực phẩm Việt Nam, Nữ hoàng ngành Thép...)

Sở VH-TT&DL Vĩnh Phúc lên tiếng về việc cấp phép tổ chức chương trình trao giải ‘Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019’ - Ảnh 1.

Giấy mời chương trình Tôn vinh nữ hoàng thương hiệu 2019

Trong buổi gặp gỡ báo chí chiều 10/7, Á hoàng Doanh nhân Nguyễn Thụy Oanh – Trưởng ban tổ chức chương trình cho biết đây là sự khác biệt của chương trình Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam. Vương miện là dành để trao cho một người duy nhất, còn danh hiệu thì trao cho người xứng đáng.

Bà Nguyễn Thụy Oanh cho rằng, doanh nhân là một ngành nghề, tại sao những người tạo ra giá trị lớn cho ngành nghề đó lại không được tôn vinh? Bản thân bà Oanh đã có danh hiệu nên ngoài sự tự hào với người nhận, nó còn có sức mạnh quảng bá cho ngành nghề đó.

Chính vì thế, Á hoàng Doanh nhân Nguyễn Thụy Oanh mong muốn trao danh hiệu cho càng nhiều người càng tốt. Bởi vì khi được vinh danh, họ sẽ sống có trách nhiệm hơn, tự tin và tự hào để cống hiến hơn.

Về đơn vị cấp phép, bà Nguyễn Thụy Oanh chia sẻ, sự kiện tôn vinh này đã được sở VH,TT&DL Vĩnh Phúc cấp phép. Bên cạnh đó, BTC chương trình đã làm công văn xin lỗi truyền thông vì đã sử dụng logo của một số cơ quan báo chí khi chưa được sự đồng tình của họ.

Trước những chia sẻ đó có khá nhiều ý kiến dư luận cho rằng câu trả lời của Trưởng ban tổ chức quá mức "hài hước".

"Tổ chức một chương trình nghệ thuật rầm rộ với sự tham gia của vô số nữ hoàng, "thái hậu"... ngay tại Cung hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) mà lại do Sở VHTTDL Vĩnh Phúc cấp phép? BTC nói chuyện hài ngay giữa thủ đô rồi"; "Theo như tiêu chí cuộc thi này chắc sắp tới có cả Nữ hoàng bán hàng online sao?... một số khán giả để lại bình luận.

Sở VH-TT&DL Vĩnh Phúc lên tiếng về việc cấp phép tổ chức chương trình trao giải ‘Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019’ - Ảnh 2.

Á hoàng Doanh nhân Nguyễn Thụy Oanh - Trưởng BTC trong buổi gặp gỡ báo chí 10/7

Trước những phản ứng này, liên hệ với Sở VH-TT&DL Vĩnh Phúc, ông Ngô Duy Đông – Phó giám đốc Sở cho biết không hề cấp phép tổ chức chương trình "Nữ hoàng Thương hiệu Việt Nam 2019" mà chỉ cấp phép biểu diễn gồm 2 bài hát ở trong chương trình thôi. Ngoài ra Sở không phê duyệt đề án tổ chức cả chương trình vinh danh như thông tin đã đưa những ngày qua.

"Chương trình tổ chức như thế nào, có vinh danh ai hay không, họ phải xin phép Sở Văn hóa địa phương sở tại, chúng tôi chỉ cấp phép 2 bài hát thôi. Chúng tôi chỉ kiểm tra xem 2 bài hát đó là gì, có tác giả rõ ràng không... Trong quyết định kèm theo cũng ghi 2 bài hát rõ ràng.

Công ty Cổ phần XNK ô tô Ngọc Minh đăng ký kinh doanh tại Vĩnh Phúc, đăng ký biểu diễn 2 bài hát, thì chúng tôi xem xét 2 bài này thôi. Nếu họ mang 2 bài này diễn ở Hòa Bình, Ninh Bình, Lạng Sơn... họ chỉ cần thông báo đến sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đó. Sở VH,TT&DL Vĩnh phúc không được quyền cấp phép chương trình Nữ hoàng Thương hiệu Việt Nam 2019" - Phó Giám đốc sở VH-TT&DL Vĩnh Phúc khẳng định.

Ngày 11/7, Sở VHTT Hà Nội đã có văn bản đề nghị Sở VHTTDL Vĩnh Phúc rà soát lại việc thẩm định hồ sơ, nội dung chương trình đảm bảo việc cấp giấy phép tổ chức chương trình đúng các quy định pháp luật; tiến hành tổng duyệt chương trình trước khi biểu diễn, xử lý theo thẩm quyền nếu phát hiện sai phạm; phối hợp thông tin với Sở VHTT Hà Nội trước ngày 13/7.

Cùng ngày, Sở VHTT Hà Nội cũng đã có văn bản gửi BGĐ Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô phúc đáp công văn của đơn vị này về việc tổ chức chương trình "Tôn vinh nữ hoàng thương hiệu Việt Nam năm 2019".

An Khánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC